Hải Phòng: Các chốt kiểm soát giáp Hải Dương bắt đầu hoạt động

 6 chốt kiểm soát dịch bệnh được TP Hải Phòng thành lập tại vùng giáp ranh với Hải Dương đã đi vào hoạt động.

Ngày 15-8, UBND TP Hải Phòng cho biết 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp giáp với Hải Dương đã đi vào hoạt động nhằm kiểm tra, thực hiện khai báo y tế người ra vào, nhất là người đến từ các vùng có dịch.

Theo đó, 6 chốt kiểm soát dịch bệnh đã đi vào hoạt động từ 6 giờ sáng 15-8 tại các cửa ngõ thông với các địa phương thuộc Hải Dương. Cụ thể, chốt số 1 tại ga Dụ Nghĩa trên quốc lộ 5, chốt số 2 tại quốc lộ 17 B (giáp huyện Kim Thành), chốt số 3 tại ngã 3 Quý Cao (giáp huyện Tứ Kỳ), chốt số 4 tại cầu Chanh trên quốc lộ 37 (huyện Ninh Giang), chốt số 5 tại phà Quang Thanh (giáp huyện Thanh Hà), chốt số 6 tại cầu Dinh (giáp thị xã Kinh Môn).

Thực hiện khai báo tại y tế tại chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 5

Mỗi chốt kiểm soát có 48 người gồm 20 công an, 20 quân đội, 8 y tế, chia làm 4 ca hoạt động 24/24 giờ, trong đó, lực lượng công an giữ vài trò chốt trưởng. Các chốt thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ người, phương tiện ra vào TP bằng các biện pháp khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nhằm kiểm soát, phòng chống dịch.
Các chốt kiểm soát sẽ gửi khai báo y tế cho cơ quan y tế TP khi có người vào Hải Phòng từ các tỉnh, TP đang có ca dương tính với COVID-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Ngoài các chốt chính, các huyện An Dương, An Lão, Thuỷ Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo phải chủ động thành lập các chốt tại các tuyến đường dân sinh, bến đò, bến phà kết nối sang Hải Dương để thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

TP Hải Phòng cũng chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế và các quận huyện yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, lập danh sách, kiểm soát y tế công nhân đến từ Hải Dương đang làm việc trong các KCN, khuyến khích họ lưu trú tại Hải Phòng, không di chuyển tới vùng có dịch.

Đồng thời, thực hiện lập danh sách tất cả các trường hợp từng đến Hải Dương từ 15-7 đến nay, báo cáo về UBND TP (thông qua Sở Y tế).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *