Câu chuyện của bé gái 7 tuổi ngồi học dưới gầm sạp hàng của mẹ: Phía trên là cuộc sống mưu sinh, bên dưới là hy vọng

Câu chuyện của bé gái 7 tuổi ngồi học dưới gầm sạp hàng của mẹ: Phía trên là cuộc sống mưu sinh, bên dưới là hy vọng

Những ngày gần đây, loạt ảnh và thông tin về một cô bé 7 tuổi ngồi học tại một sạp bán hàng ở chợ đã thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Điều đặc biệt là nụ cười rất tươi của bé gái khiến ai xem ảnh cũng ấm lòng theo.

Được biết, bé gái tên là Kha Ân Nhã, hiện đang họp lớp 1 tại thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Bố là người Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang) còn mẹ là người Nghi Xương (tỉnh Hồ Bắc). Gia đình Ân Nhã theo nghề bán Lou Mei (Các món ăn được chế biến bằng cách om trong một loại nước sốt) đã được 13 năm, bắt đầu từ tháng 6/2007.

Theo lời kể của mẹ Ân Nhã, vì dịch COVID-19, cô bé được nhà trường cho ở nhà và học trực tuyến. Đến đầu tháng 4/2020, khi dịch bệnh ở Trung Quốc đã tạm thời được kiểm soát, bố mẹ Ân Nhã bắt đầu mở lại sạp bán hàng ở chợ. Vì không an tâm để con ở nhà, họ đã đưa cô bé ra chợ cùng mình.

Họ đã thiết kế lại sạp bày bán để Ân Nhã có thể ngồi học dưới gầm sạp hàng. Mỗi ngày khi bố chế biến Lou Mei và mẹ bán hàng ở phía trên sạp thì cô bé 7 tuổi ngoan ngoãn ngồi học với một chiếc laptop ở 1 nơi chật chội, tù túng. Họ đã dựng một bìa cứng làm đệm, 2 thùng giấy xếp chồng lên làm bàn đặt sách vở, đèn và laptop.

Dù vậy, tình hình học tập của cô bé rất tốt, thành tích vẫn luôn được đánh giá cao. Vì nhà trường chưa thông báo lịch đi học lại nên bố mẹ Ân Nhã lên kế hoạch mua một sạp bán hàng rộng hơn, để cô bé có thể thoải mái học tập hơn.

Mỗi ngày gia đình 3 người của họ cứ thế trôi qua. 2 tháng sau, khi giáo viên của Ân Nhã đến thăm đã cảm động trước khung cảnh này. Cô chụp lại hình ảnh và chia sẻ trên Wechat nhưng không nghĩ đến dân mạng đã lan truyền câu chuyện này với tốc độ chóng mặt.

Theo truyền thông tỉnh Hồ Bắc, vào ngày 11/5, một công ty ở địa phương đã mở băng thông rộng miễn phí tại sạp bán hàng của gia đình Ân Nhã, giúp cô bé có thể dễ dàng tham gia các lớp học trực tuyến.

Một công ty khác đã đề xuất lắp mạng và camera giám sát tại nhà của Ân Nhã để bố mẹ có thể quan sát con gái khi đang kinh doanh tại chợ.

Ngày 13/5, mẹ của Ân Nhã đã đăng tải một bài viết dài trên trang cá nhân với mục đích chia sẻ thông tin và tri ân dư luận. Nhiều dân mạng cũng để lại bình luận động viên cô bé cùng gia đình.

Trước sự quan tâm của dư luận, người nhà Ân Nhã chia sẻ, họ cảm thấy có lỗi vì không cho con một điều kiện sống và học hành tốt hơn, đồng thời cũng cảm ơn những lời động viên của mọi người gần xa.

Nguồn: Asiaone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *