Chi phí đi lại, tiền mừng tuổi bố mẹ chồng cộng thêm tiền quà cáp…, nàng dâu lấy chồng xa lần đầu về quê chồng ăn tết phải hốt hoảng vì tính sơ sơ cũng gần 50 triệu đồng.

Sau gần 2 tuần nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chị em mới có thời gian ngồi tính lại các khoản đã chi tiêu cho dịp Tết và phải lên mạng “than trời” vì “tổng thiệt hại” không hề nhỏ. Theo đó, mới đây, một thành viên có nickname N.T.Mai Phương có chia sẻ trên một diễn đàn dành cho các mẹ “bỉm sữa”: “Năm đầu em về quê chông các mẹ ạ. Em sợ giật mình luôn. Chị dâu em nói mà e không tin, bảo sao mấy chị công nhân không về quê ăn tết. Em mới tính sơ sơ thôi. Tới ngày vợ chồng em đi càng tốn nữa. Vợ chồng em ở Sài Gòn, về quê chồng ở Quảng Ninh hôm 27 Âm lịch”.

Theo đó, chị Phương ngồi tính sơ sơ số tiền dùng để chi tiêu cho lần đầu về quê chồng ăn Tết cũng đã mất hơn 46 triệu đồng.

Chia sẻ của chị Mai Phương nhanh chóng thu hút hơn 1.000 lượt cảm xúc và 600 lượt bình luận. Có chị thì chỉ biết thốt lên “Tốn lắm”, có chị thì lại tỏ ra đồng cảm: “Giống vợ chồng em. Hai vợ chồng trong Sài Gòn, quê vợ thì ở Quảng Ninh, chồng ở Tuyên Quang. Muốn về thì phải có 50 triệu trong tay mới dám về”.

Tuy vậy, có thành viên lại tỏ ra khắt khe hơn khi cho rằng: “Nếu có tính chỉ cần tính tiền vé xe và quà biếu là được rồi. Tiền làm cơm tiền quần áo tiền ăn đồ nướng… chắc nếu tới tháng mà bị đèn đỏ chắc bạn tính cả tiền mua bvs à. Chi li quá. Về nội hay ngoại cũng vậy thôi. Mình lấy chồng xa tết mùng 2 về ngoại đi xe nhà về về mình lì xì cho ai thì người ta lại lì xì cho con mình như vậy tính toán làm gì”.

“Tuỳ vào hoàn cảnh gia đình, chứ khó khăn thì làm gì mua quà cáp biếu ông bà, kể cả lì xì cho con bạn chồng cũng “1 lít” là căng, tiền có đến đâu thì tiêu, không có cũng chẳng có đâu mà hoang, nói chung bà này cũng có nên chi vậy, chứ như em cũng không bao giờ chi kiểu đó, vợ chồng bốc cám mà ăn. Có thế nào nên vậy chứ, tuỳ điều kiện mỗi gia đình khác nhau”, NanaKim Nana thì nêu quan điểm.

Theo hong