Vợ ông bố nuôi 2 con bị teo não lột trần bộ mặt thật của chồng: “Anh ta đánh tôi, đòi mang con đi Mỹ và lấy tiền…

Mấy ngày qua, em thấy mọi người bức xúc lên tiếng bảo vệ cho anh Đặng Hữu Nghị, ông bố đi bán kẹo kéo và hát dạo để nuôi 2 con bị teo não khi anh này bị tố là lợi dụng con bệnh tật để trục lợi kiếm chác từ những nhà hảo tâm. Rồi em còn thấy mọi người chỉ trích gay gắt vợ anh đã vô tình bạc nghĩa bỏ bê con cái. Nhiều người thậm chí còn mắng mỏ những nhà báo và những người lên tiếng đặt nghi vấn về ông bố đơn thân khiến ai cũng thương cảm này.

Linh tính của người phụ nữ mách bảo em rằng câu chuyện này còn có những góc khuất khác. Một người mẹ không dễ dàng từ bỏ đứa con của mình. Anh Nghị bảo rằng vợ anh vì không chịu nổi nghịch cảnh mà bỏ đi, rồi còn kêu gọi mọi người bỏ qua cho vợ mình vì vợ cũng tội nghiệp thế này thế kia. Đó là một cảm xúc không thật, vì con người ta có vị tha thế nào cũng không dễ dàng tha thứ cho người phụ nữ đã nhẫn tâm bỏ mặc gia đình và những đứa con bệnh tật.

Gia đình anh Nghị và chị Huyền trước khi tan vỡ. Nguồn: Internet

Quả thật, câu chuyện này có những góc khuất của nó. Mới đây, chị Đoàn Thị Huyền, vợ cũ của anh Đặng Hữu Nghị đã quay trở lại TPHCM và lên tiếng về câu chuyện của mình. Chị Huyền khẳng định rằng những lời anh Nghị nói về mình hoàn toàn không đúng sự thật. Chị kể lại chuyện 2 đứa con xấu số của chị ra đời và gia đình của chị đã nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân như thế nào:

“Sau khi sinh ra hai em Hữu Toàn và Hữu Tùng, cuộc sống của hai vợ chồng tôi xuất hiện nhiều vấn đề. Vợ chồng nhiều lần cãi vã. Thế nhưng biết được hoàn cảnh của Hữu Toàn và Hữu Tùng, thời điểm đó có rất nhiều mạnh thường quân đến giúp đỡ hai vợ chồng. Tuy nhiên tôi chỉ lo chăm con, không biết gì đến tiền bạc, mọi sự giúp đỡ đều chuyển vào tài khoản của anh Nghị. Sau đó một thời gian thì anh Nghị có tiền để mua đất và xây nhà vì trước đó chúng tôi ở nhờ nhà người thân”.

Chị Huyền, vợ cũ của anh Nghị. Nguồn: Internet

Cay đắng và bất hạnh thay, trong khoảng thời gian đầy khó khăn cần sự đồng vợ đồng chồng ấy thì chị Huyền chỉ nhận được toàn là đòn roi của chồng. Anh Nghị thường xuyên đánh đập chị. Dù được một số người dân trong xóm can ngăn nhưng những trận mưa đòn roi ấy vẫn cứ tiếp diễn. Nhiều người thấy xót thương cho chị nên đã khuyên chị ly hôn: “Mọi người khuyên tôi nên ly hôn và khi tôi viết đơn thì anh Nghị ký ngay lập tức. Vì ly hôn đồng thuận nên toà án giải quyết trong 3 ngày là hoàn tất”

Tréo ngoe là sau khi ly hôn xong, chị phát hiện rằng mình mang thai đứa con thứ 3 với anh Nghị. Đã vậy, chị còn mắc bệnh nan y, không có đủ sức để gồng gánh 2 đứa con bệnh tật. Chị ngậm ngùi kể: “Toà án quyết định anh Nghị nuôi Hữu Toàn còn tôi thì nuôi Hữu Tùng. Và toàn bộ tài sản đất nhà đều là do anh Nghị đứng tên nên tôi không được chia phần nào. Sau khi ly hôn, tôi mới biết là mình đã mang thai đứa con thứ 3 với anh. Tôi vào Nha Trang mướn nhà buôn bán hàng rong. Thời gian đó vô cùng khó khăn, khi tôi phát hiện mình bị bệnh nan y mà còn phải nuôi 2 đứa con, nên tôi có liên hệ với anh Nghị để gửi Hữu Tùng 1 thời gian. Rồi khi ổn định tôi sẽ nhận cháu về”.

Bất lực phải để lại con cho chồng cũ, chị còn phải cam chịu tiếng xấu chỉ vì mong muốn các con có cuộc sống tốt đẹp hơn: “Lúc đầu anh Nghị không đồng ý, nhưng họ hàng trong nhà mỗi người một lời thương tôi đàn bà con gái lại bệnh tật nên anh mới nhận nuôi Tùng một thời gian. Tôi yên tâm làm việc thì trên Sài Gòn anh Nghị đưa con đi bán kẹo và nói rằng tôi bỏ rơi con. Tôi thật sự rất đau khổ, thà anh nói tôi chết để anh một mình nuôi con thì tôi còn chấp nhận, đằng này lại nói là tôi từ bỏ con mình. Nhưng nghĩ đến việc sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ 3 cha con, Hữu Toàn và Hữu Tùng sẽ có điều kiện được chăm sóc tốt hơn nên tôi đành cam chịu tiếng xấu”.

Chị đã chịu nhiều cay đắng trong những năm qua. Nguồn: Internet

Những năm sau đó của chị là những tháng ngày buồn tủi và cay đắng. Mỗi lần đến thăm con là một lần lại thêm một lần chịu đựng thái độ “mặt nặng mày nhẹ” của chồng. Chị còn chia sẻ rằng cách đây 8 ngày anh Nghị có về Nha Trang để mua 1 căn nhà giá 600 triệu và đề nghị chị nếu muốn ở thì anh cho thuê giá rẻ hơn bên ngoài. Hơn nữa, anh Nghị cũng cho biết có mạnh thường quân mong muốn bảo lãnh 3 cha con qua Mỹ nên muốn chị Huyền làm giấy uỷ quyền bé Hữu Tùng cho anh để đưa con đi.

Chị tâm sự: “Tôi lên Sài Gòn hôm nay không phải để làm lớn chuyện, nhưng tôi mong anh Nghị nói đúng sự thật, rằng tôi không bỏ rơi con của mình. Mới đây tôi còn nói với anh là tháng 4 này em sẽ lên đón Tùng về rồi 3 mẹ con tìm cái chùa nào xin vào ở, làm mẹ ai lại đi bỏ con mình. Chẳng qua là lúc đó tôi khó khăn quá, còn anh thì có điều kiện hơn, nên tôi mới nhờ anh giúp đỡ”.

Rất nhiều sự việc trên đời này chúng ta chỉ có thể nhìn thấy vẻ bề ngoài của nó. Nhiều khi không biết rõ nội tình và chỉ đứng ở một góc độ nên sự phán xét của chúng dễ rơi vào sai lầm. Thế nên những người khôn ngoan thường không vội vàng rút ra kết luận hay đưa ra bất kỳ phán xét nào khi họ chưa hiểu hết sự việc và chưa nghe đủ lời của những người có liên quan đến sự việc đó.

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.