10 điểm đến kỳ lạ nhất thế giới, khiến bạn thấy sức sáng tạo của con người là vô hạn

Khi bạn đã thấy quá mệt mỏi với những điểm tham quan, du lịch nhàm chán mà ai ai cũng khuyên bạn nên ghé thăm, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang tìm kiếm một nơi thực sự ngoạn mục, hấp dẫn đến mức có thể khiến bạn “há hốc miệng” kinh ngạc. Hãy chiêm ngưỡng 10 điểm đến kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới này, chúng sẽ khiến bạn tưởng mình như đi lạc tới một hành tinh khác.

1. Nhà thờ tổ chức đám cưới “Giày cao gót”, Đài Loan

Nhà thờ này được xây dựng theo hình dáng của một chiếc giày thủy tinh siêu to khổng lồ. Chiều cao của nó là 55 feet (gần 17m), và nó được xây dựng từ hơn 300 mảnh thủy tinh màu xanh lam. Để tạo ra nó, các kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích về Lọ Lem và chiếc giày thủy tinh của cô ấy.

2. Beaujolais Nouveau Spa, Nhật Bản

Tại Yunessun Spa Resort, du khách có thể thư giãn và bơi trong bồn tắm rượu vang khổng lồ với một chai rượu cao 3,6 m gần đó. Ngoài liệu pháp này, du khách của khu nghỉ mát còn có thể ngâm mình trong sô cô la, cà ri hoặc tắm cà phê.

3. Thế giới phù thủy của Harry Potter, Florida

Công viên giải trí dành cho Harry Potter và thế giới phép thuật rộng tới 8 ha. Tất cả các điểm tham quan và trang trí trong khu vực này được thiết kế để tái tạo không khí của những cuốn sách và bộ phim yêu thích Harry Potter.

Với sự hỗ trợ của các nhà thiết kế và nghệ sĩ của bộ phim, cùng sự hướng dẫn của tác giả J.K. Rowling, công viên trông rất thực tế và tinh xảo. Độ chính xác của việc tái tạo từng chi tiết nhỏ sẽ khiến bạn ấn tượng! Bạn sẽ mất hàng giờ để tham quan mọi nơi, từ lâu đài Hogwarts đến căng tin của Hogsmeade với ẩm thực nguyên bản.

4. Hẻm Bubblegum, California

Con hẻm này được tạo ra ở San Luis Obispo vào những năm 1960. Kể từ đó nó đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Kiệt tác này được tạo nên từ những bức tường cao 15 feet (khoảng hơn 4m) phủ đầy kẹo cao su đã qua sử dụng của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

5. Giếng hóa đá, Anh

Nếu bạn đặt bất kỳ vật thể nào vào giếng tự nhiên nằm trong Hang Shipton này và để nó một thời gian, nó sẽ có được một lớp đá bên ngoài – giống như bị hóa đá. Thực sự thì không có gì thần bí về hiện tượng này. Nước trong giếng hóa đá có một lượng khoáng chất bất thường bay hơi và bao phủ bề mặt của từng món đồ bạn đặt bên trong.

6. Đền Karni Mata, Ấn Độ

Đây là nơi sinh sống của hơn 20.000 con chuột – những con vật được coi là linh thiêng. Những con chuột được gọi là “kabbas” và được người dân địa phương cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tôn thờ.

Nếu bạn muốn vào chùa, bạn nên cởi giày ra. Và nếu bạn ăn thứ gì đó do một trong những con chuột gặm, bạn có thể coi mình là người được ban phước đặc biệt!

7. Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo tàng này mở cửa vào năm 1979 khi một thợ gốm địa phương, Chez Galip, phải chia tay bạn gái của mình. Anh hỏi cô một món quà lưu niệm để tưởng nhớ đến cô, và cô đã tặng anh một lọn tóc của mình. Anh đặt mái tóc của cô trên tường cửa hàng gốm của mình. Khi khách hỏi về nó, anh lại kể cho họ nghe câu chuyện của bản thân.

Những người phụ nữ khác ngạc nhiên trước nỗi buồn của Galip đến nỗi họ cũng bắt đầu để lại những lọn tóc của họ cho anh ta. Sau đó Galip quyết định mở một viện bảo tàng. Ngày nay, triển lãm có hơn 16.000 lọn tóc được gắn vào các bức tường bên trong.

8. Carhenge, Nebraska

Carhenge nằm gần thành phố Alliance. Nó được tạo ra với 38 chiếc xe cổ của Mỹ, tất cả đều được phủ sơn xám và xếp thành một vòng tròn. Kiến trúc sư Jim Reinders đã cống hiến công trình xây dựng của mình vào ngày hạ chí tháng 6 năm 1987.

Bên cạnh Carhenge, còn có một số tác phẩm nghệ thuật khác được làm từ những chiếc xe cũ và sơn với nhiều màu sắc khác nhau.

9. Nhà hàng White, Georgia

Những người tạo ra tòa nhà lộn ngược đầu tiên ở Batumi, Georgia đã quyết định kết hợp tất cả để mở một nhà hàng. Tuyệt tác này có thể được chiêm ngưỡng không chỉ vì ý tưởng mà còn vì ẩm thực ngon tuyệt ở đây!

10. Vườn địa ngục Wang Saen Suk, Thái Lan

Nếu bạn luôn muốn xem địa ng.ục trông như thế nào thì điểm du lịch này là dành cho bạn. Vườn Tu viện, còn được gọi là Công viên Ki.nh dị Địa ng.ục Thái Lan, mô tả những bối cảnh theo cách giải thích của Phật giáo về địa ng.ục.

Biển báo lối vào ghi “Chào mừng đến với Địa ng.ục”, và bạn sẽ thực sự cảm thấy mình như những vị khách của quỷ trong công viên này! Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những bức tượng của những linh hồ.n bị tra tấn với đầu động vật, và các biển báo gần mỗi người trong đó sẽ cho bạn biết họ đã phạm tội gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *