Nam sinh “quá nhanh, quá nguy hiểm” nhất cuộc thi Olympia kịch tính

0
34

Chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi ‘Đường lên đỉnh Olympia’ tuần 3, tháng ba, quý III chỉ lộ diện sau khi đáp án câu hỏi cuối cùng được MC công bố. Đó là nam sinh Đỗ Thành Đạt.

Đỗ Thành Đạt giải được ô từ khóa chỉ sau một gợi ý Nam sinh THPT Tiên Hưng (Thái Bình) vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” nhờ 80 điểm ghi được sau khi giải đúng ô chướng ngại vật tuần này trong thời gian rất ngắn.

Kịch tính, hồi hộp, bùng nổ là những tính từ MC Ngọc Huy dùng để diễn tả không khí của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng ba, quý III, vừa lên sóng VTV chiều 13/5. Hai gương mặt cuối cùng lọt vào cuộc thi tháng ba, quý III đã lộ diện.

Bốn chàng trai làm nên trận đấu hay tuần này là Phạm Ngọc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội), Võ Trần Đông Dương (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Đình Thống (THPT Võ Thị Hồng, Cà Mau) và Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Hưng Yên).

Ngọc Trung là thí sinh khởi động tốt nhất với 90 điểm, xếp sau là Đình Thống 60 điểm, Thành Đạt 50 điểm và Đông Dương 30 điểm.

Bốn chàng trai làm nên trận đấu “Đường lên đỉnh Olympia” kịch tính đến phút cuối. Từ trái qua: Đình Thống, Đông Dương, Thành Đạt và Ngọc Trung.

Đỗ Thành Đạt nhận lời khen “quá nhanh, quá nguy hiểm” khi tìm ra ô chướng ngại vật của tuần này – Làng Sen – chỉ sau một hàng ngang gợi ý cùng một góc hình ảnh được lật mở.

Với 80 điểm ghi được, nam sinh vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 140 điểm, trong khi Quốc Trung có 100 điểm, Đình Thống 60 điểm và Đông Dương 40 điểm.

Trải qua 4 câu hỏi ở vòng thi Tăng tốc kịch tính, thứ hạng thí sinh không có sự thay đổi. Tuy nhiên, kịch bản về vòng thi Về đích kịch tính đã được dự đoán trước khi số điểm của các thí sinh bám khá sát nhau. Cụ thể, Thành Đạt có 230 điểm, Quốc Trung 190 điểm, Đình Thống 180 điểm và Đông Dương 100 điểm.

Thành Đạt củng cố vị trí dẫn đầu với 2/3 câu trả lời Về đích đúng Với lợi thế dẫn đầu điểm số, nam sinh Hưng Yên lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và tăng quỹ điểm của mình lên 270.

Ngọc Trung là thí sinh Về đích đầu tiên, tận dụng cơ hội ghi điểm ở gói 60 hợp lý, giúp cậu vươn lên thứ hai “đoàn leo núi” với 240 điểm.

Với lợi thế dẫn đầu, Thành Đạt lựa chọn gói an toàn 40 điểm. Quỹ điểm của nam sinh chạm mốc 270 nhờ 2/3 câu trả lời đúng. Phần thi của Đình Thống sẽ quyết định hai cái tên cuối cùng giành vé vào thi tháng.

Nam sinh rất nỗ lực song thiếu chút may mắn để có cơ hội đi tiếp. Không khí trường quay như vỡ tung khi đáp án cho câu hỏi cuối cùng được đưa ra. Kết quả chung cuộc của 4 nam sinh là Thành Đạt 255 điểm, Ngọc Trung 240 điểm, Đình Thống 220 điểm và Đông Dương 95 điểm.

Bốn gương mặt sẽ tranh tài trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý III, sẽ lên sóng vào chủ nhật tới, ngoài Thành Đạt và Ngọc Trung, là Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Theo GDHD