Cô gái Việt 18 tuổi lên xe hoa với thiếu gia Hong Kong…

“Quần áo hay giày tất giữ ấm mẹ chồng cũng sắm. Mẹ mua cho mình cả một ngôi nhà màu hồng nữa và tài trợ cho hai vợ chồng đi du lịch Nhật Bản 1 tuần”, Hồng Loan chia sẻ.

Có những cuộc gặp gỡ tưởng chừng như định mệnh khéo sắp xếp. Họ từ hai quốc gia khác nhau, vì một cơ duyên mà chạm mặt để rồi viết nên cả câu chuyện tình yêu hôn nhân tuyệt đẹp.

Chuyến du lịch “làm nên chuyện”

Cô gái ấy là Hồng Loan, sinh năm 1998, sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh. Chồng Loan là Michael, nhiều hơn vợ 6 tuổi. Anh sinh ra ở Hong Kong và mang quốc tịch Úc.

Loan và Michael quen nhau vào năm cô 17 tuổi. Khi đó, Michael qua Việt Nam du lịch.

“Đợt ấy là kỳ nghỉ, mình theo một anh hướng dẫn viên du lịch cùng đi để học ngoại ngữ giao tiếp. Lúc đó gặp Michael, mình cảm thấy anh quá khác biệt. Anh galant, lịch sự, cách nói chuyện thông minh tinh tế và rất tâm lý. Lúc ấy mình đã có nhiều cảm xúc khác lạ dành cho anh”, Loan chia sẻ.

Ngay từ ngày thứ 2 gặp mặt, Loan và Michael đã nói chuyện với nhau nhiều hơn. Tình cảm của họ tiến triển nhanh đến nỗi bước sang ngày thứ 3 họ đã tính chuyện yêu đương lâu dài với mục tiêu là kết hôn. Có lẽ, chỉ có thể giải thích cuộc gặp gỡ này là một nhân duyên trời ban bởi cả hai chính thức dính “tình yêu sét đánh” ngay từ lần gặp đầu như vậy.

Ngay sau chuyến du lịch ấy, Loan và Michael chính thức yêu nhau. Khi Michael về lại Hong Kong, Hồng Loan có tiễn chân anh ra sân bay.

“Về nước, anh đã nhắn tin hỏi han rồi hỏi làm sao để được gặp lại mình. Anh bảo mình sang Hong Kong du lịch. Mình lúc đó chỉ trêu thôi, bảo lại: ‘Làm đám cưới là được thôi mà’. Ai dè 2 ngày sau anh đã xuất hiện ở Việt Nam và ngỏ lời yêu, đồng thời muốn được cưới mình làm vợ”, Hồng Loan chia sẻ.

Mọi chuyện tiến triển nhanh đến mức choáng váng. Lúc ấy, Loan cũng có cảm tình với Michael nhưng rõ ràng mọi chuyện diễn ra quá mức thần tốc. Loan đưa anh về nhà ra mắt bố mẹ và có nhắc đến chuyện cưới xin.

Loan kể: “Lúc đưa anh về nhà nói chuyện thì gần như cuộc nói chuyện đó của nội bộ hai bố con mình. Bố đương nhiên không đồng ý. Mình lúc đó mới hơn 17 tuổi. Con gái chẳng bao giờ nói chuyện yêu đương hay đi chơi với con trai vậy mà tự dưng dẫn người ngoại quốc về đòi cưới thật khó chấp nhận.

Lúc đó mình cũng cố chấp, muốn bằng được và cứ nằng nặc đòi được bố đồng ý. Cuối cùng bố bảo: ‘Con gái khôn nhờ dại chịu. Bố nói rồi không nghe sau này có gì đừng trách’. May mắn sau thời gian sau thấy Michael chân thành quá nên bố cũng xuôi xuôi”.

Trong lần sang Việt Nam này, Michael mang sang một chiếc nhẫn kim cương. Anh bảo đây là nhẫn được mua do một tháng thu nhập của mình. Đó là tiền do Michael làm ra và chẳng tiếc để tặng cho người con gái khiến anh ngày nhớ đêm mong chỉ sau chuyến du lịch.

Mẹ Chồng Hoàn Hảo 

Nhẫn kim cương chồng và sau này mẹ chồng tặng cho Loan.

Tháng 10 năm 2017, sau 5 tháng yêu nhau, đám cưới của Hồng Loan và Michael diễn ra. Lúc đó, Hồng Loan vừa tròn 18 tuổi.

“Mình thì nhỏ tuổi nhưng chồng mình lại không. Lúc đó anh đã 25 tuổi rồi. Anh có công việc ổn định, yêu thương mình, chiều chuộng và chăm lo được cho mình. Quan trọng là cả hai quyến luyến nhau lắm. Nói chung chưa bao giờ mình lại quyết liệt đến như vậy hết cả”, Loan tâm sự.

Với Michael, mọi chuyện anh quyết định cho mối quan hệ này cũng vô cùng thần tốc. Từ lúc yêu đến khi đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới tại Việt Nam, bố mẹ chồng Loan không hề hay biết.

Sau hôn lễ, vì thủ tục visa chưa xong xuôi nên hai vợ chồng vẫn phải yêu xa. Tuy vậy nhưng 1 tháng Michael vẫn bay qua Việt Nam 1-2 lần thăm vợ.

8 tháng sau hôn lễ, Hồng Loan chính thức có visa để sang Hong Kong ra mắt gia đình nhà chồng. Lúc đó, gia đình Michael mới biết con trai đã có vợ.

