Trong làng giải trí, tre già măng mọc là lẽ đương nhiên, các ngôi sao 6x, 7x dù có trẻ lâu thế nào, được khán giả yêu thích bao nhiêu cũng không thể diễn mãi 1 vai tuổi mười mấy đôi mươi. Nhưng màn ảnh Hoa ngữ có một điều kỳ lạ là đa số nữ diễn viên trẻ mới nổi hiện nay thường nhận về nhiều chỉ trích hơn là lời khen của công chúng. Vậy thì đâu là lý do?

Diễn xuất bình thường

Khi xem một bộ phim, khán giả sẽ đòi hỏi diễn viên diễn xuất tốt, cũng giống như khi đi xem ca nhạc công chúng đòi hỏi ca sĩ có giọng hát hay vậy.

Ảnh: Internet

Tuy nhiên rất nhiều tiểu hoa hiện nay lại sở hữu khả năng diễn xuất rất bình thường, thậm chí còn bị chê là dở tệ. Nguyên nhân một phần có lẽ là do phim truyền hình Hoa ngữ ngày càng xem nhẹ chất lượng, một phần khác cũng có thể là do bản thân diễn viên chưa đủ nhập tâm. Nếu như trước đây, khán giả chỉ thường bắt lỗi phim truyền hình ở những kĩ xảo lạc hậu, những hạt sạn vô tình rơi vào ống kính thì hiện nay, điều đầu tiên để chê trách chính là diễn viên diễn đơ.

Ảnh: Internet

Đơn cử như bà mẹ một con Dương Mịch. Mặc dù rất nổi tiếng, xinh đẹp và có nhiều người hâm mộ, nhưng diễn xuất trồi sụt vẫn cứ khiến cô nàng nhận về gạch đá của cư dân mạng. Hay như Đường Yên, Trịnh Sảng,… cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Ảnh: Internet

Nhiều thị phi liên quan đến đời tư

Ngôi sao cũng là một con người bình thường, trong cuộc sống họ vẫn có những điểm yếu, những sai sót. Những sai sót nếu nhỏ có thể khiến người hâm mộ dễ dàng bỏ qua, thậm chí càng yêu mến họ, nhưng nếu sai sót lớn, cộng thêm bị truyền thông phóng đại lên thì lại dễ dàng hủy hoại sự nghiệp của người nghệ sĩ.

Ảnh: Internet

Vốn dĩ là một diễn viên nổi bật với khả năng diễn xuất khá tốt, nhưng các thị phi tình cảm, chảnh chọe, giả tạo, IQ thấp… cứ giảm nhiệt rồi lại nổi lên khiến nàng Tiểu Cốt Triệu Lệ Dĩnh bị xếp vào danh sách những tiểu hoa càng nổi tiếng càng có nhiều antifan.

Ảnh: Internet

Hoặc một ví dụ khác là người đẹp Tân Cương Cổ Lực Na Trát. Cô nàng chính là minh chứng cho trường hợp ngôi sao đi lên nhờ scandal.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Ở các quốc gia coi trọng vẻ đẹp tự nhiên như Trung Quốc hay Việt Nam, thì phẫu thuật thẩm mỹ bị cho là một việc khó chấp nhận. Đặc biệt trong làng giải trí Hoa ngữ, nơi người ta không ngừng cạnh tranh nhau về nhan sắc để mong được nổi tiếng thì phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng đổi lại, một gương mặt đầy dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khiến người nghệ sĩ gặp phải khó khăn khi diễn tả biểu cảm của nhân vật, đồng thời là tâm điểm để cư dân mạng soi mói, chỉ trích.

Ảnh: Internet

AngelaBaby có lẽ là tiêu biểu cho trường hợp này. Dù cô nàng đã nhiều lần lên tiếng khẳng định không phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng dư luận chưa bao giờ ngừng nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ mỗi khi nghĩ đến AngelaBaby.

Ảnh: Internet

Phẫu thuật thẩm mỹ cũng khiến Trịnh Sảng nhận nhiều gạch đá từ dư luận bởi gương mặt thiếu cảm xúc.

Fan cuồng

Chắc chắn chúng ta đã từng không thích một diễn viên nào đó vì fan hoặc antifan quá kích động. Ngày nay, khi mạng xã hội trở nên phổ biến, một bộ phận người hâm mộ thường dùng lời lẽ khó nghe để chỉ trích những nghệ sĩ khác vô tình khiến cho thần tượng của họ bị mất điểm trong mắt dư luận.

Cùng là những nữ diễn viên trẻ, nhưng nhiều người đánh giá các mỹ nhân Hàn Quốc được yêu mến hơn nhiều so với mỹ nhân Hoa ngữ. Scandal có thể khiến cho nghệ sĩ trở nên nổi tiếng, nhưng khó giúp họ ở lại lâu trong lòng khán giả.

Theo Dienanh