Hải Phòng: Buộc xuất cảnh người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an TP Hải Phòng vừa tiến hành các thủ tục buộc xuất cảnh 1 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép về nước.

Ngày 14/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08), Công an TP Hải Phòng thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên tổ chức dẫn giải và tiến hành các thủ tục buộc xuất cảnh một người mang quốc tịch Trung Quốc về nước an toàn.

Trước đó, vào ngày 1/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Đội An ninh – Công an huyện Thủy Nguyên kiểm tra, phát hiện một người nước ngoài là Poon Chung Leung (SN 1966), quốc tịch Trung Quốc (Hồng Kông), đang tạm trú tại thôn Cống Đất, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên song không có thông tin khai báo tạm trú và thị thực nhập cảnh hợp lệ.

Đối tượng Poon Chung Leung được lực lượng công an dẫn giải và buộc xuất cảnh về Trung Quốc

Qua khai thác, Poon Chung Leung khai nhận, cuối tháng 12/2019, đã thuê người dẫn qua lối mòn biên giới từ khu vực tỉnh Đông Hưng, Trung Quốc sang TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Sau khi vào Việt Nam, Leung tạm trú tại khu vực Móng Cái với mục đích tìm hiểu thị trường để mở quán cà phê và tìm lấy vợ. Do có quen biết với ông Ngô Văn C. (SN 1975), ở thôn Cống Đất, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên nên ngày 29/7, Leung đã đến nhà ông này.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm về hành vi Người nước ngoài qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh, theo quy định.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Poon Chung Leung cùng gia đình ông C. ngay sau đó được đi cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp trong 14 ngày.

Sau khi có kết quả âm tính với Sar2 Cov-2, ngày 12/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Công an huyện Thủy Nguyên đã thành lập tổ công tác dẫn giải và phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tiến hành các thủ tục buộc xuất cảnh đối với Poon Chung Leung về Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Lào Cai).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *