Đã xác định được nguyên nhân tái nhiễm Covid-19

Các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân tái nhiễm coronavirus. Kết quả nghiên cứu tương ứng được công bố trên tạp chí Cell.

Các chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã kiểm tra lá lách và các hạch bạch huyết của những bệnh nhân Covid-19 đã qua đời và phát hiện ra rằng họ thiếu các trung tâm mầm (germinal centers) là một phần không thể thiếu của phản ứng miễn dịch bền vững.

Trong quá trình mắc Covid-19 nặng, một số lượng lớn các phân tử tín hiệu (cytokine TNF) được tạo ra ở những nơi mà các trung tâm mầm thường được hình thành.

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được nguyên nhân tái nhiễm Covid-19

Các chuyên gia kết luận rằng trong trường hợp này, một số người đã khỏi bệnh có thể bị tái nhiễm SARS-CoV-2 trong vài tháng và không chỉ một lần.

Trước đó, bác sĩ Nikolai Kryuchkov, chuyên gia về miễn dịch học của Nga cũng chia sẻ trên đài phát thanh “Tiếng nói Moskva” rằng, hiện tượng tái nhiễm Covid-19 có thể xảy ra sau 2 – 3 tháng,

Chuyên gia lưu ý rằng điều đó phụ thuộc vào việc kháng thể tồn tại ở mức độ cao trong cơ thể được bao lâu.

Ở một số người, mức độ kháng thể giảm rất nhanh sau khi họ khỏi bệnh. Chỉ sau từ hai đến ba tháng mức độ kháng thể đã trở nên quá thấp. Hiện vẫn chưa rõ vì sao xảy ra tình trạng này“, ông nói.

Đồng thời, bác sĩ nhấn mạnh rằng ở hầu hết mọi người, kháng thể tồn tại được khá lâu.

Coronavirus không rút đi đâu cả, hoàn toàn vẫn có thể bị lây nhiễm”, ông nhắc nhở.

Nguồn: https://danviet.vn/nong-da-xac-dinh-duoc-nguyen-nhan-tai-nhiem-covid-19-20200822070651425.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *