Con gái 35 tuổi chưa chịu lấy chồng, mẹ dắt đi ngân hàng TT để thụ thai làm singel mom

0
86

PGS. TS Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, tại trung tâm thường xuyên phục vụ các chị em muốn làm mẹ đơn thân muốn gửi gắm và xin t.i.n.h t.r.ù.n.g để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Chủ nghĩa độc thân hiện đại khiến cho phụ nữ ngày càng ngại lấy chồng, ngại phải chăm sóc gia đình mà muốn tập trung cho công việc và bản thân nhiều hơn. Họ thường tìm tới các trung tâm hỗ trợ sinh sản để xin t.i.n.h t.r.ù.n.g, sẵn sàng sinh một đứa con cho riêng mình.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tuy nhiên, mọi người hầu như đều ngại chuyện ràng buộc pháp lí, các thủ tục hoặc tranh chấp ngoài ý muốn. T.i.n.h t.r.ù.n.g từ ngân hàng khá an toàn vì tại ngân hàng t.i.n.h t.r.ù.n.g của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có đến 90% mẫu t.i.n.h t.r.ù.n.g được hiến từ sinh viên của trường Đại học Y. Và tuyệt đối không có bất kỳ vấn đề phát sinh nào với người xin.

Phụ nữ ngày nay ngày càng ngại lấy chồng. Ảnh minh họa

PGS. TS Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết cho biết, do thiếu t.i.n.h t.r.ù.n.g từ ngân hàng t.i.n.h t.r.ù.n.g nên trung tâm đã đưa ra giải pháp vận động, trò chuyện với các em sinh viên trong trường y để các em ấy có thể hiến t.i.n.h t.r.ù.n.g. Mỗi em sinh viên chỉ được hiến 1 lần và đặc biệt khi hiến các em sinh viên đều được khám sàng lọc rất kỹ lưỡng mới có thể lấy t.i.n.h t.r.ù.n.g đưa vào ngân hàng.

Việc xin t.i.n.h t.r.ù.n.g từ ngân hàng sẽ khiến mẹ đơn thân ít rắc rối hơn

“Mỗi năm, Trung tâm có khoảng 20 – 30 bà mẹ đơn thân đến xin mẫu t.i.n.h t.r.ù.n.g để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào tuổi tác của người mẹ và chất lượng trứng. Tuy nhiên, ở nhóm phụ nữ đơn thân, tỷ lệ thành công rất cao.” – PGS Hà chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có không ít trường hợp chị em phụ nữ chưa sẵn sàng cho chuyện lập gia đình và có con cũng trực tiếp vào trung tâm xin gửi bảo quản trứng để chất lượng trứng được tốt hơn.

Nơi lưu phôi của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép.

Trong số những trường hợp mà trung tâm ghi nhận, những người phụ nữ độc thân muốn sinh con tìm tới Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì trường hợp của chị N.L.A. (35 tuổi) Hà Nội làm cho những người xung quanh vô cùng tò mò. Chị L.A bị chính mẹ đẻ của mình “hộ tống” đi chứ không phải một mình.

Tuổi cao nên cô gái 35 tuổi chỉ muốn xin con. Ảnh minh họa

Chị L.A, vốn là con út trong nhà. Hiện tại, chị đang làm trong lĩnh vực truyền thông. Công việc ổn định, lương cao. Từ khi bước sang tuổi 30, bạn bè đã yên bề gia thất còn chị L.A tự đặt ra mục tiêu cho mình là sống độc thân và sẽ làm single mom (bà mẹ đơn thân). Khi chị đưa ra ý kiến này cả gia đình ai cũng phản đối. Tuy nhiên, mẹ chị L.A. hiểu con gái và bà ủng hộ con, khi nào duyên tới thì kết hôn còn chưa tới thì do chị L.A tự chọn.

Không bạn trai, không tình yêu… chị L.A trải qua thanh xuân bằng những chuyến du lịch khắp nơi. Dù vậy khi chị bước sang tuổi 35, mẹ chị L.A nhất quyết muốn có cháu bế. Gần đây, bà ốm liên miên, bà còn dọa nếu chị không có con thì bà không đi viện, không uống thuốc.

Chị L.A dành cả thanh xuân để đi du lịch. Ảnh minh họa

Chiều lòng mẹ già, chị L.A. nhiều lần xin tư vấn bác sĩ là nên xin t.i.n.h t.r.ù.n.g từ ngân hàng hay xin của người quen nào đó. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ, chị quyết định xin t.i.n.h t.r.ù.n.g từ ngân hàng. Vì sợ chị L.A. lưỡng lự, mẹ chị đã đích thân cùng con gái tới trung tâm.

Sau khi được tư vấn, bác sĩ chọn cho chị mẫu t.i.n.h t.r.ù.n.g với đầy đủ thông số từ chiều cao, cân nặng, IQ của người hiến. Mẹ chị mừng ra mặt vì “cháu ngoại của bà được đảm bảo”.

Chị L.A muốn làm bà mẹ đơn thân.

Sau chu trình làm thụ tinh trong ống nghiệm, L.A đã được bác sĩ đặt phôi và đang mang thai. Hy vọng rằng, em bé sau khi sinh ra sẽ được chăm sóc và nuôi nấng bằng tất cả tình yêu thương của người mẹ.

Theo webtintuc