Trò chuyện trong ‘Sau ánh hào quang’ cùng Trấn Thành, Minh Hà – vợ yêu của ca sĩ Lý Hải thể hiện mình là một người phụ nữ không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng thông minh.

Ngày 23/10, tập 4 Sau ánh hào quang được phát sóng khiến khán giả thỏa mãn khi được tìm hiểu sâu hơn câu chuyện về cuộc đời của ca sĩ Lý Hải. Trong đó, chương trình cũng mời Minh Hà, hotgirl xinh đẹp một thời, người vợ tào khang của Lý Hải đến để chia sẻ về những năm tháng sát cánh bên chồng. Qua đó, chân dung Minh Hà hiện lên rõ hơn bao giờ hết.

Minh Hà xuất hiện trong show “Sau ánh hào quang”.

Minh Hà chia sẻ, cô quen Lý Hải trong suốt 4 năm đại học. Cô cho biết mình và Lý Hải muốn cưới nhau ngay nhưng vâng lời mẹ, Minh Hà đã cố gắng hoàn tất xong bằng Cử nhân. Cách nhau 16 tuổi, Lý Hải đã đến tuổi nên lập gia đình nhưng Minh Hà vẫn còn dang dở nghiệp sách đèn.

Sợ người yêu phải chờ đợi quá lâu, Minh Hà đã chủ động chia tay để Lý Hải có thể đến với người phụ nữ khác. Tuyệt nhiên, Lý Hải cũng không hề níu kéo. Tình cũ không rủ cũng tới, mới rời nhau được 3 tuần thì cô sinh viên Minh Hà đã chủ động chạy đến tìm gặp người yêu vì nhớ nhung vô bờ. Để Lý Hải không sốt ruột, Minh Hà hứa: “Em học xong thạc sĩ thì mình sẽ đám cưới liền”.

Chi tiết nhỏ nhưng đủ để thấy tình yêu mãnh liệt, kiên định mà họ dành cho nhau. Nhưng lúc bình yên đã vậy, đến lúc sóng gió, Minh Hà càng thể hiện sự sâu sắc, biết nhìn xa trông rộng của mình.

Minh Hà yêu Lý Hải suốt 4 năm đại học. Tự lên kế hoạch học xong thạc sĩ liền trở về lấy anh.

Lý Hải kể rằng khoảng thời gian anh bắt đầu chuyển sang làm đạo diễn với bộ phim Lật mặt 1 vô cùng khó khăn, phải cầm giấy tờ nhà đi để cầm cố vay nợ. Lúc đó chính Minh Hà là người luôn động viên Lý Hải, giúp anh có thêm can đảm để làm liều.

Nói về câu chuyện này, quan điểm của Minh Hà khiến nhiều người bất ngờ: “Minh Hà cho rằng trong cuộc sống của con người luôn cần sự cố gắng. Chắc chắn trời sẽ không phụ công của người cố gắng, còn nếu như không được thì mình sẽ không ân hận.

Mình có quyền thử với tất cả mọi thứ. Nếu như có chuyện gì thì mình sẽ làm lại từ đầu thôi. Anh Hải thì rất sợ nghèo chứ Hà thì không sợ nghèo. Lúc nào mình cũng có thể làm lại từ con số không”. Quan điểm của Minh Hà nhận được sự ngưỡng mộ khán giả và cả MC Trấn Thành.

Minh Hà chia sẻ: Anh Lý Hải sợ nghèo chứ Hà không sợ nghèo. Hà sẵn sàng làm lại từ đầu nếu anh Hải thất bại.

Ngoài ra, nên duyên vợ chồng cùng Lý Hải, Minh Hà đã tập từ bỏ những “hào quang” của riêng mình. Thay vì đi học xa, cô quyết định vừa chăm con, vừa lấy bằng Tiến sĩ ngành Luật thương mại quốc tế bằng cách du học từ xa.

Là mẹ của 4 đứa con nhưng Minh Hà cũng lấy được bằng Tiến sĩ ngành Luật thương mại quốc tế bằng cách du học từ xa.

Ấy thế nhưng chuyện vợ chồng Lý Hải – Minh Hà không phải lúc nào cũng ngọt ngào. Có với nhau 4 thiên thần nhỏ nhưng “gã khờ” Lý Hải thú nhận chưa bao giờ làm điều gì lãng mạn cho vợ.

Minh Hà “mách tội” chồng: “Có lần, anh Hải lấy hoa khán giả tặng để tặng lại cho Minh Hà”. Không những thế, Minh Hà còn “tố” mình ghét nhất chồng ở điểm nói chuyện cộc lốc và lúc đói rất hay cọc cằn, xấu tính. Lý giải cho sự “khờ khạo” ấy, Lý Hải chân thành: “Hải dẫn vợ đi ăn rồi nên nghĩ cũng không cần tặng quà”. Nam ca sĩ kiêm đạo diễn cũng chia sẻ đã đưa tiền cho vợ giữ hết nên muốn tặng cũng không được.

Lý Hải đưa hết tiền cho vợ giữ.

Câu chuyện vợ chồng của Lý Hải – Minh Hà thực sự truyền cảm hứng cho các cô gái, chàng trai vẫn còn đang loay hoay tìm cách chứng tỏ bản thân.

Các chàng trai có thể học tập Lý Hải ở tính chân chất, nói ít làm nhiều nhưng vô cùng thương vợ, yêu con. Các cô gái lại có thể thấy ở Minh Hà hình ảnh người phụ nữ thông minh, tự lập nhưng vẫn đảm đang việc nhà. Đó chính là lý do vì sao cặp đôi Lý Hải – Minh Hà trở thành một trong những gia đình được yêu thích nhất làng giải trí Việt.

Theo ĐKN