Bé trai 4 tuổi tử 𝚟𝚘ng ngay sau khi uống cốc sữa đậu nành của mẹ và hồi chuông bá𝚘 động cho trẻ

Sau khi tiến hành điều tra, bác sĩ các định “t????ủ ????????ạm” khiến cháu bé 4 tuổi tử ????ong chính là cốc sữa đậu nành chưa được người mẹ nấu chín đú???????? ????ách.

Nhiệt độ những ngày này giảm dần khiến cho nhiều người có xu hướng muốn tiêu thụ đồ ăn ấ???? ????óng, ngọt lịm như sữa đậu nành hơn. Đó là lý do vì sao hàng loạt trang tin tức nổi tiếng Trung Quốc đăng tải lại thông tin một cậu bé 4 tuổi ????ử ???????????????? sau khi uống sữa đậu nành, xả???? ???????? vào vài năm về trước, giống như một lời cả???????? ????áo dành cho tất cả mọi người.

Cháu bé 4 tuổi tử ????????ng vì cốc sữa đậu nành

Theo QQ, cháu bé 4 tuổi này là con của một người phụ nữ họ Vương (giấ???? ???????????????? ????ính). Biết được lợi ích cho sức khỏe của sữa đậu nành, chị Vương quyết định đi mua đậu tương về tự làm sữa đậu nành cho cả nhà cùng uống.

Sáng hôm đó, sợ con trai 4 tuổi muộn học nên chị đã không đun sôi lại sữa mà cho bé uống ngay. Khô???????? ????????ờ, khi trẻ vừa đến lớp, người mẹ này đã nhận tin báo con trai đang có triệ???? ????????ứng buồ???? ????ô????, ????ô???? ????ửa và khó ????????ở ????????????????ê???? ????????ọng.

Cậu bé được đưa đi cấ???? ????ứu ngay sau đó nhưng vẫn không thể q???????? ????????ỏi. Khi chị Vương chạy đến bệnh viện thì cậu con trai 4 tuổi đã ra đi mãi mãi, chị ô???? ????????i thể con, gụ???? ????????ố???????? ????à ????????ó???? ????????ả???? ????????iết. Chị không thể n????ờ đứa trẻ sáng nay mình vừa mới chăm chút bây giờ đã lì???? ????a cuộc sống.

Sau khi tiến hành điều tra, bác sĩ xá???? đị???????? “????????ủ ????????ạm” khiến cháu bé 4 t????ổ???? ????ử ????????ng chính là cố???? ????ữ???? đậu nành chưa được người mẹ nấu chín đú???????? ????ách. Sữa đậu nành là thực phẩm chứ???? độ???? ????ố saponin. Nếu saponin được đun sôi ở nhiệt độ cao thì độ???? ????ính của nó sẽ ????ị ????????ế???? ????ất, hoàn toàn không ản???? ????ưởng đến sức khỏe. Ngược lại, nếu sữa chứ???? ????à???? ????ượng saponin quá cao sẽ có thể gâ???? ???????????? ????áu, kí???????? ????????í???????? ????????ê???? ????ạc dạ dày, gâ???? ????ê???? ????????????ệ???? ????????ứ???????? ????ô???? ????ử????, đầ???? ????ụ????????, ????????ó???????? ????ặ????, ????????ó ????????ở… nếu không được cứ???? ????????ữa kịp thời sẽ gây ng???????? ????????ể???? đế???? ????í???????? ????ạng.

Lưu ý:

Chất saponin làm cho đậu nành có hiện tượ???????? “????ô???? ????????ả” nghĩa là sữa chưa sôi nhưng đã sủi bọt, điều này sẽ làm nhiều người tưở???????? ????ầm là đậu nành đã sôi và chín.

Ngoài ra, khi đun sữa cũng nên mở nắp để các chấ???? độ???? ????ại bốc hơi cùng với hơi nước ra ngoài.

Cả???????? ????áo 4 sai lầm khi uống sữa đậu nành kẻo “chế???? ????ì độc”

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho biết: Trong Đông y, đậu nành có tên là Hoàng đại đậu, có vị ngọt, tính mát, có công dụng kiện tỳ khoan trung (xúc tiến tiêu hóa), nhuận táo (chống táo bón)…

Cũng theo lương y, đậu nành là thức uống ngọt mát. Hàm lượng đạm trong đậu nành rất cao và có đủ 8 loại axit amin cần thiết cho việc tăng cường sứ???? ????ự????, ????????ò???????? ????????ố???????? ????ệ???????? ????ật, nhất là cho người già, trẻ em… Tuy nhiên, cẩ???? ????????ọ????g tác dụng phụ khi dùng sữa đậu nành nếu phạ???? ????????ả???? ???? ????????i lầm sau:

1. Uống quá nhiều sữa đậu nành một lúc

Sữa đậu nành tốt nhưng không nên uống quá nhiều vì dễ ????â???? ???????? ????????ó ????????ê????, đầ???? ????ơ????, ????????ê???? ????????ảy do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ả???????? ????ưở???????? ????????ô???????? ????ố???? đế???? ????????ê???? ????óa. Người lớn không nên uống quá 500ml/ngày.

2. Uống sữa đậu nành k???????? đói

Nếu bạn uống sữa đậu nành khi đói mà không ăn kèm với ????ấ???? ????ỳ thực phẩm nào thì protein trong đậu nành sẽ phâ???? ????ủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Uống tùy tiện

Đậu nành vốn tính hàn nên những người sức khỏe ké????, ????ệ???? ????ỏ????, ????ệ???????? ????út, đang bị lạn???? ????ụ????g thì không nên uống sữa đậu nành vì uống sẽ dẫn đến đầ???? ????ụ????????, ????????ướ???????? ????ơ????, ợ ????ơ????, ợ ????????????????, ????ễ ????ị đi ngoài. Ngoài ra, những người có triệ???? ????????ứ???????? ????????ậ???? ????ư, ???????? ????????????????, ????????ểu đêm nhiều… cũng không nên uống vì dễ làm cho các triệ???? ????????ứ???????? ????????ê???? ????ặng thêm.

4. Chứa sữa đậu nành trong phích

Để giữ ấm sữa, nhiều người cho rằng nên lưu trữ sữa trong phích nước để giữ nhiệt tốt hơn. Nhưng thực ra, nhiệt độ bên trong phích nước không phù hợp với điề???? ????????ện nhiệt độ thích hợp của sữa đậu nành. ???????? ????????????ẩn sinh sôi có thể làm cho sữa ????ị ôi sau khoảng 3-4 giờ. Nếu tiêu thụ loại sữa này, bạn có thể đa???? ????ụ???????? ????????ặ???? ????????ộ độ????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *