Liên quan đến vụ ồn ào của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Trịnh Thăng Bình, Karik đã nêu ra quan điểm của mình.

Xem video đầy đủ ở cuối bài!

Mới đây, trong buổi livestream giao lưu cùng khán giả, Karik cũng chia sẻ quan điểm về vụ việc của Dương Khắc Linh và Trịnh Thăng Bình. Theo đó, ca khúc ca khúc “Đừng như thói quen” do Dương Khắc Linh sáng tác đã vướng phải nghi án đạo “Đã biết có ngày hôm qua” của Trinh Thăng Bình từ 8 năm trước. Trong chương trình “Giai điệu chung đôi”, Trịnh Thăng Bình cũng bày tỏ suy nghĩ anh bỗng nhớ tới bài hát của chính mình khi lần đầu nghe ca khúc này.

Ảnh Internet

Sau khi nhận phải nhiều ý kiến từ dư luận, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã lên tiếng và cho rằng sự giống nhau giữa các ca khúc đang bị so sánh là hoàn toàn ngẫu nhiên và cho rằng những ca khúc ballad có vòng hoà âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. Quan trọng là lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới. Phát ngôn này của nhạc sĩ không được khán giả đồng tình và gây rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Về phía Trịnh Thăng Bình, sau những phát ngôn của Dương Khắc Linh, nam ca sĩ cũng đã chính thức lên tiếng. Dù không hoàn toàn phủ nhận ca khúc “Đừng như thói quen” đạo sáng tác của mình nhưng anh cũng tỏ ra khá bức xúc khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh tự lên tiếng mà không hề có sự trao đổi trước.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Karik cho biết, anh cũng nghe đến vụ việc này và cảm thấy mọi người có vẻ tiêu cực. “Có người nói Dương Khắc Linh nọ kia, cũng có người bênh Bình. Mình nghĩ chỉ cần sản phẩm âm nhạc ra mọi người đón nhận là ok, mình không xen vào ý kiến cá nhân của từng người. Cái mình mong chờ nhất ở Việt Nam là cái mới, người nghệ sĩ mới, họ làm những cái điên hơn, cái thay đổi nền âm nhạc Việt Nam, chẳng hạn giống như Sơn Tùng. Sao mọi người không học hỏi Tùng, cậu ấy là người mà chúng ta nên học hỏi”.

Phát ngôn này của Karik hiện đang gây xôn xao.

Theo hong