Trên tay Iphone X phiên bản 256GB đầu tiên tại Việt Nam với giá 68 triệu

Một cửa hàng tại TP.HCM đưa iPhone X về Việt Nam cho biết máy có giá gần 70 triệu đồng và đã có người mua.

Đại diện cửa hàng Minh Tuấn (Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết chiếc iPhone X đầu tiên được họ xách tay về từ Mỹ và bán với giá 68 triệu đồng. Cửa hàng này cũng thông tin thêm iPhone X đang rất khan hàng, giá bán trong những ngày đầu có thể đội lên rất cao. Toàn bộ máy được họ gom trong đợt đầu đã có khách đặt trước.

Chiếc iPhone X đầu tiên xách tay về Việt Nam là bản 256 GB. Bản 64 GB đang được đề nghị mức giá 58 triệu đồng nhưng chưa có hàng.

Chiếc iPhone X đầu tiên tại Việt Nam.

Cảm nhận ban đầu, iPhone X cho cảm giác cầm nắm thoải mái, đầm tay, mặt kính bóng bẩy. Máy dày hơn iPhone 7 một chút. Trước đây iPhone luôn cho cảm giác cầm khá mong manh, dễ hư hỏng, trầy xước, nhưng iPhone X nhỏ gọn, chắc chắn, mạnh mẽ hơn nhiều.

Màn hình OLED kích thước 5,8 inch cũng là một điểm mới. Apple gọi đây là màn hình Super Retina, có khả năng hiển thị màu sắc rất tốt, tương phản cao do có màu đen sâu. Thiết kế “tai thỏ” khiến một phần nội dung bị ẩn mất khi xem phim đọc báo, khiến người dùng khá lạ lẫm.

So với iPhone 8, iPhone X được các tín đồ mong chờ hơn cả. Đây là model kỷ niệm 10 năm tuổi của iPhone với nhiều thay đổi mạnh mẽ về thiết kế, cấu hình và các tính năng thông minh.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, iPhone X đem lại rất nhiều cảm xúc mới lạ so với bản tiền nhiệm. Phím Home đã biến mất, giải phóng toàn bộ diện tích hiển thị mặt trước. Chi tiết này sẽ khiến người dùng phải mất một thời gian để làm quen.

Về cấu hình, iPhone X vẫn chạy chip A11 Bionic tương tự iPhone 8. Apple cho biết đây là con chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay.

Cụm camera sau hỗ trợ tối ưu cho trải nghiệm AR vì thế Apple phải đánh đổi việc mất cân bằng bố cục mặt lưng. Cụm camera kép lồi cao, to và nằm dọc theo thân máy. Nhất là ở phiên bản màu trắng, nó khiến sự điểm trừ này lộ rõ hơn.

Trải nghiệm sử dụng iPhone X cho cảm giác hoàn toàn tự do. Người dùng sẽ tương tác với 100% là màn hình cảm ứng. Từ chuyển ứng dụng, trở về màn hình chính đến tắt ứng dụng đều được thực hiện trên màn hình.

Dân kinh doanh iPhone xách tay ở Việt Nam cũng đang có mặt tại nhiều Apple Store ở Singapore, Hong Kong và nhiều điểm bán khác trên thế giới để đưa iPhone X về nước trong ngày đầu mở bán. Tuy nhiên, năm nay Apple kiểm soát rất kỹ nguồn hàng, rất khó để máy về sớm vài ngày so với thời gian mở bán như các năm trước.

Theo: Zing