“Thời gian đó chồng mình có việc bận nên bố chồng sang Việt Nam để đón mình qua Hong Kong. Mẹ chồng thì ở nhà để đợi con dâu cùng ăn bữa cơm đầu. Lúc đó mình cũng hồi hộp nhưng bố mẹ chồng dễ tính lại yêu thương con dâu nên mình dần dần hòa nhập được”, Hồng Loan chia sẻ.

Mẹ chồng lái xe đưa Loan đi mua sắm.


Mẹ chồng Loan bế cháu.

Hiện tại, Hồng Loan có cuộc sống sung túc, vui vẻ tại Hong Kong. Cô làm dâu 3 năm nhưng tình cảm vợ chồng vẫn như ngày mới yêu.

“Khác biệt lớn nhất có lẽ là có thêm con trai khiến nhà cửa rộn ràng hơn. Vợ chồng mình bây giờ bước ra khỏi cửa vẫn là anh cầm tay. Mình đi đâu chồng cũng kè kè. Đi làm về là anh hỏi vợ đâu liền. Hay anh có đi đâu bạn rộn, kẹt bên ngoài đến 2-3 giờ sáng thì vẫn cố lết được về nhà chứ chẳng dám đi đâu qua đêm xa vợ”, Loan tâm sự.

Ban đầu khi mới yêu hay mới cưới Loan cũng hay có tranh cãi với chồng. Cô chỉ mới 18 tuổi, chưa thấu hiểu nhiều thứ nhưng chồng đều là người kiên nhẫn, hướng dẫn vợ từng chút một.

“Đa số các cuộc cãi vã là do mình khởi xướng. Mình dần dần trưởng thành hơn, nhận ra rằng trong hôn nhân ai cũng nên thu cái gai của mình lại. Cả hai cũng gai góc, chống đối nhau thì chỉ có tan vỡ.

Lúc nào mình bướng bỉnh, cãi vã thì chồng đều xuống nước rồi nói chuyện. Sau này mình nhận ra mình quá trẻ con, hỏi tại sao anh kiên nhẫn được thế thì anh bảo luôn: ‘Lấy vợ trẻ thì đã biết trước như vậy, chấp nhận thì mới lấy. Dạy vợ từ từ là được”, Loan chia sẻ.

Chồng đồng hành cùng Loan trong việc chăm con.

Cưới được người chồng có điều kiện nên cuộc sống của Loan rất thoải mái. Ngoài món quà là nhẫn kim cương, Loan còn được chồng tặng một món quà giá trị khác nữa. Cô kể:

“Hồi mang thai mình luôn có đủ loại nỗi lo lắng. Lướt mạng xã hội mình thấy clip đánh ghen, ngoại tình rồi chồng bỏ, hắt hủi vợ. Mình hỏi chồng: ‘Nếu một ngày anh chán vợ, bỏ vợ thì vợ phải sống thế nào?’. Lúc đó mình chỉ có chút cảm giác thiếu an toàn thôi.

Chồng mình đã mở danh sách bất động sản ở Việt Nam, cho mình chọn một ngôi nhà và mua luôn cho vợ. Anh để mình có cảm giác chắc chắn có ngôi nhà của riêng, dù sau này có ra sao mình vẫn có nơi để về chứ không cần lo lắng ai hắt hủi hay phải làm phiền bố mẹ nữa”.

Con trai Loan đáng yêu vô cùng.

Chồng đã vậy, mẹ chồng lại càng chiều chuộng con dâu hơn. Nhà chồng như thế này chính là điều may mắn nhất mà Hồng Loan có được.

“Hồi mới cưới, mẹ chồng sợ mình ở nhà buồn nên 1 tuần thì 3 ngày rủ đi mua sắm, làm đẹp và ăn uống cùng. Tính mình vốn không thích ra ngoài, mấy lần từ chối thì bà không rủ nữa. Thế nhưng mẹ đi ăn uống mua sắm đều mua bánh pudding về vì biết con dâu thích. Đi shopping, mẹ thấy cái gì màu hồng cũng mua vì biết con dâu thích màu hồng.

Kem dưỡng da hay dầu gội đầu, mặt nạ mẹ cũng mua cho mình hết. Giờ mình có đến hàng trăm chiếc mặt nạ. Quần áo hay giày tất giữ ấm mẹ cũng sắm. Mẹ mua cho mình cả một ngôi nhà màu hồng nữa và tài trợ cho hai vợ chồng đi du lịch Nhật Bản 1 tuần.

Đơn giản như việc mẹ dùng ấm nước điện tử rất xịn, mình sang rồi khen mẹ có ấm nước xịn quá là hôm sau đã thấy mẹ mua cho một cái như thế rồi”, Hồng Loan chia sẻ thêm.

Lấy chồng ngoại quốc nhưng cuộc sống của Loan không quá thay đổi. Thậm chí cô còn về nhà thường xuyên hơn nhiều cô gái lấy chồng xa khác.

Loan kể: “Hồi trước khi mang thai thì 1-2 tháng mình nhớ nhà chồng sẽ book vé cho về Việt Nam chơi tầm 3-7 ngày. Chồng mình bận thì mình sẽ về trước còn chồng về tối thứ 6 đến tối chủ nhật sẽ quay lại Hong Kong. Sau này có thai thì chồng đưa mẹ đẻ mình sang chăm sóc mình 3 tháng cho đỡ nhớ. Bây giờ có dịch bệnh nên cũng hơn nửa năm rồi mình chưa về Việt Nam”.

Đúng là cuộc hôn nhân khiến ai cũng phải ước ao. Lấy chồng sớm nhưng gặp được chồng và nhà chồng như Hồng Loan thì chắc hẳn ai cũng nguyện ý đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *