Trái Đất phản công, nước Úc nhiệt độ cao 47 ℃, trên mặt đất xuất hiện cảnh tượng đáng thương

Hiện tượng thời tiết cực đoan của Trái Đất ngày càng ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng ta bắt đầu phải trả giá cho chính những điều mà mình gây ra cho mẹ trái đất.

Khí hậu toàn cầu tiếp tục không ổn định, trong khi Hoa Kỳ có nhiệt độ – 69℃, thì Australia lại chạm mức nóng kỷ lục 47,3 ℃ kể từ năm 1939 khiến nhựa đường tan chảy.

Người dân Campbelltown, Úc đã chứng kiến cảnh tượng cả đàn dơi đang bay lượn đột nhiên “rụng như mưa” hôm 7/1 vừa qua. Ít nhất 204 cá thể dơi, chủ yếu là những con chưa trưởng thành, đã mất mạng. Các tình nguyện viên địa phương đã giải cứu và chăm sóc các cá thể dơi bị sốc nhiệt, nhưng ít nhất 200 cá thể đã mất mạng trước khi rơi xuống đất, hoặc còn mắc lại trên cành cây.

Ông Gerald Meehl, trưởng bộ phận nghiên cứu về thay đổi khí hậu tại Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển quốc gia Mỹ, dự đoán các hiện tượng thời tiết, đặc biệt là sóng nhiệt, sẽ ngày càng cực đoan hơn do biến đổi khí hậu.

Các nhân viên cứu hộ cho biết ngay cả những tán cây lớn cũng không thể duy trì độ mát mẻ cho lũ dơi với thời tiết nóng bất thường này. Mặc dù đã nổ lực cứu trợ tuy nhiên hàng trăm cá thể dơi vẫn bị chết.

Được biết bi kịch này xảy ra không phải là lần đầu tiên, vào tháng hai năm ngoái tình huống tương tự cũng đã xảy ra tại địa phương này.

Theo ĐKN