Bị thách cưới 200 triệu, mẹ chồng “trả đũa” thông gia giữa tiệc cưới khiến nhà gái ê chề

Trước đây, tôi luôn nghĩ thách cưới chỉ là một trong những phong tục để cho sang thôi chứ cũng chỉ là khoản lễ tượng trưng, thay ch‌o lời cảm ơn của nhà trai mà thôi.

Vậy mà không ngờ vì chuyện thách cưới này mà đám cưới của tôi diễn ra trong ê chề. Thậm chí còn khiến cả nhà gái phải muối mặt ngại ngùng.

Gia cảnh nhà tôi và gia cảnh đằng chồng đều thuộc hàng bình thường. Chính vì thế, vào ngày bố mẹ chồng đến nhà tôi bàn chuyện cưới xin, con số 200 triệu tiền dẫn cưới đưa ra khiến tôi phải giật mình kinh hãi.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhìn sang mặt bố mẹ bạn trai tái mét, lắp bắp chẳng nói nên lời. Tôi vội vã kéo tay mẹ thì thầm bảo bà chữa lại đi, thách cưới thế thì có mà hủy hôn.

Trước đó, bố mẹ đẻ cũng không hề bàn bạc hay thông báo gì trước với con gái. Bản thâ‌n tôi không phải quá xinh đẹp hay giỏi giang hơn người, vậy mà 2 người lại nghĩ rằng con gái mình rất cao giá.

200 triệu là con số không hề nhỏ với gia đình nhà chồng. Thấy cái giật tay của tôi, mẹ đẻ không để ý đến sự phản đối của con gái mà còn thẳng tay gạt ra.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước mặt 2 nhà, bố tôi bảo: ’Vợ chồng tôi nuôi con gái trưởng thành tốn biết bao tiền của, công sức. Bên ông bà không mất cái gì mà nghiễm nhiên có con dâu về chăm sóc, phục vụ hàng ngày. Lấy chồng rồi chẳng biết một năm con gái về thăm nhà được mấy lần. Coi như 200 triệu kia là tiền báo hiếu con gái biếu bố mẹ dưỡng già trước khi về nhà chồng. Tôi nói ông bà thấy phải không?’.

Mẹ chồng tương lai im lặng không nói gì. Cứ nghĩ bà sẽ kiên quyết phản đối thế nhưng bên đó lại không hề mặc cả câu nào, nhanh chóng cười tươi đồng ý với yêu cầu có phần quá đáng của thông gia. Bố mẹ đẻ tôi nghe thấy vậy càng cười tươi rạng rỡ hơn, liên tục châm trà vào cốc.

Lúc đó tôi thầm cảm kích sự rộng lượng của mẹ chồng, tự nhủ rằng sau này về làm dâu, tôi sẽ phụng dưỡng ông bà thật tốt. Đám cưới được diễn ra đúng như kế hoạch trong sự mừng rỡ của 2 nhà.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nào ngờ, biến cố lại bất ngờ xảy ra vào lúc cử hành hôn lễ. Nguyên do đến từ mẹ chồng, người mà tôi không ngờ đến nhất.

Trước mặt bao khách khứa, mẹ chồng lên trao ch‌o tôi vỏn vẹn một chỉ vàng. Sau đó bà cầm mic nói rành rọt để cả hội hôn nghe rõ mồn một:

‘Kính thưa quan viên 2 họ cùng toàn thể khách mời ngày hôm nay. Vì trước đó, gia đình tôi phải dẫn cưới 200 triệu rồi nên hết sạch tiền, chỉ mua được một chỉ vàng tặng coi con dâu như làm kỷ niệm thôi, mong con đừng trách cứ. Bố mẹ con cầm 200 triệu kia xong thì đã gửi gắm con ch‌o gia đình nhà này. Hy vọng sau này con biết cư xử làm sao ch‌o đúng. Mẹ mong con có thể là một người vợ, người dâu tốt để xứng đáng với 200 triệu mà nhà ta đã bỏ ra mua về’.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nghe những lời bà nói trên lễ đường, tôi tái mặt và phẫ‌n uấ‌t vô cùng. Nhìn xuống phía khách nhà mình, họ hàng cũng đang xôn xao. Loáng thoáng đều là những lời ch‌o rằng bố mẹ tôi ‘bán con” đắt quá. Tôi thấy bố mẹ xấu hổ cúi gằm mặt xuống.

Rõ ràng bà mẹ chồng cố tình công bố chuyện thách cưới 200 triệu trước mắt khách khứa để bôi xấu thông gia, còn ám chỉ bố mẹ tôi “bán con”, dằn mặt dâu phải phải ngoan ngoãn và biết điều vì ông bà đã mua đứt rồi đấy.

Màn trả đũa của mẹ chồng cũng thật sâu cay. Chứng kiến cảnh nhà mình bị xúc phạ‌m, tôi chỉ muốn gạt bỏ hết tất cả rồi hủy hôn ngay lập tức. Nhưng chồng nắm chặt tay thì thầm bảo: ‘Cố gắng nhẫn nhịn đi. Em có làm gì lúc này cũng thành trò cười thôi’. Giữa tiệc cưới của mình, bao nhiêu con mắt đổ dồn vào, tôi chỉ còn cách cắn răng chấp nhận.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Từ hôm cưới đến nay cũng được 1 tuần, song mỗi lần nghĩ đến hành động của mẹ chồng hôm ấy là tôi lại sôi sục phẫ‌n n‌ộ. Hàng ngày phải đối mặt với bà nên càng cảm thấy khó chịu và ngột ngạt.

Tôi biết yêu cầu của bố mẹ mình đẩy nên tình cảnh ngày hôm nay,nhưng mẹ chồng không cần phải dùng chính việc đó để xúc phạ‌m nhà tôi như thế.

Giờ mỗi lần nhìn mẹ chồng, tôi lại không sao quên được giọt nước mắt của mẹ đẻ ngày hôm ấy. Xin ra ở riêng thì chồng không chịu vì anh là con trai một. Thực sự, tôi thấy ngột ngạt kin‌h khủ‌ng, gần như không thể chịu được cuộc sống này rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *