Mới đây, trên mạng truyền nhau về một bài viết vô cùng cảm xúc của một người xin được dấu tên: “Bố nó nằm đó gầy còm ốm yếu lâu lắm rồi nó mới nhìn kĩ bố. Kể từ ngày lên đại học nó chưa bao giờ nói được 1 lời dễ nghe với bố mình, thay vào đó chỉ là sự hỗn lão mà thôi”.

Mỗi lần có người khen nó xinh, nó lại thấy hận bố mẹ vô cùng. Nó bảo: “Xinh mà sinh ra trọng 1 gia đình nghèo khó thì ích gì. Đầy đứa xấu có tiền nó cũng làm cho xinh được, còn mình xinh xắn nhưng không có tiền thì cũng xem như vứt đi”.

Lên đại học được thời gian ngắn nó đã yêu vội được mấy anh, nhưng toàn là sinh viên nghèo với nhau nên được dăm bữa nửa tháng nó lại thấy chán. Bạn bè trong lớp nó cũng đều là con người có điều kiện nên hầu như học đến năm 2 đều có laptop dùng và xe máy đi, điện thoại họ dùng cũng xịn nữa.

Còn nó vẫn quanh năm đi học bằng xe bus dùng điện thoại cùi bắp và lúc nào cũng lép vế với bạn bè. Đã vậy nó còn bị 1 cô gái trong lớp vì ghen tỵ nhan sắc mà suốt ngày xỉa xói: “Tao nghe bảo bố mẹ mày làm nông. Nhà mày nghèo đến nỗi cái xe số cũng không có mà đi à, đàn ông nó thích gái xinh nhưng nếu xinh mà nghèo thì nó chơi ba bữa là chán ngay”.

(Ảnh minh họa)

Càng bị khinh thường nó lại càng muốn mua đủ thứ thứ sĩ diện với bạn bè. Nhiều lần bố mẹ gọi điện lên hỏi thăm nó toàn gắt gỏng: ‘Bố mẹ gọi làm gì, có tiền thì gửi còn không thì khỏi nói chuyện”. Nó dường như thay đổi tính nết 180 độ khiến bố mẹ buồn phiền nhiều lắm.

Họ cũng mong có tiền để con cái được đầy đủ, nhưng ở cái miền quê nghèo nàn
3 năm sống ở thành phố nó càng ngày càng xinh và dần sành sỏi mọi thứ. Nhiều lần nó nghĩ bụng nếu muốn đổi đời nó phải yêu được đại gia, nhưng giờ kiếm đâu ra đại gia bây giờ. Có hôm đang ngồi chơi thì cô bạn hàng xóm đi 1 con xe ga về, nó trố mắt lên vì con xe quá đẹp.

– Mày mua bao nhiêu đấy.

– Hơn 60 triệu, bố mẹ tao vừa gửi tiền xuống cho mua đấy.

– Eo ôi mày sướng thế.

– Ừ xin mãi mới được mua, ban đầu bố tao không cho đâu nhưng tao làm căng nên ông bà phải bán trâu để mua cho tao đấy. Bọn lớp tao đứa nào cũng có xe hết, mình cũng phải sắm 1 con để chúng khỏi khinh. Mày cũng xin bố mẹ mua xe đi, có xe rồi lượn đâu chẳng được chứ đi xe bus mãi chán lắm.

Nghe cô bạn hàng xóm nói thế nó bèn gọi điện về cho bố, bình thường xin mua xe tay ga đã là quá sức với bố nó rồi đằng này nó đòi mua hẳn SH cho bằng bạn bằng bè. Nghe con gái nói muốn mua xe mà giá lại chát như thế, bố nó liền bảo:

– Bố mẹ lấy đâu ra số tiền lớn như thế, con cố gắng học ra trường rồi tính nhé.

– Sao ông lúc nào cũng bảo không có tiền vậy. Không có tiền thì bán thận đi, bán xong ông còn giư tiền để sống đến cuối đời đấy. Ông có biết cả trường chỉ mình tôi là phải đi bộ với đi xe bus đi học không?? Lúc nào tôi cũng bị người ta coi thường, tôi như thế này là vì ai hả.

Tôi chán ông lắm rồi.

Nói rồi nó bực bội cúp máy mà không biết bố mình rất đau lòng. Cả đêm ông không ngủ nổi, cứ thẫn thờ nghĩ về nhưng lời con gái nói, vừa giận vừa thương. Và rồi bố nó quyết định lên thành phố lang thang mấy bệnh viện tìm người mua thận. Bọn cò hàng nội tạng thấy vậy mừng rỡ liền đưa ra giá khá cao cho ông. Nghe họ nói sẽ trả ông 200 triệu, ông vui mừng lắm:

– Từng đó đủ để con bé mua xe mua điện thoại rồi.

Sau 2 tuần, sau khi chờ người phù hợp, ông tiến hành ghép thận. Nhưng vì sức khỏe yếu quá ca phẫu thuật diễn ra không thuận lợi, bố nó thấy khó thở và lâm vào tình trạng nguy kịch. Lúc này bác sĩ hoảng loạn quá liền kiếm số điện thoại của người thân để gọi và số họ gọi đến chính là nó.

(Ảnh minh họa)

Nghe tin nó vội vàng chạy tới, suốt chặng đường nó đứng ngồi không yên. Nó tự nhủ nếu bố nó có mệnh hệ gì thì gia đình nó biết sống sao?? Sau nó còn 2 em nữa, mẹ nó thì bệnh tật triền miên.

Bố nó nằm đó gầy còm ốm yếu lâu lắm rồi nó mới nhìn kĩ bố. Kể từ ngày lên đại học nó chưa bao giờ nói được 1 lời dễ nghe với bố mình, thay vào đó chỉ là sự hỗn lão mà thôi. Khi ca phẫu thuật sắp diễn ra bác sĩ khuyên bố nó không nên làm phẫu thuật nhưng vì nó nên bố nó đã van xin họ tiến hành:

– Bố cô chắc sẽ không qua khỏi, cô hãy gặp ông ấy lần cuối đi.

– Bác sĩ ơi bố cháu bị làm sao thế ạ.

– Ông ấy nói muốn bán thận để lấy tiền mua gì đó cho con gái…

Lúc nghe đến đó nó òa lên khóc:

– Bố ơi tất cả là lỗi tại con, con xin lỗi bố. Con bất hiếu, bất tài đã khiến bố phải lâm vào cảnh này, con sai rồi. Bố tỉnh lại đi con xin bố đấy.

1 ngày sau bố nó ra đi mãi mãi, nó ngồi trơ ra như cái xác không hồn. Nó hận chính mình, vì thói ăn chơi đua đòi muốn bằng bạn bằng bè nó đã đẩy bố mình đến chỗ chết, đẩy em mình phải mồ côi bố. Mẹ nó nghe tin cũng lăn ra ngất lên ngất xuống, càng nghĩ nó càng ân hận, nhưng ích gì nữa mọi thứ đã quá muộn màng rồi.

Theo Khoevadep