Cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới: Anh là ai?

Người hâm mộ bóng chuyền lâu nay vẫn đang tự hỏi ai là cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới? Họ tên gì và đến từ đâu?

Câu trả lời thật ngắn gọn rằng chàng cầu thủ cao nhất thế giới theo thống kê của Titans Volleyball ở ngay sát nách và là đối thủ truyền kiếp của bóng chuyền Việt Nam. Tên đầy đủ của chàng kều là Wuttichai Suksala mang quốc tịch Thái Lan.

Chiều cao khủng cùng một thân hình cân đối của Wuttichai Suksala

Sở hữu chiều cao 2,22m và cân nặng 120kg cùng một thân hình cân đối đã giúp chàng trai sinh năm 1995 có được cơ thể hoàn hảo cho môn bóng chuyền. Những cú đập trời giáng cùng pha đưa tay làm chắn của Wuttichai Suksala đã làm nên thương hiệu của chàng kều.

Đối với môn bóng chuyền, chiều cao là một thước đo phản ánh sự thành bại của cầu thủ. Lợi thế về chiều cao giúp các cầu thủ tấn công thuận lợi trong việc chiếm khoảng không và tạo ra các cú đập trên chắn.

Những lợi thế không thể phủ nhận của các cầu thủ có chiều cao tốt giúp đội bóng tạo ra ưu thế nhất định với đối thủ. Wuttichai Suksala với chiều cao 2,22m chơi cho CLB Nakhon Ratchasima ở vị trí phụ công đã tạo ra sự khác biệt cho CLB khi đối đầu với các đối thủ mạnh khác tại giải VĐQG.

Wuttichai Suksala có chiều cao vượt trội so với các đồng đội

Wuttichai Suksala từng có mặt trong đội tuyển Thái Lan để tham dự Giải bóng chuyền nam U23 Vô địch châu Á 2015. Chứng kiến những pha đập bóng trên chắn của chàng kều mới thấy hết được lợi thế không phải ai cũng có.

Nhìn cách Wuttichai Suksala đưa tay nhẹ nhàng tạo nên hàng chắn vững chãi chống lại các pha tấn công của đối thủ đầy hiệu quả. Gần như hàng công của các đội bóng đều “nản lòng” khi đối đầu với Wuttichai Suksala.

Wuttichai Suksala đứng cạnh 1 nữ trọng tài

Chàng kều Wuttichai Suksala sở hữu sức bật đà 3,50m và bật chắn 3,35m nên có thể nói anh trở nên khá toàn diện so với yêu cầu của 1 VĐV đỉnh cao. Nhờ chiều cao và sức bật tốt nên hiệu quả tạo ra trong các đợt tấn công được đội bóng vô địch Thái Lan 2017 tận dụng một cách tối đa. Có anh trong đội hình, chắc chắn bóng chuyền Thái Lan sẽ còn làm mưa làm gió tại khu vực và vươn ra ngoài châu lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *