Có những dấu hiệu này bạn nên mạnh mẽ chấm dứt mối quan hệ đó ngay lập tức

Ai cũng muốn tình yêu lâu bền, nhưng đôi khi chúng ta phải dứt khoát kết thúc mối quan hệ nếu có những dấu hiệu báo động này.

Bạn ghét chính mình

Đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại đang gây hại cho bạn. Nếu trước khi quen người đó bạn vẫn yêu thương bản thân, nhưng lại ghét chính mình từ khi bắt đầu mối quan hệ thì đó không phải người phù hợp với bạn.

Bạn luôn phải cẩn thận khi ở cạnh người ấy

Bạn luôn lo sợ những gì bạn nói hay làm sẽ khiến đối phương nổi giận. Mối quan hệ tốt không nên yếu đuối và mong manh như thế. Tốt nhất hãy chấm dứt để bạn sống dễ dàng hơn.

Bạn bè và gia đình nghĩ bạn nên chia tay

Phải có lý do nào đó khiến những người thân yêu của bạn đều khuyên bạn nên chia tay. Họ chỉ muốn điều tốt cho bạn mà thôi.

Bạn là người duy nhất cố gắng giữ gìn mối quan hệ

Mọi mối quan hệ đều cần có sự cố gắng từ hai phía. Nếu bạn là người duy nhất nỗ lực duy trì nó thì tốt nhất hãy kết thúc.

Bạn luôn hy vọng đối phương thay đổi

Bạn có một hình mẫu lý tưởng về người ấy trong đầu và luôn hy vọng người yêu mình sẽ biến thành hình mẫu đó. Nhưng sự thật là những thay đổi ấy chỉ mang tính tạm thời. Đối phương có thể trở thành hình mẫu bạn muốn, nhưng không có gì đảm bảo người ấy sẽ không trở về bản chất trước kia.

Bạn luôn sống trong những hồi ức tốt đẹp

Lý do hai bạn vẫn bên nhau có phải chỉ là do quá khứ? “Vì anh ấy đã từng tốt với mình”, “Vì mình nợ cô ấy”, hay “Vì chúng mình từng có quãng thời gian tốt đẹp bên nhau”…

Hiện tại và tương lai cũng cần phải là lý do để các bạn bên nhau.

Bạn thấy ngột ngạt

Đối phương quá kiểm soát khiến bạn mất đi tự do và cảm thấy ngột ngạt. Người không tôn trọng không gian riêng của bạn và làm bạn thấy như bị tù đày thì không nên là người bên bạn cả đời.

Bạn chấp nhận ở bên người ấy vì sợ

Nhỡ không còn ai tốt hơn anh ta thì sao? Nhỡ mình sẽ cô đơn suốt đời nếu chia tay người này thì sao? Những nỗi sợ “nhỡ mà” không nên là lý do khiến bạn chấp nhận một người bạn không thực sự muốn ở bên.

Bạn cảm thấy không được người ấy tôn trọng

Hành động, từ ngữ của đối phương khiến bạn thấy bị xúc phạm, hạ thấp và cảm thấy mình không xứng đáng. Bạn không nên ở bên người như vậy.

Đối phương có dấu hiệu bạo lực

Nếu đối phương bắt đầu xúc phạm bạn hay có dấu hiệu bạo lực, bạn nên rời khỏi mối quan hệ đó càng sớm càng tốt.

Bạn không chia tay vì áp lực xã hội

Đây là trường hợp thường gặp khi hai người quen nhau nhờ bạn bè hay người thân giới thiệu. Bạn thấy ngại nếu đi chơi cùng một nhóm nếu hai bạn chia tay. Nhưng đừng hy sinh hạnh phúc của mình chỉ vì áp lực xã hội.

Bạn thích làm việc khác hơn là ở bên người ấy

Bạn thích tăng ca hay làm việc nhà còn hơn là dành thời gian bên đối phương. Bất kể lý do là bạn chán hay đang trốn tránh, đó cũng là dấu hiệu bạn nên thành thật với bản thân và hiểu vì sao bạn không muốn bên người đó nữa.

Bạn hay ghen tuông, nghi ngờ đối phương

Mỗi khi người yêu ra ngoài, bạn luôn nghĩ đối phương đang ở bên người khác. Khi anh ấy/cô ấy xem điện thoại, bạn nhìn lén xem đối phương có nhắn tin với ai hay không.

Nền tảng của mối quan hệ lành mạnh là sự tin nhiệm. Khi ghen tuông, nghi ngờ xâm lấn mối quan hệ của bạn thì bạn nên cân nhắc lại về nó.

Bạn hoặc đối phương vẫn vương vấn người yêu cũ

Đôi khi chúng ta cần một mình để giải quyết hết những cảm xúc còn vương vấn. Nếu không thể dập tắt hoàn toàn “lửa cũ” thì đừng vội lao vào cuộc tình mới.

Bạn phải giấu giếm mối quan hệ của mình

Lý do là đối phương xấu hổ về bạn hoặc ngược lại, hoặc các bạn đang có mối quan hệ ngoài luồng, tay ba, hoặc các bạn phải giấu giếm vì địa vị xã hội.

Bất kể lý do là gì thì việc giấu giếm sẽ không tốt cho bạn.

Các bạn chia tay rồi làm lành nhiều lần

Mối quan hệ chia tay rồi làm lành liên tục có thể khiến cả hai bạn và người xung quanh bối rối.

Những người khác muốn tiến tới với bạn sẽ phân vân nếu họ biết bạn không dứt khoát với tình cũ như thế. Họ cũng hoài nghi tính chắc chắn, ổn định của bạn.

Bạn luôn muốn ở bên người khác

Bạn không ngừng tự hỏi còn ai khác ngoài kia tốt hơn cho bạn hay không. Bạn có thể còn cài app Tinder dù đã ổn định với người yêu.

Có lẽ bạn nên chấm dứt mối quan hệ này để có thể mở rộng những lựa chọn cho mình. Như vậy sẽ công bằng hơn cho cả hai bạn.

Bạn search Google về những dấu hiệu cho thấy nên chia tay

Nếu bạn đọc được bài viết này nhờ tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay trên Google, thì đó đã là một dấu hiệu bạn nên làm điều này rồi.

Chắc chắn phải có lý do khiến bạn cảm thấy cần rời khỏi người ấy.

Hai bạn không thể thỏa hiệp

Những cuộc tranh luận của các bạn luôn bao gồm la hét, không chịu lắng nghe, xúc phạm nhau, sập cửa bỏ đi,…

Nếu cả hai không thể thỏa hiệp và hiểu nhau thì ở bên nhau còn có ý nghĩa gì?

Bạn cảm thấy cô đơn hơn cả khi độc thân

Đôi khi bạn có thể cảm thấy cô đơn, nhưng nếu bạn lúc nào cũng thấy cô đơn khi đang trong một mối quan hệ thì đó không phải điều bình thường. Nhất là nếu bạn thấy cô đơn hơn cả lúc độc thân.

(Theo Bright Side)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *