Hải Phòng: Cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Hàng loạt cọc sắt có thanh ngang được chôn dày đặc ở một số tuyến phố chính của quận Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) gây nguy hiểm cho người đi đường khiến người dân hết sức lo ngại khi tham gia giao thông.

Theo quan sát của PV báo Dân Việt, ở một số tuyến đường chính của quận Ngô Quyền như Trần Phú, Cầu Đất, Điện Biên Phủ, Lương Khánh Thiện, Lê Lợi… chính quyền địa phương đã tiến hành chôn một loạt cọc sắt có thanh ngang trên các tuyến đường này.

Những chiếc cọc chìa thanh ngang ra ngoài gây nguy hiểm cho người đi đường.

Những thanh ngang chìa ra đúng tầm của trẻ em, gây nguy hiểm.

Hàng loạt chiếc cọc chĩa thanh ngang ra đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hình ảnh một cây cọc trên tuyến đường Trần Phú quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Những chiếc cọc được chôn san sát nhau trên nhiều tuyến phố.

Hình ảnh một cây cọc trên tuyến đường Trần Phú, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Cũng theo quan sát của PV, những chiếc cọc sắt này được chôn chặt trên vỉa hè và phía dưới có thanh ngang dài khoảng 50cm như những chiếc bẫy người đi đường.

Được biết những chiếc cọc sắt trên được dùng cho việc căng băng rôn tuyên tuyền, cổ động trong những dịp lễ tết. Tuy nhiên, khi những băng rôn, khẩu hiệu được dỡ bỏ, những chiếc cọc này vẫn được chôn chặt trên vỉa hè để phục vụ những dịp lễ tết tiếp theo vừa gây nguy hiểm cho người đi đường, vừa mất mỹ quan đô thị.


Cọc được chôn trên đường Cầu Đất.

Một người dân sống ở đường Cầu Đất phản ánh, việc chôn những chiếc cọc sắt này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Một số cọc sắt có thanh ngang chôn khá sát mép với lòng đường.

“Những cọc sắt có thanh ngang dài ở dưới, chôn sát với lòng đường, nếu rủi có một vụ tai nạn giao thông xảy ra, người tham gia giao thông ngã vào không biết hậu quả sẽ như thế nào” – người dân này cho biết.

Cũng theo phản ánh của người dân, khi UBND phường Cầu Đất tổ chức chôn những chiếc cọc sắt trên, một số người dân đã có ý kiến về những bất cập trong việc chôn cọc sắt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng việc vẫn chôn cọc vẫn được tiến hành.

Cọc sắt được chôn trên đường Điện Biên Phủ.

Một người dân khác cho biết, việc chôn những chiếc cọc sắt trên đã được tiến hành cách đây 1 tháng, hàng trăm chiếc cọc sắt đã được chôn ở những tuyến đường chính của quận Ngô Quyền.

Sáng 21/8, trao đổi với PV báo Dân Việt qua điện thoại, ông Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ tịch UBND Phường Cầu Đất cho biết, những chiếc cọc sắt được chôn trên các tuyến đường chính với mục đích tuyên truyền những chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và việc chôn những cọc sắt trên không ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Trong khi đó, ông Đào Trọng Đức – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết, UBND quận đã nắm được thông tin trên và đã giao cho một Phó Chủ tịch UBND quận kiểm tra và đề xuất phương án xử lý.

Một lãnh đạo của phòng Quản lý Đô thị quận Ngô Quyền cho biết, cơ quan này đã nắm được sự việc và sẽ cho xử lý những chiếc cọc sắt chưa cần thiết, chưa phù hợp để không gây nguy hiểm cho người dân.

Cũng trong sáng 21/8, ông Hoàng Triệu Hùng – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết, việc chôn những cọc sắt không đúng quy định sẽ gây nguy hiểm cho người dân.

“Chúng tôi đã 2 lần có văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị kiểm tra, rà soát và chỉ đạo tháo dỡ các khung thép treo băng rôn, phướn tuyên truyền, cổ động tại các vị trí đường giao cắt, đầu các khu dân cư, xóm ngõ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, có nguy cơ mất an toàn giao thông và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng trước ngày 18/8”- ông Hoàng Triệu Hùng nói.

Tuy nhiên, cho đến nay, hàng trăm cọc sắt với những chiếc chĩa ra đường vẫn được chôn chặt trên các tuyến phố khiến người dân hết sức lo ngại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *