Cận cảnh hàng trăm người đến thắp hương kính viếng các “hiệp sĩ săn bắt cướp” hy sinh ngày hôm qua.

0
18

Sáng nay, đã có rất nhiều người thương mến và biết ơn các anh. Tuy không ở gần để thắp nén nhang cho các anh. Nhưng chúng em cũng muốn gửi tấm lòng chân thành nhất tới các anh!

Hành động đáng nể của những người anh em của hiệp sĩ, sự giúp đỡ đáng quý giá đã được đưa ra.

PC45 Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường để thực hiện các bước nghiệp vụ ẢNH: ĐỨC TIẾN

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 13.5, nhóm “hiệp sĩ đường phố” Q.Tân Bình gồm 5 người đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy chuẩn bị trộm xe SH ở một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM).

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường ẢNH: ĐỨC TIẾN

Nhóm “hiệp sĩ” hô hoán thì bị 2 thanh niên trên và đồng bọn đi phía sau dùng hung khí tấn công.Vụ việc khiến 2 “hiệp sĩ” tên Thôi, Nam ra đi mãi mãi. 3 “hiệp sĩ” còn lại bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, gồm anh Hoàng bị đ.â.m vào vùng bụng, anh Quý bị c.h.é.m đ.ứ.t động mạch chủ ở tay, anh Huy bị đ.â.m bên hông sườn.

Băng trộm tấn công các hiệp sĩ, khiến 2 người c.h.ế.t, 3 người bị thương ẢNH: ĐỨC TIẾN

Đến 22 giờ ngày 13.5, công an vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Khoảng 22 giờ 30, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường.Tính đến 10 giờ 58, khu vực hiện trường giờ được phong tỏa nghiêm ngặt.

Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng quê Bình Định, nhiều năm qua ở trọ trên đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), phụ vợ bán nón ở góc đường Trường Chinh – Trương Công Định. Anh từng nhiều lần được tuyên dương về thành tích bắt cướp, hiện anh còn lưu giữ 6 giấy khen của Giám đốc Công an TP.HCM tặng.

Mới đây Nguyễn Sin đã đăng 1 dòng trạng thái về quyết định giúp đỡ gia đình của 2 hiệp sĩ xấu số đêm qua:

“Lẽ ra tôi nên đưa số tài khoản Ngân hàng của mình lên để kêu gọi quyên góp cho các hiệp sĩ đã nằm xuống đêm qua, nhưng không.

“Lẽ ra tôi nên đưa số tài khoản Ngân hàng của mình lên để kêu gọi quyên góp cho các hiệp sĩ đã nằm xuống đêm qua, nhưng không.

Có những chuyện dù tôi muốn nhưng không thể, xã hội này quá phức tạp.

Mai tôi sẽ đề nghị anh em lập 2 thùng tiền trong lễ viếng anh Nguyễn Hoàng Nam, một thùng là của riêng anh Nam và một thùng của anh Thôi. Nhà anh Thôi khó khăn, nên sáng mai sẽ đưa t.h.i t.h.ể anh về Bình Định mai táng, nên chỉ còn cách này để giúp đỡ gia đình ảnh.

Tôi sẽ thông báo địa điểm buổi tang lễ và giờ tôi đi Viếng, mong người dân TPHCM cho chúng tôi thấy một chút hi vọng về niềm tin và cách cư xử của người Sài Gòn với những con người đã âm thầm bảo vệ sự bình yên cho Thành Phố này trong suốt thời gian qua.

Qua đây, tôi xin ghi nhận tấm lòng của những người dân , mặc dù các anh chị chỉ đi ngang hiện trường vụ án nhưng khi biết hiệp sĩ gặp nạn đã hăng hái đóng góp hỗ trợ cho các nạn nhân. Một nghĩa cử cao đẹp, rất là Sài Gòn, tôi xin thay mặt nhiều anh em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các anh chị.

Ảnh anh Nguyễn Hoàng Nam, 1 trong 2 hiệp sĩ bị t.ử v.ong khi tông xe vào tên cướp xe SH và bị đ.â.m c.h.ế.t tại chổ.”
CĐM cùng chia buồn!

Trịnh Bảo tâm sự: “Ngày xưa mới lớn mê dí cướp lắm! Thấy cướp là đu theo, nhưng bây giờ ra đường thấy ai bị giựt điện thoại hay dây chuyền thì buông, vì thiết nghĩ tài sản đó họ mua dc 1 lần sẽ mua dc lần nữa coi như bài học đắt giá mà học phí họ phải đóng. ( nhưng nếu giỏ xách thì chơi ah vì biết đâu tiền sanh tiền t.ử của nạn nhân). Toàn dân phòng chống tội phạm, nhưng đối với những người lơ đễnh mấy a nên để họ trả 1 cái giá nhất định, em thấy tiếc và thương cho các anh quá!!!!”

Theo Tintuc24h.info