4 việc làm của vợ khiến chồng sợ phải về nhà, phụ nữ phải thay đổi nhanh nếu muốn giữ lửa hôn nhân

Muốn giữ lửa hôn nhân, phụ nữ phải biết mềm mỏng bởi đàn ông luôn “hảo ngọt”. Và quan trọng nhất, đừng để chồng sợ về nhà chỉ vì 4 lý do sau!

Nếu người phụ nữ trong cuộc sống hôn nhân có nhiều nỗi niềm hay buồn phiền riêng thì người đàn ông cũng vậy. Những áp lực hay căng thẳng bởi việc mình là trụ cột gia đình, gánh nặng về cơm áo gạo tiền luôn đè nặng lên vai người đàn ông. Sẽ thật tốt nếu được người vợ thấu hiểu và ủng hộ mình. Bởi thế phụ nữ không muốn đẩy hôn nhân của mình xuống vực thẳm thì hãy nhớ đừng nên làm 4 điều sau khiến chồng phải rùng mình, sợ hãi mỗi khi về nhà.

Căn bếp lạnh tanh, nhà cửa bừa bộn

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những công việc riêng, người chồng sẵn sàng tôn trọng sự nghiệp của vợ. Tuy nhiên, người phụ nữ lúc nào cũng sống theo ý mình, không quan tâm, chăm sóc chồng con thì họ không thể nào đồng cảm được.

Nếu người phụ nữ để cho căn bếp lạnh tanh, bữa cơm mua vội bên ngoài hoặc chẳng thèm đoái hoài tới chuyện nấu nướng mỗi khi chồng đi làm về thì chẳng mấy chốc cuộc sống hôn nhân sẽ đi tới hồi kết. Người phụ nữ luôn chăm chút cho bản thân xinh đẹp nhưng nhà cửa lại để bừa bộn, bẩn thỉu thì chắc chắn chẳng ông chồng nào có thể chịu đựng được.

Ai cũng vậy, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn trở về nhà với bữa cơm gia đình. Còn nếu phụ nữ vẫn cứ vô tư chẳng lo toan tới bữa cơm gia đình, vun vén nhà cửa thì sớm muộn hôn nhân cũng đổ vỡ.

Chồng sợ vợ mặt nặng mày nhẹ

Chẳng ai thích một cuộc sống hôn nhân đầy căng thẳng, lúc nào cũng xảy ra xích mích. Càng tồi tệ hơn khi trở về nhà thì điều đầu tiên bắt gặp lại chính là gương mặt khó ở, cáu có của vợ. Với đàn ông hay bất kì ai cũng thế sự cằn nhằn của đối phương sẽ là điều vô cùng khó chịu mà hơn hết chính là sự im lặng, vô tình của chính vợ mình.

Trong mỗi cuộc cãi vã hay xích mích hãy cố gắng bình tĩnh lắng nghe nhau, nói ra để cả hai cùng giải quyết thì mọi chuyện sẽ êm đẹp hơn rất nhiều. Bí quyết giữ chồng chính là nói thẳng ra, đàn ông không biết đọc suy nghĩ sớm nắng chiều mưa của mình đâu.

Vợ sai bảo, cằn nhằn chồng quá nhiều

Chẳng ai thích suốt ngày phải nghe vợ nhằn, cau có hay than vãn chồng quá nhiều. Bởi đi làm bên ngoài đã quá mệt không thể nào ngày qua ngày nghe vợ cằn nhằn hay nói nhiều, nói đi nói lại một chuyện đã cũ rích hoặc đã được giải quyết ổn thỏa. Cứ như vậy sớm muộn rồi chồng cũng trở nên vô tâm, hời hợt với bạn.

Thay vì cằn nhằn hay nói nhiều thì hãy khéo léo dùng những lời nhẹ nhàng, tâm sự mỗi khi chồng đi làm trở về nhà. Phụ nữ trong hôn nhân những lúc cần cứng rắn hãy cứng rắn nhưng chuyện không tới đâu hãy cố mềm mỏng thì hôn nhân mới bền chặt được.

Sợ vợ bất hòa với người thân

Với đàn ông, bố mẹ và người thân là những người vô cùng quan trọng và vợ cũng vậy. Chính vì thế nhìn cảnh mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với anh chị em trong nhà thì người chồng sẽ trở nên rất khó xử.

Người vợ thông minh chính là sống hiểu chuyện làm vợ đảm, dâu thảo trong gia đình. Đừng bao giờ nghĩ bí quyết giữ chồng chính là lôi kéo chồng đứng về phía mình mỗi khi tranh cãi với bố mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *