Hải Phòng: Phun hóa chất khử trùng 400 km đường phố tại 3 quận trung tâm

Sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, Lực lượng y tế Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phun hóa chất khử khuẩn các tuyến phố chính trong 2 ngày 29 và 30/1.

Chiều 29/1, Trung tâm Y tế dự phòng thuộc Sở Y tế Hải Phòng và Phòng Hóa học Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phối hợp với các đơn vị liên quan bắt đầu phun ????ó???? ????????ấ???? ????????ử ????????????ẩ???? các tuyến đường chính của TP để phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng sử dụng khoảng 750 kg hóa chất Cloramin B 25%. Việc phun số ????ó???? ????????ấ???? ????????ử ????????????ẩ???? này kéo dài 1,5 ngày.

Cụ thể, trong chiều 29/1, lực lượng chức năng phun khử trùng tại các tuyến: Lê Đại Hành, Nguyễn Tri Phương, Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú – Đà Nẵng, Lê Lợi – Cầu Đất…

Ngày 30/1, ngành chức năng huy động xe tiêu tẩy, chia làm 2 nhánh. Một nhánh khử trùng tại các tuyến đường khu vực phường Hạ Lý, Thượng Lý (quận Hồng Bàng), nhánh còn lại khử trùng tại các khu vực đường Lạch Tray, Lê Hồng Phong… (quận Ngô Quyền). Tổng chiều dài các tuyến đường được khử khuẩn khoảng 400 km.

Trước đó, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh Covid-19 số 1552, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã rà soát, phát hiện trường hợp bà N.T.M.H. (công nhân tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương), làm cùng BN số 1552. Kết quả xét nghiệm ngày 28/1 cho thấy người này ????ươ???????? ????í???????? với SARS-CoV-2, con gái có kết quả â???? ????í????????. Hai mẹ con đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Đến tối 29/1, TP Hải Phòng thực hiện phong tỏa Bệnh viện Trẻ em. Lực lượng y tế đã khoanh vùng khử khuẩn, tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm.

TP Hải Phòng đề nghị những ai đến Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay thì thông báo cho cơ quan chức năng để được hướng dẫn về khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Đến chiều 29/1, Việt Nam ghi nhận thêm 53 trường hợp mắc SARS-CoV-2 tại Hải Dương (48 ca), Quảng Ninh (3 ca), Hà Nội (1 ca) và Bắc Ninh (1 ca) và một bệnh nhân nhập cảnh.

Như vậy, từ ngày 25/1 đến nay, nước ta có 149 trường hợp mắc tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (130 ca), Quảng Ninh (15 ca), Hà Nội (2 ca), Hải Phòng (1 ca).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *