Giá vàng hôm nay 15/8: Đua chốt lời vì sợ lỗ, giá vàng hạ nhiệt

Áp lực chốt lời từ phía các nhà đầu tư khiến giá vàng giảm nhẹ.

Sáng nay, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay thế giới đứng ở mức 1.944 USD/ounce, giảm khoảng 17 USD/ounce so với cùng giờ hôm qua.

Việc giá vàng tăng “sốc” rồi lập tức lao dốc không phanh đã khiến nhiều nhà đầu tư “trở tay không kịp”. Vì thế, giới đầu tư trở nên thận trọng hơn. Một làn sóng bán tháo kim loại quý đã diễn ra ngay khi vàng có dấu hiệu phục hồi.

Kể từ khi tụt xuống mức 1.863 USD/ounce vào hôm 12/8, tới nay, giá vàng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý 2.000 USD.

Diễn biến thị trường trong những ngày gần đây không khỏi khiến các nhà giao dịch vàng phải lo lắng. Thậm chí, việc bán tháo giá vàng đã khiến nhiều người từng luôn coi vàng là kênh đầu tư không thể thay thế cũng phải suy nghĩ lại về chiến lược đầu tư.

Thông tin Nga chế tạo thành công và đi vào sản xuất vắc-xin chống Covid-19 cùng việc phục hồi mạnh mẽ của đồng USD cũng là những yếu tố khiến giá vàng chưa thể tăng mạnh trở lại.

Tuy nhiên, việc giá vàng đi xuống này đã được các chuyên gia cảnh báo trước đó. Nhiều người vẫn tỏ ra tin tưởng rằng các hoạt động chốt lời sẽ không ảnh hưởng tới đà tăng giá của quý kim trong trung và dài hạn.Theo giới chuyên gia, trong thời gian tới, nhiều nền kinh tế sẽ hạ lãi suất thấp hơn nữa để hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 còn hoành hành. Ðiều này sẽ khiến nhu cầu tích trữ những tài sản mang tính phòng thủ như vàng càng tăng cao.

giá vàng cuối tuần giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 15/8: Đua chốt lời vì sợ lỗ, giá vàng hạ nhiệt – 1

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 54,53-56,53 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 360.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,75-56,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 54,5-56 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 700.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 52,61-54,21 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *