Chàng trai tâm lý cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ, nhận lời khen có cánh ‘Anh thầy Kotex’

Chàng trai 31 tuổi được dân mạng đặt cho biệt danh “anh thầy Kotex” khi tâm lý cứu trợ chị em vùng nước lũ món quà thiết thực này.

Những ngày gần đây, rất nhiều tổ chức, nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước vận động nhau quyên góp tiền, lương thực, nhu yếu phẩm,… để cứu trợ miền Trung. Tuy nhiên, tinh tế như anh chàng được kể đến dưới đây lại khiến cộng đồng mạng thích thú, đồng loạt tán dương.

Nhân vật được nói đến là anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn), kiện hàng mà anh vận chuyển đến bà con vùng nước lũ chính là thùng băng vệ sinh phụ nữ.

Trả lời báo chí, anh Thiện cho biết mình đang trực tiếp tham gia công tác cứu trợ người dân tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, anh chàng tỏ ra bất ngờ khi không hề hay biết mình trở nên nổi tiếng, kể từ sau khi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, anh cũng chưa có thời gian đọc bình luận của dân tình vì còn đang bận làm thiện nguyện.

Chia sẻ về lý do tặng bà con mặt hàng này, anh Thiện nói rằng đây là một nhu yếu phẩm cần thiết đối với chị em phụ nữ. “Thực ra mình chỉ là người thực hiện vận chuyển thùng BVS đó ra miền Trung thôi, còn ý tưởng cứu trợ này là của chị mình. Tuy nhiên, mình ủng hộ mọi người quyên góp những kiện hàng thiết thực như thế để giúp đỡ các chị em.” – anh Thiện ngại ngùng đáp.

Được biết, anh Nguyễn Văn Thiện là một trong những thành viên của câu lạc bộ Công tác xã hội H.Hóc Môn. Đoàn cứu trợ của anh phối hợp cùng Đội Thanh niên xung kích tỉnh Trà Vinh, tổ chức vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến người dân tỉnh Quảng Trị.

Chuyến xe thiện nguyện này chở hơn 25 tấn hàng hóa tiếp tế bao gồm: mì gói, gạo, nước tương, nước lọc, sữa, bánh chưng, lương khô, áo phao, đèn pin và đáng chú ý nhất chính là băng vệ sinh.

Theo đó, dân mạng đặt cho anh Thiện những biệt danh như “anh thầy Kotex”, hay chàng trai tâm lý nhất quả đất.

Theo lời chàng trai tâm lý này, đoàn cứu trợ của anh bắt đầu xuất phát từ TP.HCM từ ngày 21/10 và đến Quảng Trị vào chiều ngày 22/10. Hiện anh Thiện cùng 14 thành viên khác khẩn trương chuyển 25 tấn hàng tiếp tế xuống điểm tập kết để trao đến tay bà con vào ngày 23/10.

Sáng 23/10, đoàn cứu trợ của anh trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa tới người dân ở 3 khu vực TT. Khe Sanh (H. Hương Hóa), xã Hướng Hiệp (H. Đakrông), xã Hải Lâm (H. Hải Lăng) đều ở Hà Tĩnh.

Đặc biệt, trong quá trình phát quà, anh Thiện không ngần ngại hỏi có chị em nào cần băng vệ sinh không và bất ngờ thay, rất nhiều chị em mong muốn được cứu trợ thứ này. Nhìn thấy các chị em nở nụ cười khiến anh Thiện càng thêm vui khi cảm thấy việc mình làm thật sự ý nghĩa.

“Hiện tại, mình chưa nghĩ đến việc sẽ trở lại TP.HCM. Chắc đến khi lũ rút mình sẽ về”, anh Thiện chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *