Cô gái bắt cả bầy ốc sên thả nên mặt vì cho rằng chất nhầy của ốc sên có khả năng làm đẹp

Mới đây một cô gái trẻ xinh đẹp vì muốn có lượng người đông đảo tiếp cận với video của mình đã chia sẻ một video có nội dung về làm đẹp da một cách thiếu căn cứ, tự mình làm “chuột bạch” cho chính thử nghiệm này.

Cụ thể cô gái sau khi nghe nói cho ốc sên bò lên mặt sẽ giúp làm đẹp da đã ngay lập tức ra vườn bắt cả đàn ốc sên rồi vào nhà cho lên mặt. Nằm chờ hàng chục phút để cho những con ốc bò khắp mặt rồi mới thôi.

Dưới dòng bình luận nhiều người cho rằng hành động làm đẹp này là việc làm thiếu sự thận trọng, bởi những con ốc sên thường có số lượng ký sinh nhiều bên trong cơ thể, cũng như bò trên đất thường sẽ chẳng hề sạch chút nào.

Ở một số nơi chất nhầy cùa ốc sên cũng được tinh chế để làm một số loại sản phẩm dưỡng da nhưng sau khi lấy chất nhầy từ con ốc, các nhà khoa học sẽ phải tinh chế qua nhiều công đoạn để có được sản phẩm cuối cùng, chứ không đơn thuần là cho một con ốc sên ở ngoài thiên nhiên lên mặt.

Hành động chia sẻ việc làm đẹp vô căn cứ này lên mạng xã hội cũng gặp không ít làn sóng trái chiều đến từ dư luận, khi người làm video không lường trước hậu quá đến từ việc người sử dụng mạng xã hội học theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *