Chồng 29 tuổi – “Độ𝔱 Q𝔲ỵ” Tại Chỗ khi mở cửa nhìn Thấy Vợ Đang “Vui”với Trai Lạ

Mình trước giờ vẫn biết là tức giận thì không tốt cho sức khỏe đồng thời cũng sẽ khiến chúng ta có những hành động, phán đoán sai lầm. Tuy nhiên, tức giận rồi tới mức mất cả mạng sống thì mình mới gặp lần đầu luôn. Trường hợp này mình đọc báo thấy luôn ấy, mà khổ nhất là nguyên nhân là tại người vợ mà ra cả các mẹ ạ

Muốn tạo bất ngờ cho vợ, chồng cố gắng đi làm về sớm, ngờ đâu lại thấy cảnh ‘????hẫ???? ????ộ’

Đó là trường hợp của Tiểu Lưu, năm nay 29 tuổi, sống tại Trung Quốc. Bạn bè, người xung quanh luôn nói anh là người đàn ông mẫu mực, yêu thương vợ vô cùng. Thế nhưng, vợ của Tiểu Lưu lại luôn thấy không hài lòng với anh. Người vợ luôn nghĩ răng Tiểu Lưu chỉ làm công nhân nhà máy là không có công việc tốt hơn để kiếm ra nhiều tiền hơn.

Một ngày vào cuối tháng 12/2020, nhà máy của Tiểu Lưu được nghỉ sớm. Tuy nhiên, vì muốn tạo bất ngờ cho vợ nên anh đã không thông báo trước mà đi về nhà luôn. Thế nhưng, khi về tới nhà bất ngờ chưa kịp trao, Tiểu Lưu lại nhìn thấy vợ mình đang cùng một người đàn ông khác ở trong nhà.

Đáng ????????ẫ???? nộ hơn là khi bị Tiểu Lưu phát hiện, người vợ không hề tỏ ra hối hận. Ngược lại, cô ta còn yêu cầu Tiểu Lưu ly dị ngay tại chỗ. Nhìn thấy tình cảnh này, Tiểu Lưu vô cùng tức giận, tim anh nhói lên, đứng không nổi mà n????ã q????ỵ ????ạ???? ????hỗ.

Thấy tình hình có vẻ nguy cấp, người vợ đã gọi cấp cứu và đưa Tiểu Lưu tới bệnh viện. Thế nhưng anh vẫn không qua khỏi. Bác sĩ nói rằng vì Tiểu Lưu bị cao huyết áp mà cảm xúc tức giận chính là ‘ngòi nổ’ gây ra ???????? kị???????? này. Nghe thế, người vợ ngồi phịch xuống gào khóc thảm thiết rằng: Tất cả là tại em’. Hơn nữa, cô ta cũng sợ hãi không biết phải giải thích thế nào với bố mẹ chồng.

Trước đó, người chồng này đã được chẩn đoán bị cao huyết áp cách đây 2 năm. Để kiểm soát bệnh, Tiểu Lưu đã bỏ thuốc lá và uống rượu.

Các bác sĩ giải thích rằng sự tức giận chính là nguyên nhân t????ề???? ẩ???? ????ây ra hiện tượng nhồi máu cơ tim. Khi tức giận thì bạn có nguy cơ ????ị độ???? ????ử do nhồi máu cơ tim gấp 3 lần bình thường. Lý do là vì cảm xúc tức giận sẽ kích thích nhịp tim tăng lên, mạch máu ngoại vi bị co bóp và dẫn tới ????ă???????? ????????????ế???? ????????ả????. Khi đó, mạch máu và tim sẽ bị ????ổ???? ????????ươ????????.

Ngoài việc gây độ???? ????ử, sự tức giận còn có thể gây ra rất nhiều ????ệ ????ụy sức khỏe khác nên chúng ta nên biết cách tự kiềm chế ????ơ???? ????????ậ????, cân bằng cảm xúc để giữ sự an toàn cho chính mình

+ Làm ????ổ???? ????????ươ???????? ????????????: Khi tức giận, cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra chất catecholamine. Chất này khi kết hợp với ảnh hưởng từ hệ thần kinh trung ương sẽ khiến đường huyết tăng cao và sản sinh ra axit béo, độc tố gây ????ạ???? ???????????? ????????????, huyết dịch.

+ Làm tăng tốc độ ‘già’ đi của não bộ: Khi chúng ta tức giận, não bộ phải chịu nhiều áp lực vì huyết dịch sẽ đổ về não rất nhiều. Điều đó vô tình khiến lượng huyết dịch trong não tỷ lệ nghịch với lượng oxy cần thiết. Từ đó ????â???? ????ạ???? ???????????? não.

+ Làm ????ổ???? ????????ươ???????? dạ dày: Mỗi khi chúng ta tức giận, tim sẽ tác động với huyết quản và khiến lượng máu trong dạ dày, đường ruột ????????ả???? ????ạ????????. Từ đó gây ra cảm giác ăn không ngon miệng. Đây cũng đồng thời là nguyên nhân gây viêm ????????é???? dạ dày.

+ Khiến phổi bị ????ổ???? ????????ươ????????: Cảm xúc tức giận ‘ập’ tới sẽ khiến chúng ta thở nhanh và gấp hơn bình thường. Do đó, phổi sẽ phải hoán đổi khí với tần suất cao. Khi ấy, bao phổi không ngừng khuếch trương khiến thời gian thu co giảm xuống liên tục. Điều này làm phổi không có đủ thời gian để điều hòa và nghỉ ngơi mà cứ phải liên tục làm việc. Từ đó gây ra những ????ổ???? ????????ươ???????? không ngừng cho phổi.

+ Tổ???? ????????ươ???????? hệ miễn dịch: Mỗi khi tức giận, cơ thể sẽ tạo ra chất cortisol. Chúng tích tụ lại trong một thời gian dài sẽ khiến hệ miễn dịch bị ????????y yế????.

Ngoài ra, tức giận còn là yếu tố làm tăng nguy cơ bị béo phì, đ???????? nửa đầu, ????????ầ???? ????ả????, ???????? â????, khó ????????ủ, ???????????? ????????????ế???? á????, độ???? ????????ỵ… Nó cũng lầ nguyên nhân ảnh hưởng ????????ê???? ????ự???? tới các mối quan hệ xã hội.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *