Hải Phòng: đang đốt vàng mã ngoài cửa nhà, hàng xóm sang hắt axit vào mặt

Cụ ông 80 tuổi ở Hải Phòng đã cầm ca axít hắt vào người hàng xóm do mâu thuẫn.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Thanh Phong, Chủ tịch UBND Phường Lam Sơn, quận Lê Chân xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người đàn ông 80 tuổi tạt axít vào người hàng xóm khiến ông này bị bỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn cá nhân, vào khoảng 18h ngày 30/8, ông V.B.N. (46 tuổi, 133 Lán Bè, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang đứng đốt vàng mã trước cửa nhà thì bị ông T. (khoảng 80 tuổi, hàng xóm) hắt axít vào người gây bỏng mặt, bụng, chân và tay. Quần áo của ông V.B.N cũng bị a xít làm cháy hết một bên.

Việc diễn ra nhanh, không kịp phản ứng khiến ông N. bị bỏng nặng vùng mặt, phía trước ngực, bụng và chân tay, được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng và được chẩn đoán bị bỏng hóa chất ở mặt, mắt, ngực, bụng, 2 tay, 2 chân, độ 1-4, diện tích 25% cơ thể.

Bệnh nhân sau đó được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) để tiếp tục cứu chữa, điều trị.

Nghi phạm được xác định là ông T. (sinh 1940, ở số nhà 135 Lán Bè, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Sau khi gây ra vụ việc, ông Thành đã bắt xe ôm ra đầu thú và đang bị tạm giữ tại Công an phường Lam Sơn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ông N đốt vàng mã đã bay vào nhà hàng xóm. Trước đó, 2 bên cũng từng xảy ra mâu thuẫn.

PV báo Thanh niên ghi nhận ý kiến của người dân xung quanh cho biết, gia đình ông V.B.N và ông Thành đã có mâu thuẫn từ nhiều năm nay. Ông Thành sống một mình, sống khép kín và khá khó tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *