6 gói hỗ trợ truyền thông giúp start-up Việt vượt qua khó khăn mùa Covid-19

Nếu bạn đang cần hỗ trợ để quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường, hãy tham khảo 6 gói hỗ trợ dành cho cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khắc phục khó khăn trước đại dịch Covid-19.

Những gói hỗ trợ này nằm trong khuôn khổ Đề án 844 của Bộ Khoa học &Công Nghệ về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ để quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường, hãy tham khảo 6 gói hỗ trợ này để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Gói hỗ trợ “Truyền thông Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Gói hỗ trợ này kéo dài đến hết năm 2020, với các hoạt động chính như tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu start-up ngành Logistics và phát triển thị trường cho start-up thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, gói hỗ trợ truyền thông còn quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ra quốc tế, nhằm kết nối và mở rộng thị trường, thương mại hóa sản phẩm.

Gói hỗ trợ “Truyền thông hỗ trợ startup kiểm nghiệm thị trường và thu hút đầu tư trong nước – quốc tế”

Vận hành từ 1/8 đến 1/9/2020, gói hỗ trợ tư vấn xây dựng kênh và sản xuất nội dung quảng cáo trên nền tảng Tiktok cho khoảng 15 – 20 start-up nhanh tay đăng ký. Cụ thể, gói giúp các start-up sáng tạo các nội dung giới thiệu doanh nghiệp, xu hướng khởi nghiệp, kiểm nghiệm các ý tưởng khởi nghiệp mới và hỗ trợ phát trên hệ sinh thái các kênh truyền thông của Công ty Cổ phần Sáng tạo Lê Minh.

Các gói hỗ trợ giúp start-up quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Ảnh minh họa

Gói hỗ trợ “Truyền thông nhằm quảng bá các điển hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Gói hỗ trợ này dành cho 30 – 50 start-up, gồm 12 chương trình talkshow trên VOV1 và Đài Truyền hình Nhân dân, với sự đồng hành của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Dự án kéo dài 12 tháng tính từ thời điểm hiện tại đến tháng 6/2021. Đồng thời, các start-up còn nhận được hỗ trợ truyền thông trên nền tảng mạng xã hội, với mục tiêu đạt 20 triệu lượt tiếp cận, 700.000 lượt tương tác, 750.000 lượt xem. Bên cạnh đó, chương trình hứa hẹn thu hút 200.000 lượt tiếp cận từ kênh báo chí truyền thống cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Gói hỗ trợ “Truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tập trung ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên để kiểm nghiệm và phát triển thị trường”

Triển khai từ tháng 8/2020, gói hỗ trợ dành cho 40 start-up được tuyển chọn. Cụ thể, gói thực hiện các nội dung truyền thông trên báo điện tử, báo giấy, truyền hình và các kênh mạng xã hội cho các doanh nghiệp được lựa chọn, đảm bảo 40 triệu lượt tiếp cận và 1 triệu lượt tương tác

Gói hỗ trợ khởi nghiệp VietChance 2020

Gói hỗ trợ dành cho 12 – 15 start-up, triển khai tháng 8 – 10/2020. Các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ tham gia các hoạt động truyền thông trên kênh truyền hình VTC10. Bên cạnh đó, chương trình tạo cơ hội cho các start-up trẻ tham gia các sự kiện về khởi nghiệp, nhằm kết nối đầu tư trong nước và quốc tế.

Gói hỗ trợ Cloud Booster của Cloud Ace Vietnam

Triển khai đến hết năm 2020, gói hỗ trợ bao gồm 8 giờ hỗ trợ kỹ thuật (technical support) cùng 500 USD trong quá trình sử dụng dịch vụ trên nền tảng Google Cloud (GCP) cho mỗi doanh nghiệp start-up. Bên cạnh đó, Cloud Ace còn tổ chức workshop hướng dẫn tổng quan về GCP, tặng 50 credit để thực hành trên Qwiklabs – nền tảng mô phỏng và cung cấp cho người dùng những hướng dẫn chi tiết để làm việc với GCP.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/6-goi-ho-tro-truyen-thong-giup-start-up-viet-vuot-qua-kho-khan-mua-covid-19-20200817181318866.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *