Dở khóc dở cười khi người yêu là “nữ hoàng mù đường bẩm sinh”

Chuyện “mù đường” đối với các chị em có lẽ đã chằng còn xa lạ và dường như ngày càng “nghiêm trọng” tới bá đạo.

Chắc hẳn trong đám bạn của bạn ít nhiều cũng có một người nào đó bị rơi vào tình trạng “mù đường bẩm sinh” đúng không? Dù cho ngày hôm nay có chỉ đường rõ ràng, mới đi qua là thế nhưng ngày mai lại như “mới tinh tươm” chưa hề biết đến vậy.

Bài viết được đông đảo mọi người quan tâm chỉ trong thời gian ngắn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một chàng trai vì có cô người yêu mù đường mà cũng đã trải qua những khoảnh khắc “cười không được, khóc không xong”. Câu chuyện được anh chàng chia sẻ lên mạng xã hội cũng thu hút tới hơn 17.000 lượt tương tác từ dân mạng chỉ sau 23g đồng hồ đăng tải.

“Người yêu mù đường?

1. – Bên trái em là hàng cây to lắm, bên phải có 1 cái cầu không có tên, cạnh cái cầu có mấy ông chở xe ba gác, 1 bác sửa xe đạp, ở đây còn có mấy anh đang thả chó ra chơi nữa.

– Em đỗ xe, khóa cổ khóa càng, chạy sang bên đường, xem hộ anh nó là bao nhiêu đường Láng.

2. – Anh ơi, chỗ này người ta toàn đi ngược với em thôi, không có ai cùng hướng với em cả?

– GÌ, TOÀN ĐI NGƯỢC VỚI EM Á.

– Vâng.

– Con lạy mẹ, mẹ đi vào đường một chiều rồi. Quay đầu đi không mấy “anh áo vàng” ra hỏi bây giờ.

3. – Anh ơi?

– Lại chuyện gì thế?

– Em quên đường về rồi…

– Anh đưa em về từ nhà anh đến phòng trọ của em là hơn chục lần, lần nào cũng nhắc là em phải chú ý vì có lúc anh bận anh không đưa em về được mà.

(Ảnh: Minh họa)

Đó, không có vấn đề gì cả, chỉ là người yêu mình năm nay học năm nhất, mình biết là năm nhất nên đi đâu cũng chỉ đây là đường này, đường này song song với đường này, đường này là đường một chiều… Mình hướng dẫn như kiểu hoa tiêu chỉ đường rồi mà… lần nào cũng quên, mỗi lần quên lại miêu tả như văn tả cảnh…

Ở Hà Nội có phải như thành phố nhỏ đâu, có thể thành phố nhỏ không có số nhà, ừ thì miêu tả cũng được, đằng này có số hẳn hỏi mà không nhìn cơ, nhắc bao nhiêu lần vẫn chưa chừa. Mình cứ nghĩ… có hôm nào đi lạc qua Trung Quốc hoặc Thái Lan xong bảo: “Ở đây người ta nói toàn tiếng Trung Quốc thôi anh à” không? Cũng lo mà không biết làm thế nào, nhắc mãi rồi. Đến mệt.

Các bạn nữ có ai bị bệnh này không? Mà nhắc nhiều lắm ấy, học thì rõ là giỏi mà học đường đi thì rõ là…”.

Nếu như bạn tưởng rằng trường hợp giống cô gái này là “của hiếm” thì nhầm rồi nhé, ngay bên dưới bài đăng là hàng loạt những câu chuyện “bá đạo” không kém.

Ảnh Internet
Rất nhiều dân mạng chia sẻ câu chuyện bản thân cũng chẳng kém phần “hấp dẫn”. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn H. Q. H chia sẻ: “Nữ mù đường thì không nói làm gì, đây bạn tao năm trước học đến năm 3 rồi mà vẫn không biết đường đây này. Hỏi nó đang ở đâu thì nó kêu nó đang ở chỗ nhìn thấy tòa nhà Keangnam… Tòa nhà Keangnam thì đứng đâu mà chả thấy. Mỗi lần lạc đường như thế chỉ mong nó có cánh cửa thần của Đôrêmon để mình đỡ khổ”.

(Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn H. K kể lại: “Chia buồn với bác. Bệnh này nan y lắm không chữa được đâu ạ. Em có con bạn, nó cũng y như vầy, giờ đẻ con cái rồi nó vẫn ngu như thế. Đến cái dốc đê nó đi mười mấy năm, mà hôm rồi nó cũng phóng thẳng như con dở để em phải gọi lạc cả họng là bác biết nó mù đến mức nào. Em đang tưởng tượng đến cảnh con nó đi tìm mẹ lạc đường mà đến tội”.

(Ảnh: Chụp màn hình)

Cô nàng có tên S. V còn tag tên bạn trai vào và nói: “Từ nhà ra chợ có 3km, đi 800 lần mà vẫn phải điện thoại hỏi. Lúc về nhà thì không quẹo, quẹo qua chợ đầu mối luôn. Em mù đường còn hơn má này mà anh vẫn tìm thấy em. Giỏi xuất sắc”.

Sự thật thì những người “mù đường” sẽ “mù” luôn khoản nhìn bản đồ đấy nhé anh chị em. Thế nên đừng bao giờ trách cứ và hỏi người ta vì sao không chịu nhìn bản đồ, vì dù có nhìn cũng không hiểu gì đâu. Hãy thông cảm và chia sẻ với những người bạn còn đang sống trong cảnh “mù đường” nhé.

Theo Yan

Leave a Reply

Your email address will not be published.