Giải mã 16 giấc mộng thường gặp nhất, đêm qua bạn đã mơ thấy gì?

0
101

Bạn có biết mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa riêng soi chiếu cuộc sống hiện tại và đôi khi cả tương lai của bạn.

Dù có nhiều lý thuyết được đưa ra về những giấc mơ, nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng về những thứ con người thấy được, nghe được, thậm chí cảm nhận được trong mơ. Nhiều quan niệm còn cho rằng giấc mơ có thể cho thấy những suy nghĩ thầm kín trong lòng chúng ta.

1. Mơ thấy trẻ nhỏ hoặc đang mang thai

Khi có những đứa trẻ xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đó có nghĩa là dấu hiệu của hy vọng, của một sự khởi đầu mới mẻ và trẻ hoá trong cuộc sống của bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn mơ mình đang mang thai hay sinh con thì đồng nghĩa với việc bạn đang có một sự thay đổi lớn trong cuộc sống và nó đòi hỏi tất cả sức mạnh của bạn.

Còn khi bạn có bất kì cảm xúc tiêu cực nào về những đứa trẻ hoặc về việc có thai thì có nghĩa bạn đang bất lực và cảm thấy choáng ngợp về cuộc sống của mình.

2. Khoả thân nơi công cộng

Giấc mơ nói lên những lo lắng trong lòng bạn. Việc trần trụi trước mặt người khác khiến bạn thấy bất an và sợ hãi khi phơi bày cho người khác thấy. Những giấc mơ thế này thường xuất hiện khi bạn đang có một bước ngoặt lớn trong đời về tình yêu, công việc, học tập,…

3. Rụng răng hoặc tóc

Thông thường, khi mơ thấy mình bị rụng hoặc mất răng thì có nghĩa bạn là bạn đang thiếu tự tin về điều gì đó. Bạn sợ bị từ chối hoặc mất đi thứ gì vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, giấc mơ đó cũng có thể nói lên việc bạn đang khó xử và mất tự tin. Còn nếu bạn mơ mình bị rụng tóc thì có thể bạn đang lo sợ việc mọi người sẽ đánh giá về sự xuất hiện hay tuổi tác của bạn.

4. Mơ về ăn uống

Đồ ăn, thức uống là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người và nếu nó xuất hiện trong giấc mơ thì thường là bạn đang thèm hoặc muốn có nó. Tuy nhiên, việc ăn uống trong giấc mơ có những mức độ khác nhau và kèm theo đó là những ý nghĩa khá phức tạp.

Nếu bạn cảm nhận được hương vị của đồ ăn trong giấc mơ hoặc ăn quá mức thì có thể bạn đang có những cảm xúc mãnh liệt hoặc khao khát nào đó trong cuộc sống. Còn nếu trong giấc mơ mà bạn phải ăn đồ ăn cũ, ôi thiu hoặc nó ở ngoài tầm với của bạn thì rất có thể bạn đang cảm thấy bị kiệt sức và tự gây quá nhiều áp lực lên bản thân.

5. Mơ thấy mình đang bay

Bay có thể là một trong những giấc mơ ly kỳ nhất, nhưng nó mang lại cho bạn cảm giác ở được trên tất cả, như một chú chim tự do và không nản lòng. Giấc mơ này cho thấy, những trở ngại trong cuộc sống của bạn đang giảm dần. Hoặc cũng có thể bạn đã tìm ra được một “lối thoát hiểm” cho những hoàn cảnh, những vấn đề khó khăn, hóc búa mà bạn gặp phải.

6. Bị rơi từ trên cao

Hầu như tất cả mọi người đều đã từng giật mình tỉnh giấc giữa chừng khi cảm giác được mình đang rơi từ trên cao xuống. Hiện tượng này rất bình thường khi cơ thể bạn đang trong trạng thái ngủ say và nó được gọi là “hypnic jerk” hay “giật cơ khi ngủ”. Tuy nhiên, khi bạn mơ như vậy thì có nghĩa bạn đang dành quá nhiều quan tâm cho những việc hay những thứ vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

7. Làm bài kiểm tra

Bạn thấy mình được quay lại ngôi trường, lớp học ngày xưa của mình với những bài kiểm tra khó nhằn và không biết câu trả lời ra sao. Hay mơ thấy mình phải làm gì đó nhưng không có thời gian để học hỏi, chuẩn bị cho nó. Những giấc mơ như này giống một lời cảnh báo với bạn, rằng bạn cần ngăn chặn những điều tiêu cực và làm những việc cần làm trước khi việc đó xảy ra.

Theo Tintuc24h.info