Quản lý Chi Pu: Bàng hoàng khi phát hiện những kẻ chơi xấu Chi Pu!

Hữu Anh – quản lý của Chi Pu cho hay, cô gái này đang phải chịu rất nhiều nỗi oan, một trong số đó là phát ngôn “cứ cầm mic lên là thành ca sĩ”.

Sau khi tung ra 3 ca khúc để “lấn sân” sang thị trường âm nhạc, Chi Pu bị ném đá dữ dội. Và làn sóng mỉa mai, chỉ trích càng tăng lên khi Chi Pu thể hiện giọng hát live trên sóng truyền hình.

Thậm chí, có những người cho rằng việc chấp nhận bị ném đá chính là 1 phần trong kế hoạch Pr của Chi Pu và ê-kip. Song, trước mọi chỉ trích và đồn đoán, Chi cùng ê-kip của mình vẫn giữ im lặng.

Mới đây nhất, anh Nguyễn Hữu Anh – quản lý của Chi Pu bất ngờ lên tiếng về sự việc. Theo chia sẻ của Hữu Anh, Chi Pu là một cô gái có nghị lực, có đam mê và luôn sẵn sàng cố gắng hết mình để theo đuổi ước mơ của mình.

Anhr:Internet

“Chi bị hiểu sai về phát ngôn “Ở Việt Nam cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ”.

Trên cương vị 1 người quản lý, Hữu Anh cho hay, rất nhiều khán giả đã hiểu lầm câu nói “ở Việt Nam cứ cầm mic lên là ca sĩ” của Chi Pu.

Anh cho biết: “Chi bị hiểu sai về phát ngôn ở Việt Nam cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ. Đây là một phần câu trả lời của Chi tại buổi debut showcase 27/10, trước câu hỏi về câu nói “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ”.

Tuy nhiên, vì một câu trong đoạn trả lời được cắt ra để trích dẫn trên tiêu đề nhiều bài báo mà khiến câu chuyện bị hiểu khác đi, từ đó khiến em hứng chịu hàng loạt chỉ trích của những người trong giới.

Trọn vẹn câu trả lời của Chi: Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ là một câu nói thể hiện sự quyết tâm của Chi. Nó là một lời đề nghị chứ không phải là ép buộc. Nên mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không thì đó là quyền của mọi người, Chi không ép buộc điều đó.

Anhr:Internet

Hữu Anh đã quản lý và gắn bó với Chi Pu gần 3 năm.

Bản thân Chi đã tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ở thị trường Hàn Quốc, nếu một người cầm mic lên hát, thì sẽ phân ra rất nhiều vai trò khác nhau: ca sĩ, idol…

Nhưng ở Việt Nam, khi cầm mic lên hát thì đã gọi là ca sĩ rồi, không có một từ nào khác để nói về nghệ sĩ trình diễn cả. Đó là một ý tưởng Chi nghĩ là đúng đối với Chi trong thời điểm này”.

Hữu Anh cũng khẳng định thêm, thông tin khán giả Hàn Quốc “ném đá” giọng hát của Chi Pu không hoàn toàn là sự thật:

“Ba tuần trước, khi Chi phát hành single Love Story tại Hàn Quốc, bất ngờ xuất hiện nhiều bình luận bằng tiếng Hàn chê bai, mỉa mai.

Tin tức “khán giả Hàn ném đá nhạc Chi Pu” xuất hiện dồn dập, mà mấy ai biết sự thật đau lòng: những bình luận đó là do một số tài khoản Việt Nam dùng Google Translate để comment.

Chúng tôi bàng hoàng khi nhiều anh chị người Hàn đã inbox chỉ ra giúp tôi những lỗi ngữ pháp và hành văn của những bình luận đó, với kết luận rằng đây không cách dùng từ của người Hàn Quốc, mà là cách người Việt hay dùng từ, đúng hơn là dùng Google dịch sang tiếng Hàn để comment.

MV Từ hôm nayNhưng sẽ chẳng ai đủ tỉnh táo để có thể thấu rõ điều đó. Chúng tôi cũng chẳng lên tiếng, bởi bất kỳ giãi bày vào thời điểm nhạy cảm như thế sẽ chỉ như nước đổ lá môn, chẳng khiến số đông thay đổi cách nhìn nhận mà còn có thể khiến Chi hứng thêm nhiều dư luận búa rìu..

Trước những oan ức, chỉ trích mà “gà cưng” phải gánh chịu, Hữu Anh nhắn nhủ: “Phải nói lại một lần nữa, Chi không làm gì ai, và không làm gì sai. Còn chân chính hay không chân chính, tâm mình tự biết, khán giả tự thấy, tự đánh giá.

Đạp đổ một ai đó sẽ chẳng giúp bạn cao thêm, cũng chẳng làm bạn tốt đẹp hơn. Nên với chúng tôi, việc mình mình làm và cố gắng từng ngày để làm cho tốt bằng tất cả cái tâm. Còn lại, hãy để thời gian lên tiếng.

Chẳng dám nói trước điều gì. Chỉ muốn nói rằng, đứa trẻ nào rồi cũng sẽ lớn. Và hoa hồng sẽ chỉ dành cho những ai dám dấn bước, không sợ chông gai”.

Theo tinmuondoc