Tất nhiên, người dùng Mobifone sẽ phải đánh đổi bằng cách không được sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng của ứng dụng Facebook gốc.

Kể từ ngày 25/5, người dùng của nhà mạng Mobifone sẽ được phép truy cập vào Facebook (cả nền web và ứng dụng Android/iOS) ở chế độ miễn phí, tức là không tính cước 3G/4G khi không có Wifi hoặc tài khoản đã hết tiền/dung lượng hàng tháng.

Free Basics cho Facebook có thể truy cập bằng cả ứng dụng lẫn trình duyệt.

Để truy cập vào Facebook miễn phí, người dùng Mobifone chỉ cần gõ địa chỉ Facebook.com hoặc Free.facebook.com vào trình duyệt hoặc mở ứng dụng Facebook khi đang sử dụng 3G/4G rồi chấp nhận lời mời sử dụng.

Cách thứ 3 mà người dùng có thể lựa chọn là tải ứng dụng Free Basics by Facebook từ Google Play Store hoặc App Store, sau đó lựa chọn những dịch vụ cần sử dụng. Lưu ý rằng, hiện ứng dụng này chỉ hoạt động với thuê bao Mobifone, còn các nhà mạng khác thì chưa được hỗ trợ.

Với Free Basics, người dùng sẽ được lướt Facebook, đăng status, viết comment… thoải mái nhưng sẽ không được xem ảnh và video miễn phí. Về cơ bản thì đây chỉ giống như là một lựa chọn để người dùng có thể chia sẻ và cập nhật thông tin khi không có Wifi mà tài khoản thì đã hết tiền, không thể sử dụng 3G/4G theo cách thông thường nữa.

Free Basics by Facebook còn có rất nhiều dịch vụ miễn phí qua mạng 3G/4G khác.

Dịch vụ chat Messenger cũng có thể được dùng miễn phí nhưng cũng bị giới hạn một số tính năng tốn nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, đây cũng là một cách hay để chúng ta liên lạc với bạn bè, người thân trong những lúc cấp bách.

Hy vọng rằng, các nhà mạng khác tại Việt Nam cũng sớm hợp tác với Facebook để mang những dịch vụ miễn phi này tới người dùng trong tương lai.