Hoãn cưới hai lần vì dịch bệnh, người đàn ông nhận được tin “sét đánh ngang tai” sau 10 cú điện thoại gọi nhưng vợ không nhấc máy

Đôi khi, ước vọng có thể bên nhau, chung sống một đời một kiếp với người mình yêu thương thật khó khăn biết bao.

Được mặc váy cưới, lên xe hoa để kết hôn với người mình yêu là ước mong của nhiều người. Thế nhưng đôi lúc chỉ vì vài sự cố mà việc ấy lại trở nên ngoài tầm với, để lại nỗi xót xa mãi không thôi.

Một người chồng đăng tải bài viết về câu chuyện của mình trên mạng xã hội và thu về hơn 25 nghìn like cùng hàng nghìn chia sẻ. Chuyện như sau:

“Vợ mình từng nói:

Không yêu nhau mùa hạ ta sẽ hẹn nhau mùa đông.

Không cưới nhau lúc trẻ ta sẽ cưới nhau khi góa bụa về già.

Và bọn mình luôn động viên nhau như vậy để tin rằng mình sẽ cưới được nhau, cho tới bây giờ mình vẫn chưa tin là mình mất vợ.

Mình và vợ yêu nhau được 7 năm, cách đây hơn 1 năm đã tổ chức ăn hỏi, nhưng do gia đình 2 bên cùng khó khăn nên quyết định cùng cố gắng vì các em vì gia đình xong mới làm đám cưới.


Dự định của bọn mình tháng 4/2020 cưới nhau nhưng do dịch lần 1 nên hoãn cưới. Rồi suy nghĩ mãi mong mãi bọn mình quyết định cưới 2/8, nhưng dịch lại phức tạp và lại hoãn lại lần 2 dù công tác chuẩn bị, mọi thứ thiệp hoa đã xong xuôi.

Dịch phức tạp nhưng cả 2 cùng cố gắng cùng chăm chút con cái mong mọi thứ ổn định nhanh qua!

Thời gian này bọn mình cùng tăng ca nên không còn thời gian gặp nhau. Mình về thì vợ đi và ngược lại, thương vợ lắm muốn đưa vợ con đi ăn 1 bữa nhà hàng mà chưa thể.

Buổi sáng định mệnh ấy linh tính thế nào, mình nóng ruột khi nhìn thấy người ta chia sẻ ảnh vụ tai nạn gần chỗ làm của vợ.

Ảnh mờ nhưng xe giống vợ quá nên mình gọi ngay cho cho vợ, gọi mãi, gọi 4 cuộc, rồi 10 cuộc không ai nghe máy.

Tưởng vợ mải làm nên quên đến cuộc thứ 11 thì có người nghe máy nói mình đến bệnh viện ngay đi nhìn mặt vợ lần cuối.

Trời đất trước mặt mình như sụp đổ, mình chân đất, chạy xe qua bệnh viện nhưng vợ đã mất rồi. Đau lòng nhất là khuôn mặt vợ đã không còn nguyên vẹn nữa.

Mình luôn oán trách ông trời sao trêu ngươi bọn mình những 2 lần rồi lần cuối phải nhìn mặt vợ trong phòng cấp cứu bệnh viện.


Con gái mình còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra, sao mẹ đi mãi không về, những đêm khóc ngặt của con vì nhớ mẹ làm mình như đứt từng khúc ruột.

Mình nhớ mãi em đã từng nói: ‘Em đợi anh hết mùa đông năm nay thôi nhé, em già rồi’.

Cuộc đời mình tới giờ điều tiếc nuối nhất là không cho vợ được mặc váy cô dâu.

Nhìn tờ giấy đăng ký kết hôn bằng 7 năm thanh xuân của cô ấy tao ngày nào cũng đau lòng quá”.

Đọc xong câu chuyện của người chồng ai nấy đều vô cùng xúc động. Hai người yêu nhau nhưng cuối cùng lại chưa một lần được mặc váy cưới, tiến vào lễ đường tổ chức hôn lễ. Cho đến tận lúc mất đi, người vợ mới chỉ có danh phận với chồng nhờ một tờ đơn đăng ký kết hôn.

Câu chuyện đau lòng này khiến nhiều người xót xa hết sức. Thế mới nói, khi còn bình yên bên nhau, mọi người hãy cùng cố gắng để làm những điều trong dự định. Hãy cố gắng hoàn thành các hứa hẹn với người thương bởi đôi lúc, tai họa có thể ập đến mà không báo trước như vậy đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *