8 dấu hiệu chứng tỏ người ấy thích bạn dù bạn không nghĩ vậy

Để xác định một người có thích bạn hay không, bạn không cần phải hỏi thẳng. Hãy để ý cử chỉ, hành vi của người ấy, bạn sẽ biết được tâm lý đối phương ra sao

Dưới đây là một số biểu hiện cho thấy đối phương có tình cảm đặc biệt đối với bạn. Tình cảm này không nhất thiết là tình yêu mà có thể là sự quý mến, cảm tình.

Người ấy cố tình dẹp hết những vật ngăn cách giữa hai bạn

Khi chúng ta giao tiếp với người mình thích, chúng ta sẽ cố gắng loại bỏ mọi vật chắn ngăn cách giữa hai người. Vật ngăn cách đó có thể là cốc, túi,…

Ví dụ nếu đối phương để ly nước ở giữa hai bạn thì có lẽ giữa hai bạn chưa có tình cảm. Nếu một cô gái để chiếc túi ở phía trước người khi nói chuyện với một chàng trai thì có thể cô gái ấy không muốn thân thiết hơn với chàng trai.

Người ấy đến gần bạn và chia sẻ không gian riêng tư với bạn

Theo một cách vô thức, chúng ta sẽ muốn ở gần người mình có cảm tình và giữ khoảng cách với người mình không thích.

Hành vi này liên quan đến bản năng muốn bảo vệ “lãnh địa” cá nhân khỏi những kẻ săn mồi từ thời tiền sử.

Hướng chân của đối phương có thể tiết lộ nhiều điều

Một trong những dấu hiệu chắc chắn cho thấy người ấy thích bạn là hướng bàn chân chỉ về phía bạn dù đang nói chuyện với người khác, bởi người ấy vô thức muốn thu hút sự chú ý của bạn.

Nhướn mày không chỉ thể hiện sự ngạc nhiên

Khi bạn chào hỏi một người thích bạn, đối phương sẽ vô thức nhướn mày. Càng thích bạn thì lông mày nâng lên càng rõ.

Đối phương cố ưỡn thẳng lưng khi ngồi hay đứng gần bạn

Khi đàn ông ngồi cạnh cô gái họ thích, họ có xu hướng ưỡn thẳng lưng, thậm chí hơi ngả lưng ra sau. Đó là bởi họ muốn thể hiện trọn sự mạnh mẽ của mình và muốn mình trông cao lớn hơn. Tuy nhiên nếu nhìn qua bạn có thể hiểu lầm rằng đối phương muốn giữ khoảng cách với bạn.

Lời khen của người ấy có vẻ khiên cưỡng

Nhiều người không thích khen người họ thích, đơn giản bởi họ nghĩ bạn đã quá hoàn hảo và họ không cần nhắc lại điều đó.

Nhưng khi họ khen bạn, lời khen sẽ có cảm giác miễn cưỡng, thậm chí là không đủ chân thành. Tuy nhiên lý do thực sự là họ nghĩ bạn tự biết rằng bạn xinh đẹp ra sao, do đó họ không thoải mái và nói những điều vô nghĩa.

Vị trí khi người ấy đi cùng bạn

Khi một người đi trước bạn, về góc độ tâm lý, nó có thể cho thấy họ quan tâm bản thân hơn và không hứng thú lắm với bạn. Nếu đối phương đi sau bạn thì có thể đối phương thích bạn. Còn nếu người ấy đi cạnh bạn và cố gắng duy trì cùng nhịp bước đi với bạn, đó là dấu hiệu người ấy thực sự thích bạn.

Tần suất người ấy nháy mắt

Khi một người không thích người mà họ đang nói chuyện cùng cho lắm, họ sẽ vô thức nhắm mắt. Mi mắt giống như một rào cản ngăn cách giữa hai người.

Ngược lại nếu đối phương thích bạn thì họ sẽ nháy mắt ít hơn.

(Theo Bright Side)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *