Kỉ yếu cực chất của 500 anh em THPT Phú Hòa, mang cả hít của Sếp vào nhà vệ sinh thế này

0
30

Mới đây, trên mạng lan truyền nhau về đoạn video kỉ yếu của trường THPT Phú Hòa đã khơi dậy một làn sóng trong CĐM vì những khuôn hình cực chất thế này.

Xem video cuối bài!

Một số hình ảnh trong clip:

Mời bạn xem full video:

Xem thêm: Thái Nguyên: Cả cô cả trò đập bàn khóc thét khi nhận ảnh kỷ yếu như ngày TẬN THẾ: Tại mưa đấy em

Trước những ý kiến chỉ trích không hay hướng về phía mình, nhiếp ảnh gia đã chính thức lên tiếng phân trần.

Trước đó, từ tài khoản có tên N.N.K.L xuất hiện bài viết tố thợ ảnh tại Thái Nguyên làm việc thiếu chuyên nghiệp khiến chất lượng ảnh “xấu kinh dị”, thậm chí khi phàn nàn chất lượng ảnh còn bị block thẳng tay khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Bài viết về bộ ảnh kỷ yếu “xấu thảm họa” gây xôn xao suốt những ngày qua

Cụ thể, tài khoản N.N.K.L viết: “Trên đời làm gì có cái ảnh kỉ yếu nào kinh dị hơn ảnh kỉ yếu lớp em nữa. Bây giờ đòi lại tiền cũng không thèm trả thậm chí còn block luôn. Ảnh thợ ảnh vì chụp quá có tâm nên đang bị rất nhiều người bóc phốt. Thật sự là 250k/người là số tiền không hề rẻ mà đến bây giờ ảnh ót như vậy.

Dưới đây là ảnh mà anh nhiếp ảnh gia chụp, và cả facebook của anh “nhiếp ảnh gia” chuyên nghiệp đã chụp cho bọn em. Vì bị bóc phốt quá nhiều nên mấy đứa lớp em cũng bị anh ấy chặn. Có tận 9 nick để quảng cáo, trong khi ảnh đăng lên câu khách thì chỉnh sửa rõ đẹp còn ảnh chụp cho lớp em thì… Tiện đây nếu có bạn nào ở Thái Nguyên thì cũng tránh xa ra nhé. Coi như lớp em là 1 bài học để mọi người cảnh tỉnh ạ”.

Bài viết của K.L nhanh chóng được chia sẻ và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích cách làm việc của thợ ảnh, dẫn tới chất lượng ảnh kém và chặn thẳng tay khách hàng khi bị khiếu nại. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng không nên vội đánh giá sự việc vì có thể còn tồn tại những yếu tố khách quan khác như thời tiết…

Theo tìm hiểu, K.L. – chủ nhân bài viết trên là học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền (Thái Nguyên). Vì ảnh kỷ yếu có ý nghĩa quan trọng, kỷ niệm những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường nên khi nhìn thấy những bức ảnh nhập nhòe, không rõ người với cảnh, K.L đã không giấu được sự bức xúc. “Lớp mình có 45 người và bạn lớp trưởng đại diện lớp đặt lịch chụp vào hôm 24/4 vừa qua với giá 250.000 đồng/người. Đồng thời, trước khi chụp kỷ yếu, bên mình cũng đã đặt cọc trước 2 triệu đồng” – K.L chia sẻ thêm.

Bên chụp ảnh hứa sẽ trả hoàn toàn file ảnh gốc cho bọn mình nhưng đến khi bọn mình xin anh nhiếp ảnh thì anh ấy mới gửi cho, con anh chủ tiệm ảnh thì yêu cầu phải trả đủ tiền thì mới có ảnh. Khi xem ảnh gốc cả lớp thấy không đẹp nên có phàn nàn lại với bên họ nhưng do chưa lấy được video nên bọn em chịu nhịn để chờ bên nhiếp ảnh làm cho xong”.

