Căn chung cư 86m2 cho 4 người ở Hà Nội: 10 người tới thăm thì tới 11 người khen xinh quá, chỉ muốn ở lại luôn!

Tuy có diện tích khá nhỏ với gia đình 4 thành viên nhưng căn hộ của anh Linh Nguyễn vẫn mê hoặc nhiều người từ cái nhìn đầu tiên.

Nhà to chưa chắc đã đẹp mà nhà nhỏ chưa chắc đã xấu. Bởi tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn thiết kế hay bài trí nhà cửa mà thôi. Chẳng đâu xa như căn hộ nhỏ xinh ở khu chung cư Imperia Sky Garden của gia đình Linh Nguyễn tại Hà Nội. Sở hữu căn chung cư có diện tích chỉ vỏn vẹn 86m2 cho 4 thành viên nhưng 10 người tới thăm thì tới 11 người khen là nhà xinh quá, đến mà chỉ muốn… ở lại luôn!

Linh Nguyễn cho rằng chuyện làm nhà là câu chuyện của sự cân bẳng và tin tưởng. Nếu ở với gia đình nhiều thế hệ thì mình phải cân bằng giữa sở thích chung của cả nhà. Nếu gia đình nhỏ hơn thì là cân bằng giữa vợ chồng hay người yêu. Nếu ở một mình thì lại là sự cân bằng giữa sở thích cá nhân và sự tiện dụng.

Vì sống với bố mẹ và em gái nên Linh Nguyễn phải cân nhắc chọn một style cân bằng giữa sở thích, thói quen sinh hoạt của cả nhà, sao cho bố mẹ cũng cảm thấy thoải mái mà hai anh em anh cũng không thấy bị già. Cuối cùng, anh đã pha trộn và chắt lọc giữa style tối giản (Minimalism), Bắc Âu (Scandanavian) (ví dụ như đồ gỗ mộc, sofa thô ektorp màu beige đặc trưng) đan xen thêm chút Indochine (ví dụ như đồ mây).


Do diện tích nhà không lớn, chỉ gần 90m2 và 3 phòng ngủ nên Linh Nguyễn đã ưu tiên màu sáng và tạo cảm giác ấm cúng. Tuỳ vào sở thích mỗi thành viên mà anh cân bằng màu sắc cho từng phòng, nhưng vẫn theo một pantone đồng nhất cho cả nhà.

Để có được căn nhà đẹp thế này, tất nhiên Linh Nguyễn cũng phải nhờ đến kiến trúc sư (KTS). Tip của anh khi làm việc với KTS là chủ động tìm kiếm, ngắm nghía trước những thiết kế mà mình yêu thích.

Việc hiểu rõ bản thân mình muốn gì, style mình muốn hướng đến, những chi tiết mình muốn hoặc không muốn sẽ giúp KTS có thể giải bài toán theo cách hoàn chỉnh nhất. Chuyện trò nhiều, chia sẻ nhiều, và bộc lộ cá tính style với KTS ở ngay từ những lần trao đổi đầu tiên cũng là cách để tạo ra cầu nối và khiến KTS hiểu mình hơn và đưa ra những gợi ý gần nhất với mong muốn của bạn.


Thêm một tip hay và dễ thực hiện mà Linh Nguyễn đã thành công áp dụng khi sửa nhà là… chăm “lượn lờ” Pinterest, Instagram, Facebook. Đây đều là những thế giới rộng lớn với kho ý tưởng cực kỳ đa dạng. Việc lưu lại các ảnh nhà cửa nội thất cũng giúp quá trình làm việc với KTS hay tìm mua nội thất dễ dàng hơn. Về nội thất, Linh Nguyễn khá thích đồ của IKEA, JYSK… vì chúng vừa hợp style lẫn khả năng tài chính.

Để có thêm góc nhìn chuyên nghiệp hơn, chúng tôi cũng đã liên hệ với Must Design & KDL Crafts – đơn vị thi công, thiết kế căn hộ cho anh Linh Nguyễn để chia sẻ thêm về quá trình thực hiện và một số tips bài trí nội thất hay cơi nới không gian trong nhà.


Với căn hộ nhỏ có diện tích dưới 100m2, Must Design sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu như: sử dụng màu sơn tường tone sáng và dùng sơn hiệu ứng để tạo điểm nhấn cho từng không gian; dùng hệ chiếu sáng trung tính để đảm bảo ánh sáng, giúp đảm bảo độ sáng mà vẫn tạo được hiệu ứng “cơi nới” cho phòng ốc và cuối cùng là tối giản nội thất.

Must Design luôn quan niệm rằng bất cứ không gian nào trong nhà cũng rất quan trọng bất kể là không gian chính hay phụ. Tuy nhiên đối với dự án này thì phòng ngủ master chính là nơi mà họ dành nhiều tâm huyết nhất.

Nói là phòng ngủ master nhưng thực ra diện tích của phòng này vẫn hơi nhỏ hơn so với bình thường. Linh Nguyễn lại muốn có 1 tủ đồ lớn, có góc đọc sách thoải mái và có khu vực lắp máy chiếu để xem phim, giải trí.

Quan trọng hơn nữa là nhà vệ sinh, để hợp ý gia chủ, Must Design đã cải tạo lại so với hiện trạng, thay lại toàn bộ phần gạch ốp lát, thiết kế lại khu vực lavabo và gương treo để dễ dàng sống ảo.

Căn chung cư 86m2 cho 4 người ở Hà Nội: 10 người tới thăm thì tới 11 người khen xinh quá, chỉ muốn ở lại luôn! – Ảnh 11.
Trái ngược với anh trai, phòng ngủ của em gái Linh Nguyễn lại nhỏ hơn nhiều, chỉ vỏn vẹn 10m2. Thế nhưng, cách bài trí của Must Design lại khá khéo léo nên nhìn không hề bị bí bách tí nào.

Team đã đưa ra phương án đặt giường sát tiết kiệm diện tích. Đồng thời đặt thêm một kệ liên kết giữa giường ngủ, bàn làm việc và giá sách giúp không gian được mở rộng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, để hoà hợp giữa gu hiện đại của anh em Linh Nguyễn và gu truyền thống của bố mẹ, Must Design đã đề xuất việc sử dụng thêm đồ mây tre đan để nhấn nhá cho phòng ốc.

Đây cũng là trend đồ nội thất đang khá hot hiện tại, tuy nhiên, team cũng khuyên các bạn trẻ nên cân đối số lượng đồ mây tre đan, tránh gây ra sự đơn điệu, mất cân đối và thiếu tính thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *