Ảnh Internet

Một buổi sáng đi làm, một y tá ở hạt Essex, Anh tìm thấy một chiếc vali nằm lăn lóc trên đường. Chiếc vali đã cũ nát nhưng không hiểu sao cô cảm thấy muốn mở nó ra và tìm hiểu về chiếc vali. Tuy vậy khi mở ra, cô đã bắt gặp một bất ngờ lớn.

Ảnh Internet
Bên trong vali là 15 chú mèo con, trông chúng dường như chỉ từ 3-5 tuần tuổi.

Cô thấy trong vali có một chiếc chăn giữ ấm và trên mặt vali, có một vài lỗ thủng để lũ mèo có đủ không khí để thở. Có lẽ chủ nhân cũng hy vọng ai đó sẽ đến cứu lũ mèo.

Sau khi phát hiện “bí mật” trong vali, cô đã mang lũ mèo đến trung tâm chăm sóc động vật Cats Protection ở gần đó.

Ảnh Internet

Alison Gamble, một nhân viên ở trạm cứu hộ cho biết: “Mặc dù chúng vẫn khỏe mạnh, nhưng chúng chắc chắn quá nhỏ để phải sống cuộc sống xa mẹ.“

Lũ mèo quá nhỏ và chưa cai sữa nên việc chăm sóc chúng cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, lũ mèo cũng đang dần quen với cuộc sống mới ở trung tâm.

Những chú mèo quá nhỏ, nên trung tâm sẽ chăm sóc chúng một thời gian trước khi chúng đủ trưởng thành để có thể nhận nuôi.
Ảnh Internet

6 chú mèo trong số chúng bị đau mắt đỏ, nhưng những chú mèo còn lại vẫn rất khỏe mạnh. Những nhân viên tại đây cũng rất lo lắng về việc ngày càng có nhiều trường hợp mèo con bị bỏ rơi. Họ khuyến khích các gia đình không có điều kiện nuôi mèo con nên thắt ống dẫn tinh của mèo đực.

Ảnh Internet

Những chú mèo này thật may mắn vì sớm được phát hiện. Nếu không có lẽ chúng đã phải chết đói, chết khát rồi. Hy vọng những người nuôi thú cưng sẽ chú ý hơn trong việc kiểm soát sinh nở của chó, mèo để không có những chuyện đáng buồn như vậy xảy ra.

Theo ĐKN