Bị miệt thị, cô gái quyết tâm luyện tập giảm hơn 50kg trở thành hotgirl vạn người mê

Kiên trì trong suốt 3 năm, cô bạn Lê Phương Oanh (22 tuổi) ‘lột xác’ trở thành một hotgirl tự tin, xinh đẹp. Ngoại hình luôn là nỗi άм ảɴʜ thường trực của hội con gái. Những cô nàng mũm mĩm vẫn thường xuyên bị người khác kì thị ngoại hình.

Đó là một vết thương có thể khiến bạn trở nên tự ti, nhưng đôi khi lại trở thành động lực giúp chúng ta thay đổi. Những năm cấp 2, cô bạn Lê Phương Oanh phải chịu міệᴛ ᴛʜị từ chính những người bạn học chỉ vì ngoại hình mũm mĩm của mình. Bạn sợ ánh mắt tất cả mọi người nhìn vào và luôn nghĩ có phải do bản thân khác người nên mới bị xa lánh, dè bỉu.

Oanh chia sẻ: “Mọi người nghĩ rằng việc міệᴛ ᴛʜị ngoại hình của ai đó là bình thường mà chẳng cần bận tâm nó ảnh hưởng đến mình ra sao. Một lần, có người ném rác trúng vào mình nhưng một mực không chịu nhận lỗi. Bạn ấy nói rằng vì mình quá béo nên không thể không ném trúng”, Phương Oanh trải lòng.

Từ nặng 105 kg, cô bạn nhịn ăn, “làm bạn” với khổ qua, nhảy dây và xuống được 20 kg. Nhưng sau đó, cân nặng của Oanh chững lại và lên xuống thất thường. Rút kinh nghiệm, bạn chọn phương pháp chậm mà chắc. Phương Oanh мấᴛ 2 năm để lắng nghe cơ thể mình và có được thân hình như hiện tại.

“Mình nhận ra giảm cân là cả một quá trình, càng muốn giảm lại càng không giảm được nhiều. Từng ᴛʜấᴛ вạі nhiều lần nên mình quen rồi, nhờ vậy mà không còn nản chí. Mỗi khi thấy mệt, mình sẽ dừng lại nghỉ ngơi, tự hỏi bản thân đang vì điều gì và vì ai rồi tiếp tục cố gắng”, cô bạn chia sẻ.

Khác với mọi người, Phương Oanh tập tạ để giảm cân. Cô bạn bật mí: “Nhiều người cứ nghĩ tập tạ sẽ làm tay đô, trước đây mình cũng thế. Thật ra, nếu như bạn chịu khó nghiên cứu cách tập thì nâng tạ sẽ chỉ giúp mình đốt cháy nhiều calo và cơ thể trở nên săn chắc hơn. Ban đầu, mình lựa chọn một mức tạ vừa sức rồi sau đó tăng dần lên. Từ 45 phút, giờ đây mình có thể tập luyện hai tiếng mỗi ngày”.

Không những giảm hơn 50 kg, Oanh còn từ cô bé đen đúa, nhiều mụn nay “lột xác” thành hotgirl xinh đẹp nhờ ăn theo chế độ Eat Clean hạn chế dầu mỡ, tinh bột, gia vị thay vào đó là rau xanh, trái cây ít ngọt, yến mạch và sữa chua ít đường.

Cô bạn hào hứng: “Mình cũng tập trung quan tâm bản thân, chăm sóc gương mặt nên da hồng hào và sáng hơn. Soi gương để thấy được sự thay đổi của bản thân qua từng ngày giúp mình tích cực, yêu đời hơn và cũng là cách giúp mình kiên trì”.

Phương Oanh học cách yêu thương, chăm sóc bản thân nhiều hơn

Việc giảm cân trước kia là điều không thể trong suy nghĩ của Phương Oanh. Nhưng vì không muốn tự ti và bị міệᴛ ᴛʜị, dè bỉu, cô bạn đã làm nên điều kì diệu.

Phương Oanh trải lòng: “Mình muốn thay đổi bản thân để có thể làm được những việc mình thích. Trong quá trình đó, mình nhận ra nhận ra giá trị của bản thân và học được cách tin tưởng chính mình”.

“Lúc đó mình nghe được câu nói này: Kỳ tích sẽ xuất hiện nếu như bạn thật sự cố gắng. Vậy nên nếu như bạn đang muốn thay đổi bản thân hãy bắt đầu thay vì suy nghĩ. ᴛʜấᴛ вạі nhiều lần để được 1 lần thành công thì cũng rất đáng để thử, phải không. Hãy yêu bản thân và là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình”, Phương Oanh nhắn gửi đến những bạn trẻ từng có hoàn cảnh giống cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *