Sau khi hoàn thành đủ 144 tín chỉ vào cuối năm 2019, với tấm bằng Đại học, các cầu thủ của chúng ta có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng.

Có thể bạn chưa biết, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ngoài việc tập luyện để tham gia các giải đấu thì còn được liên kết theo học tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP HCM. Cầu thủ đến trường đều được mọi người chào đón.

30 cầu thủ lứa đầu tiên của HAGL nằm trong chương trình liên kết đào tạo giáo dục giữa HAGL với Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM, trong đó có 10 cầu thủ được tuyển thẳng nhờ thành tích xuất sắc cùng lứa U19 Việt Nam vào năm 2014 như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Thanh Tùng, Văn Thanh, Tuấn Anh và Anh Tài…

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Hình ảnh các cầu thủ tham gia lễ khai giảng của Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP HCM. (Ảnh: HAGL)

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều là lớp trưởng của khóa học này. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là bí thư chi đoàn. Thầy Nguyễn Thanh Đề là giáo viên chủ nhiệm. Các môn học được dạy và thi theo kiểu “cuốn chiếu”.

Sau khi hoàn thành đủ 144 tín chỉ vào cuối năm 2019, với tấm bằng Đại học, họ có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng.

Suốt 3 năm qua, các cầu thủ sẽ học tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng vào các ngày đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc thứ 6, tùy vào lịch thi đấц trên sân nhà vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện nằm ở Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đứс, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP HCM

Theo methongthai