Yêu điên cuồng vì cái được cho là BÙA YÊU, NGẢI YÊU. Đây chính là sự thật

Với mong muốn sở hữu độc quyền người trong mộng, để người đó luôn ở bên cạnh, yêu thương mình điên cuồng; hoặc nhiều người không tự tin về sắc đẹp, học vấn cũng như tính cách, vật chất; nhưng lại muốn lọt mắt xanh các đại gia để đổi đời mà kháo nhau tìm đến các loại “bùa yêu” để hy vọng vào chuyện… kỳ diệu.

Đủ loại “bùa yêu”

Khi nghe chúng tôi muốn tìm hiểu về “bùa yêu”, Thanh (một thiếu gia có tiếng ở Q.Gò Vấp) cười bảo: “Bạn em “bị” rồi, mất vài tỷ đồng cho một em trong quán karaoke đó anh!”. Thanh kể: Hùng là anh em chơi trong nhóm, mới ngoài 25 tuổi, nhưng nhờ gia đình giàu có nên đã gia nhập “câu lạc bộ” ăn chơi. Với bề ngoài đẹp trai, túi luôn dày cộm tiền, cộng thêm chiếc xe hơi bóng loáng, Hùng dễ cuốn hút các cô gái trong các quán bar, nhà hàng…

Một lần, sau chầu nhậu bí tỉ, cả nhóm rủ nhau vào một quán karaoke “ôm”, rồi Hùng qua đêm với một nữ tiếp viên của quán. Sau lần đó về, Hùng như người mất hồn, ngày nào cũng muốn rủ mọi người quay lại quán cũ và chỉ chịu ngồi với cô tiếp viên quen thuộc. Dần dần cả hai ăn ở với nhau như vợ chồng, Hùng bỏ ngoài tai bao lời can ngăn của gia đình, bạn bè; thậm chí là đe dọa “từ con” của cha mẹ; dọn ra thuê nhà trọ ở với người trong mộng. Từ đó, không còn được cha mẹ chu cấp nữa, tiền bạc cũng vơi dần sau những cuộc ăn chơi, Hùng bắt đầu bán dần vật dụng từ dây chuyền, đồng hồ rồi đến xe hơi để “bao” người tình.

Dù không cho con tiền nữa, nhưng cha mẹ Hùng vẫn lo lắng cho con. Ông bà tin lời một người mách nước rằng “có thể Hùng đã bị bỏ “bùa yêu”, phải đi giải bùa mới mong Hùng tỉnh ra. Họ nhờ Thanh đưa đến gặp một thầy chuyên giải bùa ở Q.Gò Vấp thì được thầy phán: “Con ông bà đã bị bỏ “bùa yêu”, thầy này cao tay lắm, “nó” xăm lên ngực đứa con gái một chấm như nốt ruồi son, sau đó cúng tổ yểm. Nếu ai hôn trúng chấm đó thì nói gì nghe nấy, bảo gì làm nấy…”.

Đó là một trong những câu chuyện mà chúng tôi được người trong cuộc kể về sức mạnh của “bùa yêu”. Theo lời Thanh, sắm “bùa yêu” đang là “mốt” của nhiều cô gái làm tiếp viên trong các quán bia “ôm”, cà phê “ôm”… để mong kiếm được người tình giàu có, đẹp trai. Cô nào có tiền thì thỉnh bùa mạnh từ các thầy cao tay, không thì tự… chế bùa. Để chứng minh là mình không nói dóc, Thanh cho biết hiện ở Q.Gò Vấp có một thầy tên L. chuyên chấm nốt ruồi son, yểm bùa cho giới này. “Chỉ cần nhìn ngực có nốt ruồi son là biết đệ tử của thầy L.”, Thanh quả quyết.

Ngoài mục đích vì vật chất, tiền bạc; một số cô gái, chàng trai lỡ yêu, nhưng không được đối phương đáp lại cũng tìm đến “bùa yêu”. Phương – kẻ cuồng tín của “bùa yêu” – kể: “Có 1.001 loại “bùa yêu”, tùy theo vùng miền, phong tục và thầy yểm. Như phong tục ở các vùng miền núi phía Bắc thì dùng nước của 9 con suối pha với các loại thuốc mà chỉ có thầy cúng mới biết rõ, rồi cho người mình muốn yêu uống. Đảm bảo hiệu quả, dù có vợ, con vẫn vì nhớ mà quay lại với mình. Ở một số tỉnh phía Nam thì phổ biến các loại ngải, bùa được yểm bằng giấy, sau đó đốt để lắng rồi cho người trong mộng uống”.

Phương kể từng giúp bạn bỏ bùa một anh chàng đẹp trai, đa tài. Chỉ cần có tên, tuổi cùng ảnh chân dung của hai người, mang đến cho thầy yểm cúng tổ, sau đó đốt thành tro cất trong túi nylon nhỏ. Khi gặp người mình muốn bỏ bùa thì để sẵn ở trong móng tay, chờ cơ hội thì nhúng vào ly nước hoặc đồ ăn của người đó là… thành công (?).

Từ những câu chuyện của nhiều người, chúng tôi quyết một lần diện kiến thầy L. Trong một con hẻm loằng ngoằng trên đường Quang Trung, thầy L. dáng nhỏ bé ra mở cửa đón chúng tôi. Khi nghe chúng tôi trình bày nguyện vọng muốn cưới cô gái mình đang si tình, nhưng không được đáp lại, thầy nhìn chúng tôi từ đầu đến chân rồi phán: “Về đi, người không tin, không xin được!”. Chúng tôi đành quay ra. Không hiểu có phải do thầy L. nghi ngờ mà không “giúp” chúng tôi hay vì lý do gì khác?

