Tìm ra Facebook “ông chú” đập nát điện thoại ngay tại TGDĐ vì bị bắt trả “20% phí đổi máy”

0
26

Thế giới di động là hệ thống chuyên phân phối các thiết bị công nghệ khá uy tín tại Việt Nam, thế những cũng không tránh khỏi trường hợp bị khách hàng “bóc phốt” ngay tại chi nhánh của mình. Mới đây một đoạn clip được cho là do một người đàn ông trung niên quay lại thể hiện sự bức xúc của mình khi đem máy mới mua 1 ngày đến đổi thì bị TGDĐ bắt “bù 20% giá máy” gây tranh cãi trên MXH.

Cụ thể, vụ việc được cho là xảy ra tại một chi nhánh của TGDĐ đặt tại 646 Lê Đức Thọ P.15, Gò Vấp, TP.HCM. Người đàn ông đem máy đến TGDĐ mua máy về cho con chơi game và “nghịch” nhưng do máy lag nên đã đem máy đến đổi. Vì chính sách của TGDĐ là khi đổi máy khác hãng thì phải chịu phí 20% nên “ông chú” này đã tức giận và đập máy ngay tại cửa hàng.

Khi đem máy đến đổi trả, bên phía TGDĐ đã yêu cầu ông này phải trả 20% giá máy vừa mua tối hôm qua….

Quá bức xúc vì máy chỉ mua một hôm trong khi đó “chưa chơi được gì” mà đã mất 20% – tương đương khoảng 400 ngàn, ông này đã đập nát chiếc máy ngay tại cửa hàng trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng khác cũng như nhân viên TGDĐ.

Việc “ông chú” này quay lại clip về hành động đập máy của mình và đăng lên mạng với dòng trạng thái: “Mọi người đừng mua đồ bên TGDD nhé coi chừng bị lừa hay xem video này rồi biết” đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên MXH Facebook.

Bạn N.U cùng vào “bóc phốt” sau khi xem clip: “Máy tôi bị thấm nước tí xíu. Đem đi cho nó sửa. Nó đòi sửa 4.700.000.k.. Trong khi máy tôi mua của nó có 4.300.000k thôi..tôi đem về ra tiệm sửa có 200.000k.. Bó tay cho tgdđ luôn.”

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người lên tiếng bênh vực TGDĐ: “Xua gio minh toan mua TGDD, 1 Thang dau loi ra doi no dua may khac luon, khong co no tra tien lai, TGDD rat uy tin, Neu nhu ban noi dung thi chac la do Quan Ly nhan vien cua chi nhanh do no vay chu cac chi nhanh khac k vay, Minh tung doi loi Ip 8plus va ipX do ca laptop nua ok lam

Theo như tìm hiểu thì chính sách của TGDĐ về việc đổi trả máy như sau:

Sản phẩm không lỗi (không phù hợp với nhu cầu của khách hàng):Tháng 1

Hoàn lại tiền máy với giá bằng 80% giá trên hoá đơn hoặc theo giá bán hiện tại của sản phẩm đổi trả cùng model, cùng tháng bảo hành được niêm yết tại trang sản phẩm đổi trả.(Tức là phải mất 20% như trong clip trên)

Tháng 2 – 12 : Hoàn lại tiền với mức phí thêm 5% so với tháng thứ 1 (80%). VD: tháng thứ 2 hoàn lại tiền với mức giá 75% giá trên hoá đơn, tháng thứ 3 là 70%…

Sản phẩm lỗi do người sử dụng:

Điều kiện đổi trả:

Còn đầy đủ hộp sản phẩm (mất hộp thu phí 2%).
Trong trường hợp máy không lên nguồn hoặc không xác định được lỗi, phải chuyển Trung Tâm Bảo Hành của Hãng thẩm định trước khi ra quyết định nhập đổi, nhập trả.
Còn đầy đủ phiếu bảo hành (nếu có) và phụ kiện đi kèm (mất thu phí theo qui định và lớn nhất là 5% trên giá hoá đơn).
Quà khuyến mãi: thu phí theo giá hoàn lại do TGDĐ công bố khi bán sản phẩm. Nếu không công bố giá trị khuyến mãi thì sẽ thu phí không lớn hơn 5% giá trị cho mỗi món quà khuyến mãi .
Lưu ý: đối với sản phẩm mua trả góp:

Trong 14 ngày đầu tiên: huỷ hợp đồng, không chịu phí.
Sau 14 ngày: quý khách phải thanh lý hợp đồng và chịu phí theo từng công ty trả góp

 

Vụ việc đang nhận được khá nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía người dùng MXH.

Facebook của “ông chú” nóng tính trong clip cũng đã được tìm ra một cách nhanh chóng.

Đoạn clip của ông đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người dùng Facebook. Cụ thể là những bình luận trên trang cá nhân của ông.
Đoạn clip của ông đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người dùng Facebook. Cụ thể là những bình luận trên trang cá nhân của ông.
Đoạn clip của ông đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người dùng Facebook. Cụ thể là những bình luận trên trang cá nhân của ông.

Ông Hung Nguyen đã giải thích về hành động của mình như sau: “không phải đâu bạn mình mua máy đã qua sử dụng về cho dua con 4 tuổi chơi chứ mình đâu có chơi. Mình cũng là khách của TGDD mua lúc 10h tôi về sắc pin sáng con chơi máy bị treo nó khóc mình đem ra nói đối lại bị thêm tiền lấy cái khác và mua thêm cái đt nữa .NV nói kiểm tra kt là không sao nhg mình nói là muốn đổi cái khác bu thêm tiền. Nó nói là mất 20/ mình nói bạn cũng được nhg nó nói khg thủ lại máy cũ nên mình bực quá đập luôn lúc đập rồi mới quay phim đo bạn”

Việc tìm hiểu kĩ càng và chi tiết các chính sách của cửa hàng trước khi mua một món đồ công nghệ là cực kì quan trọng, bởi nó quyết định đến việc “hậu mãi” sau này của sản phẩm từ phía cửa hàng đó có tốt hay không. Hy vọng câu chuyện trên cũng sẽ là bài học cho nhiều người còn chưa hiểu về các chính sách của các trung tâm điện máy.

Theo Gioitreviet