Cũng theo K.L., sau khi bị các bạn “bóc phốt”, chê chất lượng ảnh xấu thì bên nhiếp ảnh đã block tất cả các thành viên. “Vì không tìm được tiếng nói chung nên ảnh tập thể của cả lớp chọn để in ra bị chê xấu nên anh nhiếp ảnh nói ai in thì in và block hết facebook của tụi mình, trong tuần này sẽ có ảnh trả cho lớp. Riêng ảnh chỉnh sửa rồi thì chỉ có vài chiếc ảnh tập thể cùng cá nhân thôi nhưng cũng không được đẹp như mong đợi, đến bản thân mình cũng không dám up lên khoe ảnh kỉ yếu với mọi người”.

Đoạn hội thoại giữa nhiếp ảnh và đại diện lớp.

Trong khi dư luận vẫn đang hướng về phía mình, nhiếp ảnh Trần Biên – người trực tiếp thực hiện bộ ảnh kỷ yếu lại khá im ắng như không quan tâm. Cho tới gần đây, anh mới chính thức chia sẻ, phân trần khi trả lời phỏng vấn trang Trí Thức Trẻ.

Anh Biên cho biết: “Các bạn ấy “bóc phốt” mình trên mạng thì mình cũng chịu, bởi mình chụp kỉ yếu cho rất nhiều lớp chứ không riêng gì lớp 12 này. Việc mình block các bạn ấy chỉ là không muốn tranh cãi và đôi co thêm với khách hàng của mình thôi. Còn việc in ảnh và chỉnh sửa ảnh cho lớp thì vẫn đang được tiếp tục thực hiện bình thường và trong tuần này sẽ trả ảnh các bạn. Bên mình vẫn trực tiếp trao đổi và làm việc với đại diện lớp – thông qua bạn lớp trưởng, và muốn giải quyết sự việc một cách người lớn”.

Nhiều cư dân mạng cũng phải nhíu mày khi xem những bức ảnh kỷ yếu chất lượng kém được trả về như thế này.
Nhiếp ảnh Trần Biên đưa ra những bức ảnh khác chụp cho lớp chứng minh vụ ồn ào trên chỉ là một góc của vấn đề.

Bên cạnh đó, vị nhiếp ảnh này cũng cho biết thêm: “Mình đi chụp ảnh kỉ yếu cho rất nhiều lớp khác nhau nhưng không bị phàn nàn như thế này. Hôm chụp ảnh cho lớp này là do buổi sáng trời mưa lớn, thời tiết xấu và trời âm u không thể set up gì được nên chất lượng ảnh không được như mong muốn, ánh sáng lại yếu nữa. Đây là yếu tố khách quan không ai mong muốn cả. Tuy nhiên buổi chiều, trời đẹp mình đã cố gắng chụp cho các bạn nhiều bức hình đẹp hơn.

Trong số bộ ảnh kỷ yếu bên mình chụp cho các bạn ấy có rất nhiều ảnh đẹp, rõ mặt tại sao các bạn ấy không đăng lên lại chọn những ảnh xấu nhất, không rõ mặt để tố. Còn chụp ảnh phong cảnh, muốn lấy cảnh đẹp thì phải chụp xa nên tất nhiên là không rõ mặt được rồi. Nhưng do các bạn ấy không hiểu nên mới vậy.

Cái sai của mình có chăng cũng chỉ là do quá bận nên chưa kịp xoá những file ảnh chụp bị xấu trước khi gửi cho lớp. Các bạn cũng biết chụp 3-4 kiểu giống nhau thì mình chỉ chọn một kiểu để chỉnh màu thôi chứ sao mà chỉnh sửa hết tất cả các ảnh được. Nên mong các bạn hiểu tính chất sự việc”, nhiếp anh gia phân trần.

Một số tấm hình khác đã qua chỉnh sửa.

Anh Biên cũng cho hay anh rất bức xúc trước việc các bạn “đăng đàn” tố nhiếp ảnh trên mạng xã hội nhưng anh bỏ qua vì không muốn đôi co, tranh cãi. “Mình rất bức xúc, nhưng “phốt” thì cũng đã “phốt” rồi. Mình còn bận đi chụp ảnh cho nhiều lớp khác nữa nên không có thời gian đôi co. Chỉ mong mọi người đọc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn về sự việc. Bên mình cũng đang cố gắng hoàn thiện để trả ảnh cho các bạn sớm nhất có thể”.

Theo Yeah1stars.com