Xuất ngoại xin… “bùa yêu”

Nhân chuyến công tác dài ngày tại Campuchia vào cuối tháng 5-2016, chúng tôi nhờ bác sĩ A. hiện đang sinh sống tại khu vực cầu Chpa Om Pau (người Việt hay gọi là cầu Sài Gòn tại Phnôm Pênh, Campuchia) dẫn đi xin “bùa yêu”. Chị A. can ngay: “Đừng tin mấy cái đó, vừa mất thời gian, tiền bạc mà chả được gì đâu”. Sau một hồi nài nỉ, chị cũng đồng ý giúp chúng tôi.

Theo bác sĩ A., người dân bản xứ thường tin vào bói toán, bùa ngãi; việc này không bị cấm nên việc xin bùa ngãi diễn ra công khai. “Nhiều người Việt Nam nghe tiếng đất nước này rất thiêng chuyện bùa ngãi nên sang đây xin bùa. Người này chỉ người kia nên họ sang nhiều lắm”, bác sĩ A. cho biết.

Dẫn chúng tôi đến một thầy ở khu vực gần chợ mới, chị A. làm phiên dịch tiếng Campuchia giúp chúng tôi. Thầy cho biết chi phí khoảng 20USD, kèm theo 2 dây cà tha (như sợi len ở Việt Nam), 2 lọ nước hoa rồi thầy sẽ làm bùa. Sau khi thầy cúng và yểm vào hai sợi dây đeo thì đem về, mình đeo một sợi, sợi còn lại cho người trong mộng đeo. Chúng tôi bật cười với cách hướng dẫn của thầy, hỏi lại: “Nếu người ta không thích mình, làm sao họ nhận và đeo dây này?”. Thầy trả lời rất chân thật: “Thầy chỉ làm phép trong dây đeo đó. Làm sao bắt họ đeo là tùy cách của mỗi người, giá chỉ chừng đó nên không hơn được”.

Quay trở lại cầu Chpa Om Pau, chị A. kể gần đó có một thầy tên Thủy, nghe bảo rất giỏi, làm “bùa yêu” rất công phu; có điều giá tới 150USD, nếu muốn đi thì phải gọi điện hẹn trước. Quả thực như lời giới thiệu, ngay từ lúc gặp thầy đã dặn: “Đi xin bùa phải tuyệt đối tin thì mới linh”. Thầy hướng dẫn sơ qua cách làm bùa cho chúng tôi biết, nếu đồng ý thì mới làm.

Theo thầy Thủy, dù là “bùa yêu”, nhưng vẫn phải thuận theo nhân duyên, ý trời. Khi có được thông tin và tên tuổi của cả hai người, sẽ coi xem có hợp nhau, sống được với nhau không thì mới làm, không sẽ phản tác dụng. Phải có ảnh chân dung của hai người, kế đó thầy sẽ nặn một tượng bằng sáp, ở Campuchia người ta thường gọi là “kapun”. Từ hình nhân này, thầy sẽ yểm bùa, cúng tổ kèm một lá bùa. Người con trai phải mang tượng sáp về chôn, còn lá bùa thì để ở gối ngủ, đêm đến thì gọi tên người mình yêu; tuyệt đối không được bước qua hoặc gác chân lên chiếc gối này. Sau một hồi nghe thầy giải thích, mượn lý do không mang theo ảnh người trong mộng nên chúng tôi hẹn hôm khác quay lại nhờ thầy làm giúp…

Toàn chuyện hoang đường

Những thông tin về sự huyền bí mà “bùa yêu” tạo ra khiến không ít người tin và làm theo với hy vọng sẽ lấy được người mình yêu. Ngoài cách truyền thống là đi xin thầy bùa, hiện nay trên internet có rất nhiều trang mạng xã hội đăng quảng cáo nhận làm “bùa yêu”. Đa phần vẫn sử dụng cách yểm bùa vào những miếng vải nhỏ, dây đeo… đốt thành tro rồi cho người trong mộng uống. Nguy hiểm hơn, nhiều kẻ hoang tưởng còn nghĩ ra cách làm bùa độc nhất vô nhị rất… mất vệ sinh. Theo đó, người phụ nữ muốn bỏ bùa một người đàn ông thì chích máu từ tay mình đem hòa vào thức ăn hoặc đồ uống của anh ta. Thậm chí khi phụ nữ đó đến ngày có kinh nguyệt thì lấy băng vệ sinh đốt thành tro hòa vào nước cho người kia uống để người đó u mê mà theo mình…

Tuy nhiên, theo giải thích của nhiều thầy rằng làm ra “bùa yêu” thì cũng có cách giải bùa. Theo lời quảng cáo “có cánh”, nhiều thầy vừa làm bùa vừa giải bùa, nhưng đã thể hiện bản chất trục lợi, kiếm tiền từ sự tin tưởng mù quáng của nhiều người. Chúng ta đã biết, như vô vàn ước mơ của nhân loại, “bùa yêu” đã xuất hiện từ thời xa xưa qua những lời đồn đại, nhưng chưa bao giờ có cơ sở khoa học để khẳng định đó là sự thật. Mong bà con cảnh giác trước những chiêu tiếp thị “bùa yêu” vớ vẩn, để khỏi tốn tiền, hại thân và nhiều khi còn dẫn đến hệ lụy khó lường.

Theo giadinhhiendai.infor