Xôn xao thông tin bé gái ở Hải Phòng bị bố mẹ đổ cơm thừa xuống nền nhà bắt ăn

“Trong cuộc sống hàng ngày, không hiểu lý do tại sao vợ chồng chị Ph. hay đánh đập, chửi mắng cháu…”, lãnh đạo xã Vinh Quang cho biết.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi của chị Nguyễn Minh P. (TP. Hải Phòng) nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm bé gái Trần Thị Ngọc Hà (SN 2004), trú cụm 4, thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo bỏ nhà đi từ ngày 11/6.

Theo chia sẻ của chị P., bố cháu Hà tên là L., còn mẹ cháu tên là Ph. thường xuyên đánh cháu vô cớ và đối xử tệ hại đến mức bắt ăn cơm thiu, đổ cơm ra nền nhà cho ăn, thậm chí khi cháu ngủ, bố mẹ còn cắt tóc cháu bán lấy tiền.

Ngôi nhà cháu Hà sinh sống, bị bố mẹ bạo hành. Ảnh: N.Hường

Thấy cháu Hà nhiều lần bị bố mẹ đánh vô cớ, hàng xóm và người dân khu vực đã đến căn ngăn, nhưng chỉ được vài hôm và những trận bạo hành, hắt hủi cháu Hà vẫn diễn ra khiến cho hàng xóm, người dân bức xúc.

Không chịu được những lần bố mẹ hành hạ, cháu Hà đã bỏ nhà đi vào ngày 11/6. Lúc này, hàng xóm đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy cháu đâu.

Khi thấy con gái bỏ nhà đi, vợ chồng anh L. có đi tìm cháu Hà, nhưng chỉ hơn 1h đồng hồ sau, hai vợ chồng về lục soát xem có mất tiền không. Thậm chí, sau khi tìm không thấy con, tiền vẫn còn, bố mẹ cháu Hà tỏ ra bất cần và không cho phép hàng xóm tìm kiếm con gái.

Trước sự lo lắng về tính mạng cháu Hà, người dân nơi đây đã lập hội đi tìm cháu bé và nếu cần, hội sẽ nhờ pháp luật can thiệp để giúp cháu có cuộc sống bình yên.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, bố cháu Hà quê ở tỉnh Phú Thọ và 3 năm nay cháu chuyển về huyện Vĩnh Bảo sinh sống. Hiện nay, Hà đang học lớp 7A1 Trường THCS Vinh Quang, cháu được nhận xét là ngoan ngoãn, chăm chỉ và có lối sống giản dị.

Xác nhận sự việc với PV, lãnh đạo xã Vinh Quang cho hay, khi nắm được thông tin về sự việc, lãnh đạo xã đã cử cán bộ đến gia đình, thôn xóm, nhà trường nắm tình hình và phối hợp với gia đình tìm cháu bé. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy cháu Hà.

“Trong cuộc sống hàng ngày, không hiểu lý do tại vợ chồng chị Ph. hay đánh đập, chửi mắng cháu. Nhiều lần bà con xóm giềng sang khuyên giải, nhưng bố mẹ cháu không tiếp thu rút kinh nghiệm mà còn mắng lại…”, lãnh đạo xã Vinh Quang cho biết.

Hiện, chính quyền địa phương và thầy cô giáo cùng gia đình đang phối hợp tích cưc tìm kiếm cháu Hà.

Theo 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.