Có thể nói, sở thích văn chương của Rap Monster đã giúp ích cho anh chàng rất nhiều trong việc sáng tác nên những ca khúc tuyệt vời cho BTS!

Tất cả chúng ta đều biết, Rap Monster (BTS) luôn là một thần tượng thường xuyên được gọi tên trong danh sách những idol thông minh và sở hữu thành tích học tập đáng nể nhất của làng giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thủ lĩnh của BTS cũng được mệnh danh là “idol văn học” vì niềm đam mê văn chương và bộ não quyến rũ, lãng mạn của mình.

Ảnh: Internet

Gần đây, thủ lĩnh BTS đã tiết lộ rằng rất nhiều ca khúc của anh từ trước đến nay được sáng tác dựa trên những cuốn tiểu thuyết mà anh từng đọc.

Ảnh: Internet

Ví dụ như bản nhạc “Sea” – hidden track nằm trong album mới nhất của BTS mang tên “Love Yourself: Her“, được Rap Monster viết dựa trên tác phẩm “1Q84” của nhà văn Nhật Bản Haruhi Murakami.

Ảnh: Internet

Trong khi đó, album “WINGS” phát hành hồi năm ngoái lại lấy cảm hứng từ tác phẩm “Demian: The Story of Emil Sinclair’s Youth” của Herman Hesse.

Ảnh: Internet

Điều này chẳng hề gây ngạc nhiên cho cộng đồng fan BTS vì Rap Monster từ lâu đã luôn nổi tiếng là một chàng trai “mọt sách” chính hiệu.

Ảnh: Internet

Tình yêu dành cho sách và văn học không chỉ khiến anh trở nên quyến rũ hơn trong mắt người hâm mộ, mà còn tạo nên một nhà viết lời ca khúc tài ba cũng như một thủ lĩnh tuyệt vời.

Ảnh: Internet

Rap Monster vừa bật mí rằng anh chàng mới đọc xong cuốn “The Unbearable Lightness of Being” của Milan Kundera….

Ảnh: Internet

… và hiện đang tiếp tục nghiên cứu “Breaking Out of the Man Box” của Tony Porter – một quyển sách nhằm bảo vệ phụ nữ khỏi nạn bạo hành.

Ảnh: Internet

Chính vì thế, thật không quá phô trương khi nói rằng, Rap Monster không chỉ là một trong những nghệ sĩ thông minh nhất Hàn Quốc mà còn là một “idol văn học” đích thực của Kpop.

Theo Tinnhac