Ăn cưới thấy dư nước ngọt thanh niên xách 1 lon về cho con, nhà trai liền chửi: Nghèo hèn đến thế

Chỉ vì lấy lon nước ngọt về cho con, người đàn ông này bị dè bỉu đến mức anh quyết định rút lại 200k trong phong bì cưới. Khách đến chia vui là quý rồi, có lon nước ngọt cũng xài xể nhau làm gì?

Ở một số địa phương, đến dự đám cưới hay đám giỗ, khách sẽ được chia phần mang về. Dù ít dù nhiều thì việc trao vào tay khách bịch đồ ăn, trái cây hay nước uống trước khi về cũng là cách chủ nhà thể hiện sự hiếu khách và cám ơn sự có mặt của họ. Còn nếu chỉ cho bà con thân thiết trong nhà mà khách muốn lấy thức ăn mang về thì vẫn được chủ nhà nhiệt tình đồng ý. Đám tiệc chỉ sợ không có ai đến dự chứ có nhiều khách lại càng thêm vui, vác cả thùng bia về chủ nhà cũng chẳng tiếc.

Ảnh minh họa

Thế nhưng mới đây có người đàn ông đi dự đám cưới của một người bạn cấp 2. Trong bữa tiệc, anh chỉ lắng nghe bạn bè hàn huyên sau nhiều năm không gặp. Quan sát thấy mấy ông bạn chỉ uống bia với rượu, 2 lon nước ngọt không ai uống nên anh mới cầm về cho con trai ở nhà. Chuyện chỉ có vậy mà anh bị dè bỉu nặng lời. Qúa bức xúc, anh đăng tải câu chuyện của mình lên mạng và nhận được sự đồng cảm. Mang nước ngọt về cho con không xấu, những kẻ chỉ dựa vào điều này mà chỉ trích, đánh giá anh mới là đáng trách.

“Thế mà đến lúc đi ra cổng, người nhà chú rể nhìn thấy thì lại bảo mình để nước ngọt lại vì nhà tiếp khách đang cần. Đã vậy còn bảo mình là muốn uống, ra mua lon khác mang về chứ ai lại cầm từ đám cưới về, chả lẽ nghèo hèn đến mức thiếu tiền mua lon nước ngọt”.

Lời nói thẳng thắn như tát nước vào mặt khiến ông bố trẻ không khỏi tự ái, kèm bức xúc. Anh nói: “Lon nước ngọt không ai uống mà mang về cũng bị đánh giá thì hỏng hết cả cơ sự rồi. Ban đầu định đi phong bì 500k cho mặn nồng nhưng cuối cùng đi 300k là chuẩn rồi. Đám cưới tiếp khách lỏng lẻo thật sự, chán”.

Ảnh minh họa

Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều trước câu chuyện. Nhiều người không trách ông bố thương con mà trách cách đối đãi quá tệ của nhà trai, có lon nước ngọt cũng nói lời khó nghe đến thế. Cũng có người cho rằng việc ăn cỗ xong mang phần về nên được tiết chế trong thời buổi hiện nay.

– “Hơ, chỗ em lấy lộc là bình thường á? Ai lại nói như vả mặt khách thế”.

– “Đi ăn đám cưới là ngày vui vẻ của con mình mà nhiều người ngộ ghê á trời. 1,2 lon có bao nhiêu đâu”.

– “Không biết mọi người như thế nào chứ em chẳng bao giờ đi ăn cỗ xong mang phần về, cầm cái túi ni lông đựng đồ ăn lủng lẳng cứ ngại thế nào ý. Kể cả người nhà ta có dúi tận tay cũng chịu”.

– “Ông không lấy xem người ta nói vào đâu”.

Bình luận của CDM

Cả tiệc cưới chẳng lẽ không chuẩn bị nhiều đồ ăn, thức uống hay sao mà mang có lon nước về đã bị kêu là để lại đãi khách. Chẳng lẽ người đàn ông này không phải là khách hay sao? Mang có lon nước ngọt thì nhà trai sẽ tổn thất nhiều lắm hay sao? Anh ta đi tiền đàng hoàng thì chẳng có lý gì bắt bẻ nếu họ mang chút đồ về cả.

Ông bà ta có dạy “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” nhưng có lẽ người bên nhà đàng trai cố tình nói như thế để chạm vào lòng tự ái, để anh kia trả lại lon nước. Nhiều nhặn gì một lon nước ngọt 7-8 ngàn. Nói lời khó nghe để anh chàng này buồn rồi cuối cùng bên nào lỗ khi anh ta rút lại 200 ngàn trong phong bì vì lòng tự ái và vì cách tiếp đón không tử tế của nhà trai.

Nói chung là chuyện chẳng có gì lớn nhưng người bên nhà đàng trai không biết cách cư xử mới khiến đôi bên mất lòng. Thôi thì có đi ăn tiệc ở đâu cũng đừng tự tiện mang đồ về nha chị em, chủ nhà không chủ động cho thì thôi để tránh bị trường hợp như người đàn ông trên đây.

Nguồn Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *