Cô gái không tin vào tai mình khi phát hiện thân phận thật của ông xe ôm chở đi học hằng ngày

Đôi khi, trong cuộc sống có những câu chuyện khó tin nhưng lại rất đáng yêu và đáng quý.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về câu chuyện đi xe ôm của mình và gây nhiều chú ý trên mạng xã hội.

“Mình đã gắn bó với một người ông làm nghề xe ôm.

Hôm đó, khi cũng đang đi quen một chú xe ôm thì lúc đó chú đã có khách, chú bảo mình:

– Cháu đi sang bên cạnh có bố chú đấy.

Vâỵ là từ đó ông đã chở mình đi học suốt hai năm cấp 3 mỗi buổi chiều. Ông lấy giá rẻ hơn những người khác và còn chấp nhận cho mình đi chịu rất nhiều bữa, ngay cả khi thi tốt nghiệp xong ông cũng gọi điện hỏi thăm mình.

Hôm nay khi chờ bạn, mình gặp ông, khỏi phải nói, mình vui đến mức nào. Hai ông cháu tỉ tê nói chuyện, nhờ đó mình mới biết một số chuyện:

Thứ nhất: Ông đi làm xe ôm cho vui, và ông không đi buổi chiều, chỉ là vì mình nên ông mới nán lại để đèo mình đi học rồi ông về.

Thứ hai: Chú xe ôm thực chất không phải con của ông, vì các chú xe ôm xung quanh quý mến ông nên mới gọi ông là bố. Con ông hai người đều làm chức vụ to, giám đốc trong công ty, điều đấy giải thích cho việc thứ nhất.

Nghe ông nói xong mình vừa xúc động vừa bất ngờ. Xúc động vì hai năm qua vì mình mà ông nán lại mỗi chiều, dù không phải lúc nào mình cũng gặp ông.

Bất ngờ vì ông là chủ tịch đi làm xe ôm cho vui. Ông còn đề nghị giúp đỡ mình về tài chính sau này như các khoản học phí đại học (dù đương nhiên là mình không thể nhờ ông làm vậy).

Hình chụp sau lưng của bác xe ôm

Rời ghế nhà trường cấp 3, điều mình nhớ nhất chính là ông và những lần tâm sự chỉ kéo dài khoảng 1 phút – khoảng thời gian từ điểm dừng xe bus đến trường trên xe ông. Thật sự mong ông có nhiều sức khoẻ để con có thể gặp ông thêm nhiều lần nữa. Con cám ơn ông.

Hình mình chụp trộm khi ngồi sau xe ông, ông thực sự rất đẹp lão và nói chuyện cùng ông luôn có cảm giác thoải mái nên mình đã phá lệ đối với các xe ôm khác là nói chuyện cùng vì tính mình ghét ồn ào”.

Đây là câu chuyện được đăng tải. Đi kèm chính là tấm hình bác xe ôm già với thân phận đặc biệt. Ai ngờ đâu, ông là người có điều kiện khá giả nhưng vẫn chạy xe ôm vì… đam mê.

Trong cuộc sống, đôi lúc có những điều bất ngờ như vậy đấy. Đọc xong ai cũng thấy một niềm vui nho nhỏ. Đôi lúc, có những con người thật đặc biệt, vì muốn giúp đỡ cô gái nhỏ mà bác xe ôm quyết định chạy xe cả buổi chiều.

Có những khi, người ta không thể ngờ rằng bản thân mình trở thành một điều bất ngờ nhỏ bé trong cuộc sống của người khác như thế đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *