Hà Nội: Thêm một ca mắc SARS-CoV-2 từng đến bệnh viện E chữa bệnh

Chiều ngày 19/8, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống SARS-CoV-2, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, trên địa bàn có thêm một ca mắc SARS-CoV-2.

“Thông tin mới nhất hôm nay chúng tôi mới nhận được trên địa bàn Hà Nội có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2”, ông Quý nói và cho biết, ca bệnh này là người dân tỉnh Phú Thọ, xuống bệnh viện E chữa bệnh.

Theo ông Ngô Văn Quý, thời gian chữa bệnh, ca dương tính với SARS-CoV-2 ở nhờ nhà người thân tại Cổ Nhuế, thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Hiện nay, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đang tập trung các biện pháp khoanh vùng khử khuẩn nơi bệnh nhân ở, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Đánh giá về tình hình dịch bệnh, ông Ngô Văn Quý cho biết, các ca dương tính trên địa bàn thành phố có đặc điểm tiếp xúc với nhiều người. Ông Quý đặc biệt đề cập ca bệnh ở Tây Hồ, sau khi đi Đà Nẵng về, test nhanh có kết quả âm tính, người này dự nhiều buổi liên hoan, tiếp xúc với nhiều người. Do vậy, quá trình truy vết các trường hợp tiếp xúc gần gặp nhiều khó khăn hơn.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 17 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (2 ca tại cộng đồng, 2 ca nhập cảnh). Lũy kế từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội có 36 ca mắc, chưa có người тử vσหg, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng, 25 ca từ bên ngoài.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, hiện thành phố đã rà soát được 100.178 người trở về từ Đà Nẵng. Tính đến chiều nay, lực lượng chức năng thành phố đã lấy được 66.914 mẫu xét nghiệm, 34.954 người đã có kết quả, trong đó ghi nhận 1 trường hợp dương tính (ca bệnh 979).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *