Mẹ 9X kể chuyện đi đẻ 26 phút, bác sĩ chưa kịp biết tên sản phụ, tiêm thuốc giảm đau

Khi y tá vào kiểm tra để chuẩn bị tiêm giảm đau cho chị Huyền thì phát hiện chị đã chuẩn bị đẻ nên không kịp tiêm nữa, lập tức gọi bác sĩ vào đỡ đẻ.

Đã gần 2 tuần kể từ khi sinh bé Shin, nhưng Mai Lệ Huyền (27 tuổi, Hà Nội) vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc đón con chào đời. Chính Huyền cũng không ngờ ca sinh của mình lại diễn ra nhanh như vậy, từ khi vào viện đến khi con ra đời chỉ 26 phút.

Lệ Huyền không ngờ mình sinh con lại nhanh đến thế.

Quá trình mang thai bé Shin đối với Huyền là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ. Điều đặc biệt nhất đối với cô có lẽ chính là chiếc bụng bầu “có một không hai khiến mẹ đi tới đâu cũng bị cười

Bụng bầu “dài” đặc biệt khiến Lệ Huyền thường xuyên bị hiểu lầm là sắp sinh dù mới bầu hơn 30 tuần.

Bụng Huyền không tròn và lớn như những mẹ mang bầu khác mà càng ngày càng dài và nhô ra phía trước. “Có người còn bảo mình là đeo bụng bầu giả để câu like. Không thì mới 30, 32 tuần mọi người ai nhìn bụng cũng bảo sắp đẻ rồi”, bà mẹ một con chia sẻ.

Cũng vì bụng bầu đặc biệt nhìn như sắp đẻ mà từ 39 tuần trở ra, Huyền ngày ngày mong mỏi con chào đời. Bà mẹ trẻ nghĩ rằng con ra ngoài thì có vấn đề gì mình tự tay chăm sóc cũng thấy yên tâm hơn chứ con còn ở trong bụng không biết có khỏe không, dễ chịu không, ăn uống, hô hấp ra sao,…

Lệ Huyền chăm chỉ ăn chè vừng đen và uống nước ép dứa để có thể đẻ thường.

Mong con và cũng muốn đẻ thường nên từ tuần thứ 37 của thai kỳ, mẹ bầu này đã chăm chỉ ăn vừng đen và dứa. “Mỗi ngày mình uống 2 cốc ngũ cốc hoặc ăn 2 chén chè vừng đen cộng thêm một quả dứa nhỏ. Ăn uống như thế mà 39 tuần 2 ngày vẫn chưa thấy dấu hiệu gì nên mình sốt ruột lắm. Con vẫn im thin thít như không. Ai hỏi mình cũng trêu là “mai đẻ”, để mong con ra sớm, không phải sinh mổ“, Huyền cho biết.

Vậy nhưng chính cô cũng không ngờ câu trêu đùa của mình lại “ứng” thành sự thật. 8 giờ sáng ngày 25/10, khi mang thai được 39 tuần 3 ngày, Huyền tỉnh dậy vẫn thấy bụng gò như mọi ngày, chưa có cơn đau. Vậy nhưng đến 8 giờ 40 phút, mẹ bầu này thấy cơn gò đau hơn. Huyền cố ăn nốt bát chè vừng đen rồi hơn 9 giờ mới lên taxi đi bệnh viện.

9 giờ 40 phút, Lệ Huyền có mặt tại sảnh bệnh viện. Lúc này, cơn gò cũng đau và liên tục hơn khiến Huyền gục ngay xuống bàn lễ tân. Y tá vội vàng đẩy Huyền vào phòng chờ sinh. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết cổ tử cung Huyền đã mở 4cm, chuẩn bị sinh khiến Huyền vừa mừng vừa hoang mang.

Đau đẻ thì ai trải qua cũng biết nó khủng khiếp thế nào rồi. Tuy hốt hoảng nhưng mình cứ vừa thở vừa niệm câu nói động lực: “Sắp được gặp con rồi. Cố lên nào!”, Huyền kể lại.

Vài phút sau, bác sĩ vào phòng chờ sinh để chuẩn bị tiêm gây tê giảm đau cho Huyền. Nhưng khi y tá kiểm tra lại thì phải thốt lên: “Thôi không kịp tiêm giảm đau rồi, gọi bác sĩ vào đỡ đẻ ngay nhé“. Vậy là Huyền lập tức được chuyển sang phòng sinh sau 10 phút vào viện.

Gần 30 phút kể từ khi có cơn đau mạnh, Lệ Huyền đã ôm bé Shin trong tay.

Lúc đó mình bắt đầu muốn rặn. Mỗi cơn đau đến mình lại hít sâu, nín thở vài giây, rồi thở ra bằng miệng. Mình vẫn nghe rõ tiếng mấy cô y tá í ới nhau: “Chồng em đến chưa? Chưa thì gọi mẹ chồng bạn này vào ngay nhé! Khẩn trương lên, gọi bác sĩ nhanh nhé!”.

Mình có cảm giác ca sinh của mình khiến mọi người đều cuống cuồng, trở tay không kịp. Mẹ chồng mình vào đứng cạnh nắm tay “Cố lên con nhé, sắp sinh rồi, sắp được gặp con rồi”. Mình lấy hết sức bình sinh mới thều thào được 3 chữ “Con đau quá…”, Huyền kể tiếp. Đúng lúc này thì Huyền cũng vỡ ối, y tá vội vàng hỏi và động viên sản phụ: “Bác sĩ tới chưa? Tốt rồi, vỡ ối rồi. Cố lên em“.

Bé Shin ra đời nhanh quá nên mẹ không kịp tiêm giảm đau.

Bác sĩ bước vào, chỉ kịp nói “Đây!” và đeo găng tay thì đầu em bé đã sắp ra. Đúng lúc đó thì chồng Huyền tới nơi để vào thay mẹ đứng cạnh vợ. “Chồng vào vừa nắm tay vừa thơm trán mình nói: “Cố lên vợ ơi! Con đây rồi”, Huyền kể.

Chị Huyền may mắn vì chồng vẫn kịp có mặt khi sinh.

Đúng 10 giờ 6 phút, bé Shin chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của bố mẹ. “Mình thì hạnh phúc dạt dào, chồng thì thút thít khóc vì xúc động quá. Lúc bác sĩ bảo chồng cắt rốn cho con mà tay còn run run, lóng nga lóng ngóng. Cả kíp đẻ đều chúc mừng hai vợ chồng vì đón Shin nhanh siêu tốc, thành công ngoài mong đợi”, Huyền chia sẻ

Đang trong lúc cảm xúc dâng trào thì Huyền thấy giật nảy mình vì đau. Bác sĩ bắt buộc phải khâu tầng sinh môn sống cho cô vì đẻ nhanh quá nên mất máu nhiều, không tiêm tê được. May mắn thay, lúc đó Huyền đã có “liều thuốc giảm đau” là bé Shin nằm trên ngực. “10 giờ 35 phút là mọi chuyện xong xuôi, sạch sẽ, hai mẹ con nằm ôm nhau được đẩy về phòng nghỉ và chụp hình kỉ niệm. Mọi người ngoài hành lang và y tá còn giật mình vì “ca này vừa vào mà đã đẻ xong rồi à? Sao nhanh thế?

Lúc vào đẻ nhanh quá, hồ sơ chưa kịp vào theo nên đẻ xong bác sĩ mới hỏi mình tên là gì“, bà mẹ mới sinh cười kể lại.

Ngay ngày hôm sau, cả Huyền và bé Shin đã được về nhà.

Đối với Lệ Huyền, hạnh phúc khi sinh con đến nhanh như một cơn lốc. “Tuy nhiên cơn lốc sẽ ở lại với mình và chuyển biến thành tình yêu mỗi ngày ở bên mình và gia đình

Theo Eva.vn