Vì không muốn bỏ buổi thi học kỳ, cậu bé 8 tuổi không ngại đường xa và thời tiết lạnh giá, quyết tâm đi bộ đến trường, khiến đầu tóc cậu bé gần như đóng băng.

Hôm 9/1, hiệu trưởng một trường tiểu học ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ hình ảnh về một học sinh của trường, cậu bé Wang Fuman, 8 tuổi, với sự quyết tâm và hiếu học khiến cư dân mạng nước này thán phục.

Trong bức ảnh lan truyền trên mạng, Fuman xuất hiện với mái đầu đầy tuyết, thực ra, tuyết gần như đã đóng thành băng, bám vào tóc và lông mày của Fuman. Sau lưng Fuman, có thể thấy các học sinh khác đang cười đùa khi nhìn thấy cậu bé.

Bức ảnh cậu bé 8 tuổi gần như ‘đóng băng’ sau khi đi bộ 4,5km đến trường

Được biết hôm đó là ngày đầu tiên của đợt kiểm tra cuối kỳ. Fuman đã đi bộ gần 4,5km trong 1 giờ đồng hồ, dưới điều kiện thời tiết -9 độ C.

Một bức ảnh khác được chia sẻ trên mạng còn cho thấy bàn tay thô sần của Fuman đã nứt nẻ và tê cóng vì lạnh.

Hiệu trưởng của trường, thầy Fu Heng trả lời báo chí: ‘Em ấy rất đáng yêu. Khi em vào lớp, em còn làm mặt hề để trêu đùa các bạn’.

Bàn tay sần sùi của Fuman

Fuman sống cùng mẹ và chị gái, ba của Fuman là người lo kinh tế chính, hiện làm việc tại một thành phố khác.

Khi được hỏi, Fuman cho biết ở nhà em thường xuyên giúp bà công việc đồng áng. Đây cũng chính là lý do đôi bàn tay của cậu bé 8 tuổi thô sần. Fuman cũng thổ lộ em rất nhớ ba và đã không được gặp ba nhiều tháng rồi.

Sau khi biết về hoàn cảnh của Fuman, cư dân mạng đều thể hiện sự xót xa và khâm phục nỗ lực vượt lên hoàn cảnh của cậu bé. Nhiều người để lại bình luận hy vọng rằng cậu bé sẽ học tập thật tốt để có thể đổi đời.

Theo tiin